Hà Nội, Thứ Năm Ngày 21/01/2021

Khánh thành nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường

PV, 20:31 20/12/2020

Chiều 18/12, đại diện Ban tổ chức Chương trình “Cây Chổi Vàng” đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho chị Hoàng Thị Quyên, công nhân của Cty Môi trường và Phát triển ĐT Quảng Bình.

Chị Hoàng Thị Quyên (SN 1988) trú tại tổ dân phố 2, phường Bắc Nghĩa, TP. Đồng Hới, Quảng Bình. Hiện tại, chị đang công tác tại tổ 3, đội môi trường 2 thuộc Công ty Môi trường và Phát triển Đô thị Quảng Bình.

Tính đến nay, chị Quyên đã có hơn 10 năm công tác trong ngành vệ sinh môi trường (từ năm 2008). Công việc hàng ngày của chị là thu gom quét rác tại các tuyến đường được phân công trong địa bàn TP. Đồng Hới.

Hiện tại gia đình chị Quyên có 2 con, cháu lớn đang học lớp 9, cháu bé thì mới lên mẫu giáo, chồng của chị cũng là công nhân, đang làm việc trong ngành đường sắt. Mặc dù rất khép nép chi tiêu nhưng thu nhập của hai vợ chồng hàng tháng vẫn không đủ trang trải cuộc sống và nuôi hai con ăn học.

Về chung sống với nhau đã hơn chục năm nay nhưng gia đình chị Quyên vẫn chưa có một căn nhà đàng hoàng để ở. Cả gia đình 4 người phải sống thuê trong một căn nhà tập thể của cơ quan chồng, cuộc sống sinh hoạt rất vất vả.

Với sự tài trợ của Quỹ tầm vóc Việt – Ngân hàng TMCP Bắc Á cùng số tiền tích cóp và vay mượn ngân hàng. Sau 5 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà mới mái bằng khang trang, sạch đẹp có diện tích hơn 90m2 đã được hoàn thành và bàn giao cho gia đình chị Hoàng Thị Quyên đưa vào sử dụng với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng.

Tại buổi bàn giao, ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Hiệp hội Môi trường Đô thị và Khu Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội khu vực Miền Trung – Tây Nguyên đã có những lời động viên, chia sẻ tới gia đình chị Quyên. Ông Sơn mong muốn với ngôi nhà mới khang trang này, vợ chồng chị sẽ an tâm hơn và công tác tốt trong công việc, hy vọng 2 con của chị sẽ có một môi trường sống tốt hơn, an toàn hơn để phát triển.

Không dấu nổi cảm xúc, chị Hoàng Thị Quyên gửi lời cám ơn chân thành đến các nhà tài trợ, cám ơn Chương trình “Cây Chổi Vàng” đã kết nối, tạo điều kiện cho chị và các công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn có một ngôi nhà khang trang, kiên cố hơn. Chị mong muốn một chương trình hay và ý nghĩa như này cần được tiếp tục nhân rộng để nhiều hoàn cảnh khác cũng có được mái ấm như chị.

Được biết, đây là căn nhà thứ 2 trong năm 2020 mà Chương trình “Cây Chổi Vàng” do Tạp chí Môi trường và các nhà tài trợ ủng hộ xây dựng cho các công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Cây chổi vàng” do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam khởi xướng từ năm 2017 nhằm tôn vinh những người lao động trực tiếp tham gia công việc quét rác, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải, từ đó tuyên truyền để xã hội hiểu và quan tâm hơn đến ngành nghề vệ sinh môi trường.

Năm 2019 Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tiếp tục phát động và tổ chức chương trình “Cây chổi vàng” lần thứ hai, được tất cả các công ty môi trường trong toàn quốc tham gia. Chương trình đã nhận được 124 bộ hồ sơ của các ứng viên, mỗi người đều có những hoàn cảnh sống, những điều kiện khác nhau về công việc, nhưng tất cả các anh chị đều có một điểm chung đó là sự tận tuỵ với nghề, tận tâm với công việc, không quản ngại khó khăn, mỗi ngày, mỗi giờ góp sức mình vào sự nghiệp bảo vệ môi trường luôn sáng – xanh – sạch – đẹp.

Đặc biệt, trong dịp này Tập đoàn TH True Milk và Ngân hàng Bắc Á đã tài trợ 02 căn nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (khu vực Miền Trung –Tây Nguyên và Miền Nam). Trị giá mỗi căn: 100 triệu đồng.

Bạn đang đọc bài viết Khánh thành nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường tại chuyên mục Cây chổi vàng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Cây chổi vàng
Ngày nào cũng vậy, chị Hiếu miệt mài quét dọn, thu gom rác quanh hồ từ sáng sớm tinh mơ cho đến tận tối khuya. Chị làm say mê, trách nhiệm, cứ như đấy là nhà mình, vườn mình, ngõ nhà mình, …
Từ sau tai nạn thương tâm của nữ công nhân vệ sinh môi trường đang làm việc ở TP. Hưng Yên, nhiều người không khỏi bàng hoàng, xót xa. Thế mới thấy, nghề vệ sinh môi trường thật lắm những hiểm nguy!