Chủ nhật, 29/01/2023 06:06 (GMT+7)

Chất thải y tế là gì? Ô nhiễm môi trường từ rác thải y tế

Triệu Hồ -  Thứ sáu, 27/10/2017 11:22 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chất thải y tế nếu không được thu gom, phân loại, xử lý đúng sẽ tạo nên nguy cơ cho sức khỏe và môi trường sống của con người.

Chất thải y tế là chất thải từ các hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc, xét nghiệm, nghiên cứu... trong các cơ sở y tế. Chất thải y tế nếu không được thu gom, phân loại, xử lý đúng sẽ tạo nên nguy cơ cho sức khỏe và môi trường sống của con người.

Chất thải y tếnguy hại là chất thải có các thành phần như: máu, dịch cơ thể, chất bài tiết, các bộ phận, cơ quan, bơm, kim tiêm, vật sắc nhọn, dược phẩm, hoá chất, chất phóng xạ… thường ở dạng rắn, lỏng, khí. Chất thải y tế được xếp là chất thải nguy hại cần có phương thức lưu giữ, xử lý, thải bỏ đặc biệt, có quy định xử lý riêng.

Vấn đề chất thải y tế và việc xử lý chất thải là một trọng tâm của ngành y tế đang được tập trung giải quyết để bảo vệ môi trường sống của con người. Thế nhưng hiện nay vẫn đang còn nhiều cơ sở y tế không có đủ ngân sách hoặc cơ sở vật chất để xử lý triệt để các loại rác thải y tế này.

Video:

 

Bạn đang đọc bài viết Chất thải y tế là gì? Ô nhiễm môi trường từ rác thải y tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể

Tin mới