Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 29/05/2020

Hình ảnh cho thấy vì sao “tử thần” luôn rình rập công nhân vệ sinh

Mtđt, 14:01 12/07/2019

Làm việc giữa lòng đường nhiều phương tiện giao thông qua lại nhưng thiếu các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông khiến những công nhân môi trường đối mặt với nguy cơ gặp tai nạn giao thông.

Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc mà nạn nhân là những người công nhân vệ sinh môi trường đang làm việc ngoài đường phố. Gần đây nhất vào khoảng 6h sáng 6/7, một vụ tai nạn giao thông mà nạn nhân là công nhân vệ sinh môi trường xảy ra trên địa bàn phường Phúc Lợi, quận Long Biên, TP.Hà Nội. Nữ công nhân vệ sinh môi trường đang đẩy xe rác đi làm thì bị một chiếc xe taxi đi ngược chiều tông trúng khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Trước đó còn có trường hợp "ô tô điên" tông tử vong một nữ công nhân môi trường trong đêm, rạng sáng 22/4 cũng trên địa bàn TP.Hà Nội. Tài xế đã sử dụng rượu, bia và gây ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một nữ công nhân môi trường tử vong, hư hỏng một ô tô Mercedes S400 cùng nhiều xe máy khác thu hút sự quan tâm của dư luận.

Ngoài nguyên nhân khách quan do lỗi của tài xế, thực tế nhiều lao công khi thu dọn vệ sinh cũng không có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông gây nguy hiểm cho bản thân mình và người tham gia giao thông khác.

Ghi nhận của PV, nhiều lao công ở Hà Nội khi làm việc không mang mũ bảo bộ, làm việc giữa lòng đường nhưng không đặt biển cảnh báo, không mặc đồ bảo hộ, áo phản quang. Nhiều điểm tập kết thùng rác chiếm dụng lòng đường nhưng không đặt biển cảnh báo giao thông làm mất an toàn giao thông.

Công nhân môi trường quét dọn, thu gom rác dưới lòng đường, nơi các phương tiện giao thông qua lại nhưng không đặt biển cảnh báo phía trước và sau khu vực đang được dọn dẹp.

Việc các lao công không đặt biển cảnh báo khiến người đi đường nếu không chú ý quan sát hoàn toàn có thể va chạm với lao công đang chú tâm quét rác hoặc xe thu gom rác thải đặt dưới lòng đường.

Nhiều điểm tập kết rác thải khu dân cư ngay dưới lòng đường nhưng không có biển cảnh báo hoặc căng dây phản quang gây nguy hiểm cho bản thân lao công và các phương tiện tham gia giao thông.

Làm việc buổi tối, trên đường có nhiều phương tiện giao thông nhưng một số công nhân môi trường không đội mũ bảo hộ, không mang áo phản quang.

Ông Lê Trung Dũng, nguyên Trưởng phòng Truyền thông Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) cho hay mỗi công ty đều có bộ phận giám sát lao động nên những trường hợp quên mang áo phản quang hay tắc trách trong công việc đều bị xử lý theo quy định của công ty.

Ông Dũng cho rằng vì người công nhân môi trường phải tập trung cho công việc nên rất khó có thể quan sát các phương tiện gây nguy hiểm nên để tránh tai nạn đáng tiếc bản thân lao công và người tham gia giao thông phải nâng cao cảnh giác, chú ý quan sát.

Theo Dân Việt

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Hình ảnh cho thấy vì sao “tử thần” luôn rình rập công nhân vệ sinh tại chuyên mục Tin tức - Sự kiện. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin tức - Sự kiện