Thứ ba, 31/01/2023 04:24 (GMT+7)

Chỉ 125 tỷ phú đã gây ra khí nhà kính bằng cả một quốc gia

Hải Thanh -  Thứ ba, 29/11/2022 15:21 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

125 vị tỷ phú nằm trong top những người giàu nhất thế giới cộng lại đã phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính từ hoạt động đầu tư của họ ngang với cả quốc gia như Pháp, Ai Cập hay Argentina.

Nghiên cứu trên do tổ chức Oxfarm thực hiện căn cứ trên bản phân tích chi tiết đầu tư của 125 trong số những tỷ phú giàu nhất thế giới.

Nhà nghiên cứu Nafkote Dabi về biến đổi khí hậu ở Oxfarm cho biết hoạt động phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính bắt nguồn từ lối sống xa hoa của các tỷ phú, từ máy bay riêng, du thuyền... đã thải ra khí nhà kính gây ô nhiễm môi trường cao hơn hàng nghìn lần so với người thường.

tm-img-alt
Từ máy bay riêng, du thuyền,... mà các tỷ phú sở hữu đã thải ra khí nhà kính gây ô nhiễm môi trường cao hơn hàng nghìn lần so với người thường. Ảnh minh hoạ. ITN

Khủng khiếp hơn, nếu nhìn vào hoạt động phát thải khí CO2 từ các khoản đầu tư của họ, con số này còn cao gấp 1 triệu lần mức bình quân 2,76 triệu tấn CO2 đối với 90% dân số không thuộc tầng lớp giàu của thế giới.

Theo nghiên cứu, các tỷ phú trên thế giới trung bình có khoảng 14% hoạt động đầu tư trong những ngành công nghiệp gây ô nhiễm như năng lượng và vật liệu chẳng hạn như xi măng

Bạn đang đọc bài viết Chỉ 125 tỷ phú đã gây ra khí nhà kính bằng cả một quốc gia. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Triển khai dịch vụ giao hàng bằng UAV tại Nhật Bản
Tập đoàn viễn thông KDDI và công ty bản đồ Zenrin cùng với một số công ty khác ở Nhật Bản vừa đưa vào hoạt động dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái (UAV) tại tỉnh Saitama, giáp thủ đô Tokyo.
Sản xuất pin xe điện từ gỗ
Khi nhu cầu xe điện gia tăng, các nhà khoa học đang tìm kiếm các vật liệu sản xuất pin một cách bền vững. Lignin, chất chứa nhiều trong gỗ cây, là ứng viên tiềm năng.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng và tạo ra năng lượng
Hiện nay’ các tòa nhà’ công trình xây dựng sử dụng năng lượng và phát thải khá lớn, vì thế mà các công trình xanh đang trở thành tiêu chuẩn mới trên toàn thế giới, đặc biệt là trong các công trình xây dựng thương mại và nhà ở cao tầng.

Tin mới

Tết và ... rác
Thật lòng là cứ mỗi dịp Tết, nhìn cảnh những người công nhân vệ sinh môi trường đô thị cắm đầu cắm cổ dọn hàng núi rác, mím môi mím lợi gò lưng đẩy những xe rác cao ngồn ngộn khuất cả tầm mắt , tôi cứ thấy thấy bùi ngùi, xót xa sao đó.
Thúc đẩy thí điểm các mô hình công nghiệp xanh
Kế hoạch bảo vệ môi trường ngành Công Thương được xây dựng nhằm đưa ra lộ trình và các ưu tiên thực hiện trong công tác bảo vệ môi trường của ngành, tập trung vào các nội dung hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường ngành Công Thương...
Hiểu đúng về vi khuẩn HP
Vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) sinh sống và phát triển trong dạ dày người. Sự phát triển và hoạt động của chúng làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày - tá tràng.