Hà Nội, Thứ Ba Ngày 09/03/2021

Urenco Hà Nội phát động hưởng ứng chương trình “Cây chổi vàng'

KHÁNH AN, 09:15 29/03/2019

Được thành lập từ năm 1960, với hơn 55 năm kinh nghiệm của mình, URENCO không chỉ là thương hiệu hàng đầu Việt Nam về quản lý môi trường đô thị và công nghiệp mà đã vươn xa ra tầm quốc tế.

Đơn vị tiên phong

Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND thành phố Hà Nội. Đây là doanh nghiệp chịu trách nhiệm trong quản lý môi trường, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải đô thị trên địa bàn Hà Nội, cung ứng các dịch vụ vệ sinh môi trường đô thị và khu công nghiệp trên phạm vi toàn quốc. Urenco được thành phố cho phép hoạt động theo mô hình Công ty mẹ – công ty con từ năm 2011, và hiện nay Công ty gồm khối phòng ban và 18 đơn vị thành viên với hơn 5.000 cán bộ, công nhân viên lao động.

Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) tặng quà cho công nhân vệ sinh môi trường.

Urenco là đơn vị chịu trách nhiệm chính trong công tác quản lý môi trường, thu gom, xử lý chất thải trên 4 quận trung tâm là Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng và một số huyện ngoại thành của Thành phố Hà Nội. Với khối lượng rác thải sinh hoạt thu gom trung bình là 3.500 tấn/ngày. Ngoài ra Urenco còn phụ trách quản lý Khu Liên hợp xử lý Chất thải Nam Sơn – Sóc Sơn và một số khu xử lý chất thải tập trung của thành phố.

Hiện nay, Urenco là thành viên thường trực của Hiệp hội Môi trường Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (VUREIA), thường xuyên tham gia tư vấn cho nhà nước về chính sách, pháp luật, nghị định, quy hoạch…chuyên ngành môi trường đô thị và công nghiệp.

Đánh giá cao chương trình Cây chổi vàng

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Tiến – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội cho biết: “Cá nhân tôi cũng như tất cả các công ty trong lĩnh vực môi trường, đánh giá rất cao sự đồng hành của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam trong lĩnh vực tuyên truyền, bảo vệ môi trường cho các địa phương và trên toàn quốc”.

Ông Nguyễn Hữu Tiến – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội

Tổng giám đốc Công ty Urenco khẳng định rằng, trong quá trình 20 năm thành lập, Tạp chí đã có rất nhiều hoạt động rất có ý nghĩa. Đặc biệt trong năm 2017, tạp chí đã tổ chức thành công giải thưởng “Cây chổi vàng” để tôn vinh những người làm công nhân vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn quốc. Những người lao động trực tiếp, làm quản lý trong lĩnh vực vệ sinh môi trường rất xúc động về chương trình “Cây chổi vàng”. Chương trình đã tôn vinh được rất nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, đóng góp sức mình cho công tác giữ gìn vệ sinh môi trường trên cả nước.

Phát động phong trào thi đua trong nội bộ

Để hưởng ứng chương trình “Cây chổi vàng”, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội cũng phát động phong trào thi đua trong nội bộ. Từ đó bình chọn được những gương mặt điển hình tiên tiến có nhiều đóng góp cho lĩnh vực môi trường để gửi đăng ký giải thưởng “Cây chổi vàng”. Quá quá trình đó, những người lao động cũng rất hồ hởi, phấn khởi và hăng say lao động sản xuất.

Bạn đang đọc bài viết Urenco Hà Nội phát động hưởng ứng chương trình “Cây chổi vàng' tại chuyên mục Tin tức - Sự kiện. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin tức - Sự kiện