Thứ sáu, 19/08/2022 05:24 (GMT+7)

Chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền công nhân môi trường đến từ Phú Thọ

Phan Thanh -  Thứ tư, 21/08/2019 15:22 (GMT+7)

Đến với nghề công nhân môi trường cũng là một cái duyên.

Chị Thanh Tuyền dành rất nhiều tình cảm cho nghề công nhân vệ sinh môi trường. Từ khi vào công tác tại Đội Môi trường II, thuộc Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị TP Việt Trì, chị lại càng gắn bó và yêu nghề hơn.

Chị tâm sự cũng từ cái nghèo, cái khổ mới mong muốn tìm được công việc tốt hơn, may thay được người quen giới thiệu vào làm tại Công ty, từ đó thu nhập của chị ổn định hơn, cuộc sống gia đình cũng đỡ vất vả.

Với nhiệm vụ được phân công về trách nhiệm của người công nhân, trong những năm qua chị Tuyền luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tham gia đóng góp ý kiến hướng đến các giải pháp công tác quét dọn dường phố, làm việc một cách hợp lí, tiết kiệm nhân lực, bảo đảm an toàn... để đạt được kết quả tốt nhất. Chị tâm sự niềm hạnh phúc giản đơn sau mỗi ngày làm việc chỉ là nhìn lại đoạn đường mình vừa dọn sạch đẹp, thoáng đãng hơn, mọi người đi lại thoải mái, trẻ em vui vẻ chơi đùa.

Phú Thọ được biết đến là tỉnh với nhiều lễ hội nên chị Thanh Tuyền luôn hiểu rõ vai trò của mình trong việc giữ gìn, quảng bá hoạt động du lịch của quê hương. Vì vậy trong các đợt phục vụ dịp lễ tết, các ngày hội lớn của địa phương, đơn vị, chị luôn sẵn sàng làm tăng ca, thêm giờ, không quản ngại mưa nắng, ngày đêm miệt mài với công việc quét, thu gom rác giữ gìn cho môi trường luôn sạch đẹp.

Cùng với đó, chị Tuyền luôn đề cao tinh thần “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Bản thân chị ý thức nêu cao tinh thần trách nhiệm và đồng thời vận động mọi người cùng tham gia, đóng góp công sức xây dựng công ty.

Ngoài là công nhân vệ sinh môi trường, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền còn là một Đảng viên ưu tú. Chị chia sẻ: “Tôi tuyệt đối trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng; một mặt chấp hành chủ trương, đường lối, chỉ thị và nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước; mặt khác tôi cùng các anh chị em tuyên truyền vận động mọi người làm tròn nghĩa vụ của bản thân”.

Không những thế, sau những giờ làm việc vất vả cùng các anh chị em trong Đội môi trường của mình, chị Tuyền còn tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn phát động như: Thi đua lao động sản xuất giỏi; Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà; phong trào Sinh đẻ kế hoạch hoá gia đình; phong trào Nếp sống văn hoá cơ quan nơi cư trú... Bên cạnh đó, chị luôn được mọi người biết đến với vai trò người đầu tàu cho các hoạt động “Lá lành đùm lá rách”, chị hết mình tham gia phong trào từ thiện, nhân đạo, ủng hộ quỹ vì người nghèo, ủng hộ xây nhà tình nghĩa... Chị luôn tâm niệm có sức khoẻ sẽ làm được tất cả nên khi cho đi cũng là cho đi nghĩa tình, mua lại được niềm vui và sức khoẻ cho bản thân và gia đình.

Năm 2018 vừa qua được xem là năm đáng nhớ đối với chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, khi chị được Ban Giám đốc Công ty tặng giấy khen vì đã có thành tích trong phong trào thì đua hướng tới kỉ niệm 40 năm thành lập Công ty (24/08/1978 – 24/08/2018).

Thành công nào cũng đi từ sự nỗ lực, khi nhìn tấm gương của chị Tuyền mới càng thấy mến mộ những người công nhân vệ sinh môi trường đến thế.

Bạn đang đọc bài viết Chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền công nhân môi trường đến từ Phú Thọ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

"Cây chổi vàng" tận tâm với nghề
Hơn 17 năm gắn bó với công việc vệ sinh môi trường, chị Đặng Hồng Thêm, công nhân Xí nghiệp Môi trường đô thị thành phố Sơn La vinh dự được trao giải thưởng “Cây Chổi Vàng”.
Chuyện về người đạt giải 'Cây chổi Vàng'
Bà Trần Thị Hồng, công nhân thuộc Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng, gần 18 năm làm nhiệm vụ quét dọn đường phố với nhiều thành tích xuất sắc, vinh dự được tặng Giải Bạc trong chương trình “Cây chổi Vàng” của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam.
Nữ công nhân môi trường tận tâm với nghề
Công nhân Phạm Thị Xim, Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội sẽ vinh dự được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tuyên dương, trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chuyện về những nữ công nhân làm đẹp hè phố
Nghề xây dựng vốn là công việc nặng nhọc ngay với cả nam giới, vậy nhưng ở bất kỳ công trường nào cũng dễ dàng bắt gặp bóng dáng của những nữ công nhân. Trên thực tế, có những phần việc chỉ bàn tay khéo léo, sự dẻo dai của phụ nữ mới có thể hoàn thành.
Cho phố phường xanh, sạch, văn minh
Cô Nguyễn Thị Thoa, một công nhân môi trường tại địa bàn quận Liên Chiểu chia sẻ: "Không cao quý như những ngành nghề khác, nhưng chúng tôi cũng rất tự hào khi được góp sức xây dựng thành phố văn minh, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp".
Nhọc nhằn nghề lao công giữa mùa dịch
Những ngày này, đường phố Đông Hà trở nên vắng vẻ, COVID-19 bùng phát nên ai cũng hạn chế ra đường. Vậy nhưng, những công nhân làm nhiệm vụ quét dọn đường phố và thu gom rác sinh hoạt hộ gia đình các khu dân cư thì vẫn miệt mài ngày đêm với công việc.

Tin mới

Ngày 18/8: Cả nước ghi nhận 3.295 ca COVID-19 mới
Bản tin phòng chống dịch ngày 18/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.295 ca COVID-19 mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua; Đây cũng là ngày có số ca mắc nhiều nhất trong 3,5 tháng qua; Trong ngày có gần 8.800 bệnh nhân COVID-19 khỏi.