Thứ năm, 30/06/2022 02:31 (GMT+7)

Cháy lớn tại công ty sợi trong Khu công nghiệp Long Giang

MTĐT -  Thứ năm, 23/06/2022 09:29 (GMT+7)

Diện tích bị cháy khoảng 500m2 của khu vực nhà kho chứa than đá.

Tối 22-6, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đang phối hợp với các ngành chức năng điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại của một vụ cháy lớn tại Khu công nghiệp Long Giang.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h30 cùng ngày, ngọn lửa bùng phát tại một nhà xưởng của Công ty TNHH sợi MeKong trong Khu công nghiệp Long Giang, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

tm-img-alt
Đám cháy bùng phát dữ dội tại khu vực nhà xưởng. 

Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Tiền Giang đã điều 7 xe chữa cháy, máy bơm cùng với khoảng 50 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập tắt ngọn lửa.

Hệ thống xe chữa cháy của Công ty TNHH sợi MeKong cũng được tăng cường qua hỗ trợ việc chữa cháy. 

tm-img-alt
Cột khói bao trùm khu vực xảy ra cháy.

Tuy nhiên, do khu vực cháy có chứa than đá dùng để đốt lò nên ngọn lửa bùng phát rất nhanh khiến công tác chữa cháy gặp khó khăn.

Đến khoảng 17h30, đám cháy cơ bản đã được khống chế, cảnh sát phòng cháy chữa cháy đang phun nước để làm mát tránh đám cháy bùng phát trở lại vì ngọn lửa vẫn còn âm ỉ. 

tm-img-alt
Hiện trường sau khi đám cháy được dập tắt

Vụ cháy tuy không gây thiệt hại về người nhưng diện tích khoảng 500m2  kho chứa than đá tại đây bị cháy, hư hỏng nhiều thiết bị.

Hiện các ngành chức năng đang thống kê thiệt hại và nguyên nhân của vụ cháy.

Bảo My (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cháy lớn tại công ty sợi trong Khu công nghiệp Long Giang. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tạo thuận lợi phát triển khu công nghiệp sinh thái
Để khắc phục những tồn tại của các khu công nghiệp truyền thống, việc phát triển các khu công nghiệp sinh thái theo hướng bền vững đã trở thành xu hướng tất yếu và được nhiều quốc gia trên thế giới triển khai thực hiện.
Đầu tư khu công nghiệp: Không thể mạnh ai người nấy làm
Có không ít hoạt động đầu tư công cho khu công nghiệp tại Việt Nam hiện nay mới chỉ quan tâm tới mục đích sử dụng, chưa quan tâm sâu đến quản lý đất đai về mặt chất lượng. Bất cập này cần được khắc phục, “không thể mạnh ai người ấy làm”.

Tin mới

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022 quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.