Chủ nhật, 02/04/2023 09:40 (GMT+7)

Chính thức khai thác đường bay thẳng Hà Nội - Cà Mau

Minh Phương -  Thứ bảy, 18/03/2023 09:44 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hãng hàng không Bamboo Airways chính thức mở bán vé đường bay thẳng thường lệ kết nối Thủ đô Hà Nội với Cà Mau trên tất cả các kênh phân phối chính thức.

Đây sẽ là đường bay thẳng nội địa dài nhất nước ta và lần đầu tiên mở vé bán trong phạm vi toàn quốc, rút ngắn thời gian đi lại giữa Thủ đô với vùng cực nam Tổ quốc.

Đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau cho biết, trong ngày 17/3, Hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức mở bán vé đường bay thẳng kết nối thủ đô Hà Nội với thành phố Cà Mau (tỉnh Cà Mau) tại tất cả các kênh phân phối chính thức của hãng trên toàn quốc.

tm-img-alt
Hãng hàng không Bamboo Airways chính thức khai thác đường bay thẳng thường lệ kết nối thủ đô Hà Nội với Cà Mau. Ảnh minh họa.

Theo đó, các chuyến bay thẳng Hà Nội-Cà Mau được Bamboo Airways khai thác với tần suất ban đầu là 3 chuyến khứ hồi/tuần với mức giá từ 769.000 đồng/vé.

Hai khung giờ khởi hành dự kiến là 7 giờ 5 phút cất cánh từ Hà Nội và 9 giờ 55 phút cất cánh từ Cà Mau vào các ngày thứ hai, năm, bảy hằng tuần, bắt đầu từ 29/4, dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Để khai thác đường bay thẳng nội địa nêu trên, Bamboo Airways sử dụng dòng máy bay phản lực Embraer 190 với khả năng vận chuyển tối đa 98 hành khách, thời gian di chuyển khoảng hơn 2 giờ. Dòng máy bay trên cũng là tàu bay chủ lực đã tạo nên dấu ấn tiên phong của Bamboo Airways trên hàng loạt đường bay thẳng, tiếp cận các sân bay nội địa vốn bị hạn chế về năng lực trong suốt thời gian dài như Côn Đảo, Điện Biên...

Trung bình mỗi năm Cà Mau đón hơn 1,5 triệu khách du lịch, nhưng mỗi ngày, tỉnh này chỉ có một chuyến bay đến và đi (Thành phố Hồ Chí Minh-Cà Mau), trong khi các tuyến đường bộ liên kết vùng hầu hết có quy mô 2 làn xe cơ giới, di chuyển rất tốn thời gian.

Cuối tháng 2/2023 vừa qua, lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau và hãng hàng không Bamboo Airways đã họp và thống nhất kế hoạch khai thác các chuyến bay kết nối Cà Mau.

Bạn đang đọc bài viết Chính thức khai thác đường bay thẳng Hà Nội - Cà Mau. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nội dung đánh giá môi trường chiến lược
Theo Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 08/2022/NĐ-CP ngày 10 tháng 01 năm 2022 và Luật Bảo vệ môi trường 2020 quy định Nội dung đánh giá môi trường chiến lược. Cụ thể:
'Đón đầu' đại dịch
Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.