Thứ năm, 11/08/2022 19:40 (GMT+7)

Chị Nguyễn Thị Thúy Hoa: Tâm huyết với nghề vệ sinh môi trường

Phan Thanh -  Thứ năm, 21/03/2019 11:25 (GMT+7)

Chị Nguyễn Thị Thuý Hoa là công nhân vệ sinh môi trường tại Đội vệ sinh thuộc xí nghiệp Công trình công cộng, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Quận 2 (TP. Hồ Chí Minh)

Đã hơn 10 năm gắn bó với nghề với bao vất vả, khó nhọc đều đã được nếm trải. Với chị Hoa bây giờ nghề chính là tâm huyết của bản thân.

Chị tâm sự, Sài Gòn có hai mùa mưa nắng rõ rệt, nắng thì còn đỡ, đến mùa mưa rác nhiều, lại rất nặng và bẩn nên công tác thu gom khó khăn vô cùng. Lúc mới vào nghề nhiều khi chị đã muốn từ bỏ, có hôm đi làm về mệt mà cơm chẳng ăn nổi nhưng dần dần rồi quen. Với một lí do nữa là muốn có công việc ổn định để nuôi gia đình nên chị lại cố gắng.

Ở khu vực Quận 2 mật độ giao thông khá dày không kể thời điểm nào trong ngày, vì vậy những công nhân vệ sinh môi trường như chị Hoa luôn cần phải tập trung và cẩn thận, tránh những tại nạn không đáng có xảy ra. Trong công việc chị luôn nhắc nhở bản thân cùng các chị em trong tổ luôn thực hiện đúng thao tác, đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo vệ sinh an toàn lao động nơi làm việc, không ngại khó, không ngại khổ….để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chị Nguyễn Thị Thuý Hoa với công việc hằng ngày của mình

Chị Nguyễn Thị Thuý Hoa luôn được đồng nghiệp và ban lãnh đạo công ty dành nhiều lời khen ngợi. Chị hoà đồng, hỗ trợ, quan tâm mọi người, luôn chủ động, có ý thức trách nhiệm tiết kiệm vật tư, chủ động rút ngắn thời gian trong thao tác nhằm nâng cao năng suất lao động.

Có lẽ tình yêu với nghề công nhân vệ sinh môi trường của chị còn được thắp lên bởi truyền thống gia đình. Nhà chị có rất nhiều người làm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường như em ruột, chị dâu, cháu ruột. Hoàn cảnh gia đình cũng khá khó khăn nên chị bảo “có công việc, có thu nhập là tốt lắm rồi cô ạ”, chị còn tâm sự: “chỉ cần còn sức chị sẽ làm để cùng chồng nuôi con ăn học, nuôi cha, mẹ chồng được thật đầy đủ và trưởng thành”.

Ngôi nhà đơn sơ của gia đình chị Hoa

Ngoài những giờ làm việc mệt nhọc, chị cũng rất tích cực tham gia đi đầu trong các hoạt động, phong trào do công ty, đoàn thể tổ chức như thể dục thể thao, hiến máu nhân đạo, ngày chủ nhật xanh, các công tác hỗ trợ khác….

Bằng những nỗ lực của bản thân, chị đã đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, lao động. Chị là “Lao động tiên tiến năm 2011, 2012, 2015 và 2016”, là “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở các năm 2013, 2014, 2017 và 2018”….Không những thế chị còn dành nhiều phần thưởng thi đua qua các phong trào của công ty hay địa phương tổ chức.

Gia đình nhỏ của chị Nguyễn Thị Thuý Hoa

Mỗi người công nhân môi trường đều mang trong mình một trách nhiệm riêng, có những nỗi ưu tư riêng nhưng họ đều muốn cống hiến hết mình cho môi trường Việt Nam nói chung, cũng như môi trường nơi họ làm việc.  

Vì vậy hành động nhỏ của mỗi cá nhân sẽ góp phần làm cho môi trường “sạch, xanh và thoáng đãng”.

Bạn đang đọc bài viết Chị Nguyễn Thị Thúy Hoa: Tâm huyết với nghề vệ sinh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

"Cây chổi vàng" tận tâm với nghề
Hơn 17 năm gắn bó với công việc vệ sinh môi trường, chị Đặng Hồng Thêm, công nhân Xí nghiệp Môi trường đô thị thành phố Sơn La vinh dự được trao giải thưởng “Cây Chổi Vàng”.
Chuyện về người đạt giải 'Cây chổi Vàng'
Bà Trần Thị Hồng, công nhân thuộc Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng, gần 18 năm làm nhiệm vụ quét dọn đường phố với nhiều thành tích xuất sắc, vinh dự được tặng Giải Bạc trong chương trình “Cây chổi Vàng” của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam.
Nữ công nhân môi trường tận tâm với nghề
Công nhân Phạm Thị Xim, Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội sẽ vinh dự được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tuyên dương, trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chuyện về những nữ công nhân làm đẹp hè phố
Nghề xây dựng vốn là công việc nặng nhọc ngay với cả nam giới, vậy nhưng ở bất kỳ công trường nào cũng dễ dàng bắt gặp bóng dáng của những nữ công nhân. Trên thực tế, có những phần việc chỉ bàn tay khéo léo, sự dẻo dai của phụ nữ mới có thể hoàn thành.
Cho phố phường xanh, sạch, văn minh
Cô Nguyễn Thị Thoa, một công nhân môi trường tại địa bàn quận Liên Chiểu chia sẻ: "Không cao quý như những ngành nghề khác, nhưng chúng tôi cũng rất tự hào khi được góp sức xây dựng thành phố văn minh, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp".
Nhọc nhằn nghề lao công giữa mùa dịch
Những ngày này, đường phố Đông Hà trở nên vắng vẻ, COVID-19 bùng phát nên ai cũng hạn chế ra đường. Vậy nhưng, những công nhân làm nhiệm vụ quét dọn đường phố và thu gom rác sinh hoạt hộ gia đình các khu dân cư thì vẫn miệt mài ngày đêm với công việc.

Tin mới

Lễ Vu lan hay còn gọi là lễ báo hiếu là ngày gì?
Với truyền thống văn hóa hiếu nghĩa, uống nước nhớ nguồn, ngày lễ Vu Lan của đạo Phật đã hòa quyện với triết lý, tục thờ cúng ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hình thành lễ hội Vu Lan - báo hiếu, trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.