Chủ nhật, 23/01/2022 15:49 (GMT+7)

'Cây đời mãi xanh'- TL gây quỹ mua gạo cho các gia đình khó khăn

Thu Hiền -  Thứ ba, 03/08/2021 19:19 (GMT+7)

Triển lãm tranh trực tuyến "Cây đời mãi xanh" nhằm gây quỹ mua gạo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM trong thời gian giãn cách xã hội.

Bắt đầu từ ngày 9/7, họa sỹ Ngô Trần Vũ cùng các họa sỹ đã đóng góp tranh để thực hiện triển lãm trực tuyến “Cây đời mãi xanh”. Tên triển lãm lấy theo tên bức tranh của họa sỹ Vũ Mười với ý nghĩa lòng tốt của con người như cây xanh mãi cùng năm tháng.

Bức tranh “Cây đời mãi xanh” của họa sỹ Vũ Mười 

Hiện tại có hơn 60 họa sĩ đã gửi về triển lãm khoảng hơn 100 tác phẩm ở nhiều thể loại, chất liệu khác nhau. Nhiều họa sỹ tham gia chương trình với những tác phẩm đẹp, giá giảm để quyên góp quỹ như Ngụy Đình Hà, Nguyễn Mạnh Hùng, Lê Triều Điển, Bình Nhi, Nguyễn Quốc Thắng, Đinh Ngọc Thắng, Nguyễn Hồng Quân, Trần Cường, Hà Hùng Dũng, Nguyễn Đức Huy, Đặng Thị Thu An. Nghệ nhân, họa sỹ Nguyễn Tấn Phát đã tham gia với những tác phẩm tượng trâu sơn mài đặc sắc giới thiệu với công chúng yêu nghệ thuật.

Tác phẩm Sương mai của họa sĩ Đặng Thị Thu An bán với giá 10 triệu đồng
Bức tranh sơn mài "Các cô gái ba lê" của họa sỹ Trần Thị Huyền Thanh 

Hoạt động bán tranh thu hút được sự chú ý của người xem vì ngoài chất lượng, giá tranh bán ra được cho là khá hời, thấp hơn các thời điểm khác. Mục đích của các họa sĩ khi đưa tranh đến triển lãm là vừa muốn người xem thưởng lãm vừa hy vọng tranh được mua nhanh chóng để quỹ có thêm tiền, kịp thời hỗ trợ những gia đình khó khăn.

Tranh “Ban Mai” của họa sỹ Ngụy Đình Hà đã bán giá 40 triệu đồng
When the king loves của họa sĩ Trần Kuolg

Tính đến nay, triển lãm Cây đời mãi xanh đã bán được gần 30 bức, thu về hơn 300 triệu đồng; Trong đó, số tiền góp vào quỹ hơn 200 triệu đồng.

Bức Dáng xưa của họa sĩ Nguyễn Đức Huy có giá khởi điểm 8 triệu đồng
Bức tranh "Mẫu tử" của họa sỹ Đinh Ngọc Thắng bán giá 25 triệu đồng

Triển lãm sẽ tiếp tục nhận tranh và bán tranh gây quỹ đến 15/8/2021 để quyên góp mua gạo, thực phẩm cho các gia đình nghèo tại thành phố Hồ Chí Minh.

 Bức Bâng khuâng nắng của họa sĩ Dương Hiền Chinh
 Bức Trinh nữ soi bóng của họa sĩ Phan Mơ

Thông tin đăng tại trang facebook cá nhân của họa sỹ Ngô Trần Vũ và nhóm họa sỹ Vietnam art space, All about art and artists.

Bạn đang đọc bài viết 'Cây đời mãi xanh'- TL gây quỹ mua gạo cho các gia đình khó khăn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thông điệp...
Con người đoàn kết lại đi//Mầm xanh sự sống ắt thì vươn cao...
Thảo Dân !
Kính thưa đồng chí Thảo Dân!//“Chức vụ” mãi mãi không cần phải "nguyên"...
Mã Pí Lèng
Một trong tứ đại đỉnh đèo//Gian nan bậc nhất bởi treo(*) làm đường...

Tin mới

Hệ thống 18 cầu vượt sông Hồng: Gạch nối đến tương lai
Trong định hướng phát triển của mình, Hà Nội đã xác định hệ thống 18 cầu vượt sông Hồng... Không chỉ giúp cân bằng tốc độ đô thị hóa giữa hai bờ Nam - Bắc, mà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng, củng cố vị thế hạt nhân trung tâm Vùng Thủ đô của Hà Nội.