Hà Nội, Chủ nhật Ngày 25/10/2020

Hình ảnh công nhân môi trường hết mình 'chỉnh trang' Hồ Gươm

PV (T/h), 17:03 08/10/2020

Suốt 5 tháng qua, để kịp tiến độ, công nhân môi trường đã tích cực huy động nhân lực, làm việc liên tục 2 ca, ca ngày 8h-17h, ca đêm 21h-6h sáng hôm sau.

Trước đó, từ ngày 31/5, quận Hoàn Kiếm triển khai lát đá tự nhiên toàn bộ vỉa hè hồ Gươm, đồng thời kè lại 1.000m ven hồ đã xuống cấp bằng các khối bê tông đúc sẵn nặng khoảng 2,5 tấn, dài 1m, cao 2,5m và được giới thiệu không có ion, không ăn mòn, có thể tồn tại lâu dài trong môi trường nước.

Đá lát vỉa hè là loại đá garanite, nhập từ Bình Định và Phú Yên, đảm bảo độ cứng và dày, được đánh giá "bền vĩnh cữu", nặng từ 10-30kg tùy kích thước.

Ngoài ra, quận Hoàn Kiếm cũng đã tiến hành hạ ngầm đường dây điện lực, thông tin và chiếu sáng, đầu tư hệ thống tưới nước tự động, đường dạo, các vị trí như bồn hoa, gốc cây cũng được bó vỉa cùng loại đá lát để tạo ghế ngồi, thuận tiện cho người dân và du khách.

Suốt 5 tháng qua, để kịp tiến độ, công nhân môi trường đã tích cực huy động nhân lực, làm việc liên tục 2 ca, ca ngày 8h-17h, ca đêm 21h-6h sáng hôm sau.

Công nhân hoàn thiện những công đoạn "chỉnh trang" cuối cùng. (Ảnh: Kênh14)

Phun nước lên bề mặt vỉa hè vừa lát đá để tạo vẻ sáng bóng. (Ảnh: Kênh14)

Nhóm công nhân trồng cây chuẩn bị đồ dùng, sẵn sàng "lấp đầy" những vườn hoa trống. (Ảnh: Kênh14)

Công việc được tiến hành khẩn trương và gấp rút. (Ảnh: Kênh14)

Bạn đang đọc bài viết Hình ảnh công nhân môi trường hết mình 'chỉnh trang' Hồ Gươm tại chuyên mục Cây chổi vàng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Cây chổi vàng
“Cây tre già” là cái tên thân thương chúng tôi gọi cô Trương Thị Minh Lan – tổ phó sản xuất của Tổ Môi trường số 4 – Chi nhánh Đống Đa, người đã dành cả tuổi thanh xuân để làm đẹp cho đời, cho thủ đô.
Bài viết tham gia cuộc thi viết sáng tác về chủ đề "60 năm tự hào Urenco" của chị Chu Thị Hương Thu (Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội - Chi nhánh Xuân Sơn).
Bài thơ sáng tác dành tặng những nữ công nhân vệ sinh môi trường ngày đêm lao động giữ cho cuộc sống xanh - sạch đẹp của anh công nhân lái máy Kiều Văn Huy.