Hà Nội, Thứ Tư Ngày 03/06/2020

'Nhìn cảnh rác sau giao thừa mới biết vì sao họ đáng được tôn vinh'

H.Việt, 11:47 16/02/2018

Sau màn pháo hoa chào đón năm mới, công nhân vệ sinh môi trường tổ 2 Bờ Hồ, Công ty môi trường URENCO bắt đầu ra đường dọn dẹp rác...

Màn pháo hoa kết thúc, dòng người lại hối hả ra về, bỏ lại xung quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm "toàn rác là rác". Rác ở khắp nơi, từ lối đi, bãi cỏ. Chai nước, giấy báo, hộp xốp, chai lọ, giấy trải xuống đất để ngồi vứt ngổn ngang khắp nơi.

Khu vực Hồ Hoàn Kiếm sau đêm Giao thừa còn lại "toàn rác là rác".

Chai nước, giấy báo, hộp xốp, chai lọ, giấy trải xuống đất để ngồi vứt ngổn ngang.

Rác ở khắp nơi, từ lối đi, bãi cỏ.

Và lúc này các công nhân vệ sinh môi trường tổ 2 Bờ Hồ, Công ty môi trường URENCO bắt đầu ra đường dọn dẹp rác...

Rác sau Giao thừa có khối lượng nhiều hơn ngày thường rất nhiều lần nên các công nhân môi trường phải làm việc rất vất vả.

Công nhân vệ sinh môi trường tổ 2 Bờ Hồ, Công ty môi trường URENCO bắt đầu ra đường dọn dẹp rác...

Cô Lê Thị Yến đã kinh nghiệm có trên 30 năm dọn rác ở hồ Gươm sau đêm Giao thừa.

Cô Lê Thị Yến công nhân vệ sinh môi trường tổ 2 Bờ Hồ, Công ty môi trường URENCO chia sẻ: "Chúng tôi đôi khi cũng khổ tâm lắm chứ, người ta được ở nhà ăn tết, thưởng thức pháo hoa còn mình thì vẫn phải ra đường dọn rác. Chị em chúng tôi vừa ăn mấy gói mì tất niên với nhau chứ đã được về với gia đình đâu. Năm nào cũng vậy, sau Giao thừa tổ chúng tôi phải dọn đến khoảng 5 giờ sáng thì mới sạch hết được đường phố."

Một công nhân môi trường khác chia sẻ: "Đội chúng tôi có 15 người, từ chiều đến giờ chị em chúng tôi chỉ đợi thời khắc sau giao thừa để dọn dẹp phố phường thật nhanh để về với gia đình."

Để phố phường sạch đẹp trong ngày đầu năm các công nhân môi trường dường như phải hoạt động hết công xuất.

Khi người dân bắt đầu về nhà những bóng áo xanh vẫn thầm lặng làm việc.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết 'Nhìn cảnh rác sau giao thừa mới biết vì sao họ đáng được tôn vinh' tại chuyên mục Tin tức - Sự kiện. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin tức - Sự kiện
Dẫu biết rằng trong xã hội mỗi người có một công việc, một cống hiến. Song có lẽ nghề lao công lại là công việc có cống hiến âm thầm, lặng lẽ để cuộc sống ngập tràn màu xanh tươi mới.