Thứ bảy, 29/01/2022 17:00 (GMT+7)

Chủ đầu tư và người dân KĐT 54 Hạ Đình vẫn chưa có tiếng nói chung

Hương Thơm -  Thứ hai, 22/07/2019 10:55 (GMT+7)

Người dân KĐT 54 Hạ Đình và Chủ đầu tư là Công ty CP Thi công Cơ giới Xây lắp (MCS.JC) vẫn chưa tìm được tiếng nói chung sau buổi trao đổi diễn ra vào ngày 20/7.

Ngày 20/7, UBND phường Thanh Xuân Trung đã tổ chức buổi kiểm tra trực tiếp tại dự án “Khu nhà ở thấp tầng để bán” để các bên có sự trao đổi, thống nhất phương án điều chỉnh tường rào mặt trước của dự án “Khu nhà ở thấp tầng để bán” tại khu đô thị 54 Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, Hà Nội.

Tham dự buổi kiểm tra trực tiếp này gồm có Ban Quản trị tòa nhà chung cư A1, A2, lãnh đạo Chủ đầu tư là Công ty CP Thi công Cơ giới Xây lắp cùng đại diện lãnh đạo UBND phường Thanh Xuân Trung.

Lãnh đạo phường cùng người dân tại buổi kiểm tra, trao đổi.

Trước đó, người dân tại KĐT 54 Hạ Đình cho rằng triển khai dự án “Khu nhà ở thấp tầng để bán” (hay còn gọi là “Công trình 18 căn liền kề”) tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dân khi di chuyển trong khuôn viên KĐT, đặc biệt là gây xung đột giao thông nghiêm trọng.

Người dân tại KĐT 54 Hạ Đình phản ứng gay gắt vì bức tường bao xây cao 2,5 m gây cản tầm nhìn, trong khi con đường chỉ có 4,5m, chỉ lùi xe cũng có thể gây chết người.

Với mong muốn giải quyết khúc mắc đó, ngày 18/7 UBND phường Thanh Xuân Trung gửi giấy mời Ban Quản trị tòa nhà A1, A2 cùng Chủ đầu tư đến hiện trường Dự án “Khu nhà ở thấp tầng để bán” vào ngày 20/7 để thống nhất phương án điều chỉnh tường bao, giải quyết khúc mắc của bà con về vấn đề xung đột giao thông.

Tuy nhiên, buổi gặp gỡ này không thành công. Ban Quản trị cả 2 tòa nhà cho rằng buổi kiểm tra và trao đổi không đem lại kết quả. Ban Quản trị 2 tòa nhà cùng người dân KĐT 54 Hạ Đình và Chủ đầu tư vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về vấn đề giải quyết xung đột giao thông.

Tại hiện trường Dự án "Khu nhà ở thấp tầng để bán" trong khuôn viên KĐT 54 Hạ Đình.

Người dân KĐT 54 Hạ Đình tại buổi kiểm tra, trao đổi.

 Phát biểu tại cuộc trao đổi 3 bên giữa Ban Quản trị, Chủ đầu tư và lãnh đạo Phường Thanh Xuân Trung, ông Đậu Trạng Nguyên, Giám đốc Công ty CP thi công cơ giới Xây lắp cho biết: “Hôm nay Chủ đầu tư nhận được giấy mời của phường xuống hiện trường bàn giải pháp hàng rào, chúng tôi cùng cơ quan chức năng, Ban Quản trị đưa ra các phương án.

Chủ đầu tư luôn luôn phối hợp chặt chẽ với chính quyền và Ban Quản trị để làm sao đưa ra những giải pháp phù hợp nhất nằm trong thẩm quyền phạm vi của mình, với trường hợp vượt thẩm quyền xin phép để cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý”.

Tuy nhiên, trước câu trả lời đó, Ban Quản trị 2 tòa nhà phản ứng gay gắt, chị Nguyễn Quỳnh Anh, đại diện Ban quản trị tòa nhà A2 tỏ rõ quan điểm: “Nếu vẫn trổ cửa ra đường, phá hàng cây thì không bao giờ cần có thêm một buổi họp nào nữa. Dân không bao giờ đồng ý với điều đó. Không biết Chủ đầu tư sai hay quận sai, nhưng việc trổ cửa ra lối đi chung và phá bỏ hàng cây là không bao giờ đồng ý. Nếu nội bộ Chủ đầu tư không điều chỉnh thiết kế và chịu thiệt đi thì không bao giờ tìm được tiếng nói chung”.

Bước ra khỏi cuộc trao đổi tại Nhà sinh hoạt cộng đồng, ông Nguyễn Đức Tiến, Trưởng ban Quản trị tòa nhà A1 KĐT 54 Hạ Đình bày tỏ: “Cuộc trao đổi này không giải quyết được vấn đề gì. Hôm nay mục đích là tìm ra giải pháp để giải quyết xung đột giao thông nhưng vượt thẩm quyền của phường, phường không giải quyết được, nên chúng tôi về”.

Kết thúc buổi gặp gỡ, ông Phạm Anh Vũ, PCT UBND phường Thanh Xuân Trung phát biểu: “Hôm nay, phường chọn điều gì dễ nhất, thuộc thẩm quyền của phường, giúp có được tiếng nói thống nhất giữa người dân và Chủ đầu tư để giải quyết, còn nếu không đồng ý thì xin dừng buổi trao đổi tại đây”.

Ban Quản trị 2 tòa nhà cùng dân ra về khi chưa tìm được tiếng nói chung giữa dân cư KĐT 54 Hạ Đình và Chủ đầu tư.

Nhằm rộng đường dư luận, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã liên hệ ghi nhận ý kiến của Công ty CP Thi công Cơ giới Xây lắp nhưng đại diện Chủ đầu tư này cho biết, đơn vị chỉ tham dự và lắng nghe, ngoài ra không có ý kiến gì thêm.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Chủ đầu tư và người dân KĐT 54 Hạ Đình vẫn chưa có tiếng nói chung. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

TP HCM thúc tiến độ cải tạo chung cư cũ
UBND TP HCM vừa giao các Quận, Sở TN&MT, Sở Xây dựng phối hợp báo cáo các khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng mới và hoàn thành 6 chung cư cũ trong năm 2022.
Nhà ở công nhân - Kinh nghiệm của thế giới
Nghiên cứu nhà ở xã hội tại Philippines - một nước nằm ở khu vực Đông Nam Á có vị trí địa lý gần gũi, có GDP bình quân đầu người xấp xỉ Việt Nam và có chính sách nhà ở xã hội lâu đời, để có thể học tập kinh nghiệm.

Tin mới

Lý Nhã Kỳ: Tôi gặp không ít thị phi vì “chịu chơi”
Tập 8 chương trình Trà chiều cùng “mợ chảnh” Lý Nhã Kỳ hé lộ những góc khuất trong cuộc sống của Đỗ Long. Đằng sau danh xưng nhà thiết kế “hở bạo”, được nhiều người đẹp săn đón là một chàng trai sống nội tâm và hết lòng vì bạn bè.
10 xu hướng công nghệ trọng tâm năm 2022
Các quốc gia phát triển trên thế giới đang đầu tư ngày càng tăng ngân sách cho chuyển đổi kỹ thuật số, đi cùng với sự xuất hiện của những sáng tạo, đổi mới công nghệ. The National Business dự báo 10 xu hướng công nghệ hàng đầu năm 2022.
Singapore thu phí túi ni-lông để giảm rác thải
Ngày 27/1, Singapore khuyến nghị các siêu thị bắt đầu tính phí túi ni-lông dùng một lần. Đây là động thái nhằm giảm lượng khí thải carbon ở quốc gia nhỏ nhưng lượng rác thải hàng năm đủ để lấp đầy hàng trăm bể bơi Olympic.