Thứ sáu, 20/05/2022 05:31 (GMT+7)

Chị Cao Thị Liên - Người lao công 20 năm gắn bó với nghề 

Hồng Anh -  Thứ bảy, 08/09/2018 11:06 (GMT+7)

Chị Liên sinh ra và lớn lên tại xã Vĩnh Hùng (Vĩnh Lộc). Năm 2001 chị được nhận vào làm việc tại Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn.

Chị Cao Thị Liên, sinh năm 1969, hiện là công nhân lao công tại Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn - một đảng viên gương mẫu, tận tụy trong công việc, một công nhân lao động tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác.

Chị Liên sinh ra và lớn lên tại xã Vĩnh Hùng (Vĩnh Lộc). Năm 2001 chị được nhận vào làm việc tại Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn.

Là một công nhân trực tiếp làm công tác vệ sinh môi trường, chị luôn nêu cao tính tiên phong gương mẫu, không ngại khó, không ngại khổ, không quản nắng mưa khó nhọc cùng với chị em trong tổ làm sạch từng ngõ phố, đảm bảo vệ sinh trên địa bàn thị xã luôn xanh, sạch, đẹp và được các ngành, các cấp đánh giá cao.

Công việc vất vả của các công nhân vệ sinh môi trường (Ảnh minh họa)

Yêu nghề, bản thân chị luôn ghi nhớ lời Bác Hồ dạy “Dù làm công việc quét rác hay mọi việc cũng đều là công việc vẻ vang. Có nhận thức thế mới đúng. Thế là bất kỳ công việc nào có ích nước lợi dân, có ích cho đồng bào, có ích cho xã hội đều vẻ vang. Không có việc nào sang, công việc nào hèn”... đó là nguồn cổ vũ, động viên, là động lực giúp chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài nhiệm vụ là đảm bảo cho các tuyến đường luôn sạch đẹp, chị còn là một tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền cho người dân hiểu về tầm quan trọng của công tác vệ sinh môi trường.

Xác định việc học và làm theo lời Bác không ở đâu xa mà ở ngay trong công việc hàng ngày. Vì vậy, khi đăng ký học tập và làm theo Bác, chị đã thực hiện bằng những việc làm cụ thể như: Thay vì phân công chị em dọn dẹp cùng một tuyến phố, chị đã chia tổ mình quản lý làm theo ca và mỗi chị em phụ trách một tuyến phố, dọn theo khung giờ nhất định để không ảnh hưởng tới người tham gia giao thông mà vẫn luôn đảm bảo đường phố sạch sẽ; đồng thời quán triệt các chị em trong tổ phải có trách nhiệm cao với công việc, không để tình trạng người dân phàn nàn tới công ty. Lề lối làm việc này đã được các thành viên trong tổ duy trì đều đặn.

Là tổ trưởng tổ vệ sinh môi trường trực tiếp quản lý 15 chị em trong độ tuổi từ 30 đến 47, chị đã luôn theo sát và giúp đỡ mọi người, không những thế chị em nào có công việc đột xuất hay ốm đau chị luôn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ các chị em trong tổ hoàn thành tốt công việc.

Gần 20 năm gắn bó với công việc dọn vệ sinh môi trường - một công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng bên trong nó là nỗi cực nhọc, vất vả; tuy vậy chị luôn thấy đó là niềm vui, vinh dự vì được góp một phần công sức của mình vào công cuộc bảo vệ môi trường, làm cho thị xã ngày càng sạch đẹp, văn minh và hiện đại hơn.

Với sự cố gắng, trách nhiệm, gương mẫu, những năm qua tổ sản xuất số 4 do chị phụ trách luôn đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc”. Bản thân chị hàng năm luôn đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và “Lao động tiên tiến xuất sắc”, được cấp trên tặng giấy khen, đặc biệt trong năm 2017 chị đã vinh dự được nhận giải đồng “Cây chổi vàng” do Tạp chí Môi trường Việt Nam trao tặng.

Bạn đang đọc bài viết Chị Cao Thị Liên - Người lao công 20 năm gắn bó với nghề . Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chuyện về người đạt giải 'Cây chổi Vàng'
Bà Trần Thị Hồng, công nhân thuộc Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng, gần 18 năm làm nhiệm vụ quét dọn đường phố với nhiều thành tích xuất sắc, vinh dự được tặng Giải Bạc trong chương trình “Cây chổi Vàng” của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam.
Nữ công nhân môi trường tận tâm với nghề
Công nhân Phạm Thị Xim, Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội sẽ vinh dự được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tuyên dương, trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chuyện về những nữ công nhân làm đẹp hè phố
Nghề xây dựng vốn là công việc nặng nhọc ngay với cả nam giới, vậy nhưng ở bất kỳ công trường nào cũng dễ dàng bắt gặp bóng dáng của những nữ công nhân. Trên thực tế, có những phần việc chỉ bàn tay khéo léo, sự dẻo dai của phụ nữ mới có thể hoàn thành.
Cho phố phường xanh, sạch, văn minh
Cô Nguyễn Thị Thoa, một công nhân môi trường tại địa bàn quận Liên Chiểu chia sẻ: "Không cao quý như những ngành nghề khác, nhưng chúng tôi cũng rất tự hào khi được góp sức xây dựng thành phố văn minh, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp".
Nhọc nhằn nghề lao công giữa mùa dịch
Những ngày này, đường phố Đông Hà trở nên vắng vẻ, COVID-19 bùng phát nên ai cũng hạn chế ra đường. Vậy nhưng, những công nhân làm nhiệm vụ quét dọn đường phố và thu gom rác sinh hoạt hộ gia đình các khu dân cư thì vẫn miệt mài ngày đêm với công việc.

Tin mới

Tốc lực triển khai dự án Imperia Grand Plaza Đức Hòa
“Chào sân” thị trường bất động sản Long An vào đầu 4/2022 với dự án Imperia Grand Plaza Đức Hòa, MIKGroup đặt nhiều kỳ vọng vào dự án khi dành tâm huyết trong khâu thiết kế và liên tục đẩy nhanh tốc độ kịp hoàn thiện vào cuối năm 2022 theo kế hoạch.