Thứ hai, 30/01/2023 19:10 (GMT+7)

Chia sẻ công nghệ xử lý nước giữa Sawaco và thành phố Leipzig

Dương Diễm -  Thứ hai, 05/12/2022 09:58 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) tiếp phái đoàn Thành phố Leipzig (Đức) đến thăm và làm việc tại cụm các nhà máy nước Thủ Đức ngày 29/11/2022 . Tiếp đoàn có ông Trần Quang Minh, Tổng Giám đốc SAWACO.

tm-img-alt
Đoàn tham quan mô hình Nhà máy nước Thủ Đức 3

Tại buổi tiếp, đã giới thiệu

chia sẻ quy trình công nghệ xử lý nước tại các nhà máy nước.

Theo đó, tại cụm nhà máy nước Thủ Đức có 3 nhà máy nước xử lý và cung cấp nước sạch cho TPHCM, với công suất đạt 1.350.000 m3/ngày đêm trên tổng công suất 2.400.00 m3/ngày đêm của tất cả các nhà máy nước Thành phố.

Tổng Giám đốc SAWACO Trần Quang Minh cho biết: Hiện nay, ngành cấp nước Thành phố HCM rất trân trọng các đối tác trong và ngoài nước cùng chia sẻ các giải pháp về công nghệ xử lý nước cũng như phương thức quản lý ngành nước, mang lại chất lượng dịch vụ cao nhất… góp phần đảm bảo cung cấp nước sạch an toàn và liên tục cho người dân TPHCM.

tm-img-alt
Đoàn tham quan quy trình công nghệ xử lý nước 

Cụm Nhà máy nước Thủ Đức, có sự tham gia của cả khu vực công và khu vực tư nhân như Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nước sạch Sài Gòn và Công ty Cổ phần B.O.O Nước Thủ Đức… đã ứng dụng nhiều công nghệ, thiết bị, giải pháp của nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Cũng theo ông Trần Quang Minh, giữa thành phố Leipzig và TPHCM là hai thành phố kết nghĩa, với nhiều dự án hợp tác đã và đang triển khai trên nhiều lĩnh vực. Ông hy vọng sau buổi làm việc và tham quan các nhà máy nước để thấy rõ hơn về nhu cầu ngành nước TPHCM, cũng như thế mạnh của đất nước Đức trong lĩnh vực nước sạch, từ đó mở ra nhiều tiềm năng, cơ hội hợp tác trong tương lai.

Bạn đang đọc bài viết Chia sẻ công nghệ xử lý nước giữa Sawaco và thành phố Leipzig. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Triển khai dịch vụ giao hàng bằng UAV tại Nhật Bản
Tập đoàn viễn thông KDDI và công ty bản đồ Zenrin cùng với một số công ty khác ở Nhật Bản vừa đưa vào hoạt động dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái (UAV) tại tỉnh Saitama, giáp thủ đô Tokyo.
Sản xuất pin xe điện từ gỗ
Khi nhu cầu xe điện gia tăng, các nhà khoa học đang tìm kiếm các vật liệu sản xuất pin một cách bền vững. Lignin, chất chứa nhiều trong gỗ cây, là ứng viên tiềm năng.
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng và tạo ra năng lượng
Hiện nay’ các tòa nhà’ công trình xây dựng sử dụng năng lượng và phát thải khá lớn, vì thế mà các công trình xanh đang trở thành tiêu chuẩn mới trên toàn thế giới, đặc biệt là trong các công trình xây dựng thương mại và nhà ở cao tầng.

Tin mới

Tết và ... rác
Thật lòng là cứ mỗi dịp Tết, nhìn cảnh những người công nhân vệ sinh môi trường đô thị cắm đầu cắm cổ dọn hàng núi rác, mím môi mím lợi gò lưng đẩy những xe rác cao ngồn ngộn khuất cả tầm mắt , tôi cứ thấy thấy bùi ngùi, xót xa sao đó.
Thúc đẩy thí điểm các mô hình công nghiệp xanh
Kế hoạch bảo vệ môi trường ngành Công Thương được xây dựng nhằm đưa ra lộ trình và các ưu tiên thực hiện trong công tác bảo vệ môi trường của ngành, tập trung vào các nội dung hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường ngành Công Thương...
Hiểu đúng về vi khuẩn HP
Vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) sinh sống và phát triển trong dạ dày người. Sự phát triển và hoạt động của chúng làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày - tá tràng.