Hà Nội, Thứ Tư Ngày 20/01/2021

Một ngày theo chân công nhân nạo vét sông Tô Lịch

PV Nguyễn Thế Lợi, 15:16 19/11/2018

Trong mấy ngày nay, công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã huy động hàng chục công nhân tiến hành nạo vét duy trì, khơi thông dòng chảy sông Tô Lịch đoạn thuộc khu vực Đại Kim - Định Công.

PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã có dịp để theo chân các anh ghi nhận sự vất vả, lao động khẩn trương và đồng thời cũng thấy được thực trạng ô nhiễm khủng khiếp mà sông Tô Lịch đang oằn mình gánh chịu ngày đêm.

Vì đặc thù công việc, tiếp xúc trực tiếp với môi trường ô nhiễm nên các công nhân chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ để đảm bảo an toàn trong quá trình lao động.

Ngoài ra, kiểm tra lại các thiết bị máy móc trước khi hoạt động cũng là một khâu vô cùng quan trọng.


Sông Tô Lịch có chiều dài khoảng 14 km, chảy qua địa phận 6 quận, huyện: Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Thanh Trì. Đây là một trong những sông bị ô nhiễm nặng, nước lúc nào cũng đen ngòm, bốc mùi khó chịu.


Sau khi máy xúc đưa bùn từ giữa dòng vào hai bên bờ, công nhân sẽ dùng vòi hút chuyên dụng, hút bùn lên xe và chuyển đến nơi tập kết theo quy định.


Các anh công nhân đang kiểm tra lại đường ông hút vì bị tắc do hút phải rác có kích thước lớn. Mồ hôi chảy nhỏ từng giọt trên khuôn mặt lao động hăng say…

Chiếc lốp xe hút được là nguyên nhân gây tắc ống…

Sau một buổi lao động miệt mài dưới dòng sông ô nhiễm, các công nhân tranh thủ vệ sinh tay chân rồi nghỉ ngơi ít phút.

Bạn đang đọc bài viết Một ngày theo chân công nhân nạo vét sông Tô Lịch tại chuyên mục Cây chổi vàng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Cây chổi vàng