Chủ nhật, 14/08/2022 10:52 (GMT+7)

Chủ phương tiện phải trả chi phí dán thẻ thu phí tự động từ năm 2022

Tuệ Nhi -  Thứ tư, 01/12/2021 10:41 (GMT+7)

Tổng cục Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản về việc đẩy mạnh triển khai tuyên truyền tới chủ phương tiện về việc sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng.

Theo báo cáo của Tổng cục Đường bộ, hiện đã có 112 trạm thu phí trên toàn quốc đưa vào vận hành hệ thống thu phí điện tử không dừng và đảm bảo chủ phương tiện chỉ cần sử dụng 1 thẻ đầu cuối để lưu thông qua tất cả trạm thu phí có lắp đặt hệ thống thu phí không dừng.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đuồng bộ Việt Nam Nguyễn Mạnh Thắng cho hay, thực hiện Quyết định số 19/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng, đến nay đã có 112 trạm thu phí trên toàn quốc đưa vào vận hành hệ thống thu phí điện tử không dừng.

Hệ thống này đảm bảo chủ phương tiện chỉ cần sử dụng 1 thẻ đầu cuối để lưu thông qua tất cả trạm thu phí có lắp đặt hệ thống thu phí không dừng.

tm-img-alt

Hết năm 2021, chủ phương tiện phải trả chi phí dán thẻ thu phí tự động. (Ảnh:Internet)

Về tỷ lệ phương tiện dán thẻ, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, hiện cả nước có hơn 2 triệu ô tô đã dán thẻ thu phí không dừng trong tổng số hơn 4 triệu xe. Tuy nhiên, đến nay chỉ khoảng 60% phương tiện sử dụng dịch vụ này.

Theo Quyết định 19 của Thủ tướng, người dân chỉ còn một tháng để được gắn thẻ không dừng miễn phí trên phương tiện.

Để đốc thúc chủ xe sử dụng thẻ thu phí tự động không dừng, Tổng cục Đường bộ đề nghị các Sở Giao thông Vận tải tham mưu cho Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo việc tuyên truyền đến cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh về việc gắn và sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng để lưu thông qua các trạm thu phí, trong đó đề nghị cán bộ, công chức các cơ quan Nhà nước gương mẫu thực hiện.

Các cơ quan liên quan tiếp tục phối hợp với Hiệp hội Vận tải địa phương, Công ty Trách nhiệm hữu hạn thu phí tự động VETC, Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC) tuyên truyền đến các doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện về việc dán thẻ và sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng để lưu thông qua các trạm thu phí.

Các nhà đầu tư BOT, Công ty VETC và VDTC bố trí đội ngũ tuyên truyền và gắn thẻ phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, chủ phương tiện sử dụng dịch vụ; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Cảnh sát giao thông phụ trách địa bàn, khu vực để thực hiện công tác điều tiết giao thông, xử phạt nghiêm các trường hợp người điều khiển phương tiện không đủ điều kiện đi vào làn thu phí không dừng gây cản trở giao thông.

Tổng cục Đường bộ giao các Cục Quản lý đường bộ đôn đốc, chỉ đạo các nhà đầu tư, nhà cung cấp dịch vụ trong việc tuyên truyền, phân luồng điều tiết giao thông; phối hợp với các lực lượng chức năng xử phạt nghiêm các trường hợp người điều khiển phương tiện không đủ điều kiện đi vào làn thu phí không dừng gây cản trở giao thông.

Bạn đang đọc bài viết Chủ phương tiện phải trả chi phí dán thẻ thu phí tự động từ năm 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới