Thứ bảy, 28/05/2022 10:47 (GMT+7)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết, tặng quà tại Hải Phòng

Nam Phong -  Thứ tư, 26/01/2022 21:51 (GMT+7)

Sáng 26/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, thăm, chúc Tết tặng quà các gia đình người có công, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, công nhân lao động tại thành phố Hải Phòng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Thành ủy -Trần Lưu Quang, đã trao tặng quà cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, công nhân lao động nghèo.

tm-img-alt

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà cho các gia đình người có công, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, công nhân lao động. Ảnh https://haiphong.gov.vn

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần, tình cảm thân thiết, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới Đảng bộ, chính quyền, chiến sĩ, quân và Nhân dân thành phố Hải Phòng; đồng thời nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước đã chỉ đạo từ sớm các bộ, ngành, địa phương quan tâm đến tất cả các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân khó khăn và người nhiễm chất độc da cam/dioxin, không để ai bị bỏ lại phía sau, không ai là không có Tết. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng thông tin đến các đại biểu về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước trong năm 2021 và nêu rõ, trong thành tích chung của cả nước, có sự đóng góp quan trọng của thành phố Hải Phòng. Hải Phòng đã thành công trong việc thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội, kinh tế thành phố tăng trưởng trên 12%, là 1 trong những địa phương có mức tăng trưởng cao nhất trong 2 năm liên tiếp, gấp gần 5 lần chung cả nước. An ninh trật tự, an toàn xã hội thành phố luôn được giữ vững, người dân yên tâm hơn, an toàn hơn, cơ sở vật chất kỹ thuật, bộ mặt đô thị đổi thay.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, với truyền thống tương thân tương ái, việc chăm lo Tết luôn được quan tâm đối với các gia đình chính sách, những người có công với đất nước, cũng như chăm sóc đối với các hộ nghèo, để mọi người, mọi nhà đều có Tết, đầm ấm vui vẻ. Đây là chủ trương xuyên suốt nhiều năm qua của cả nước và thành phố Hải Phòng đã triển khai nhiều hoạt động, thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội để chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, công nhân lao động.

Chủ tịch nước cũng lưu ý với thành phố trong thời gian tới cần có chương trình xóa nghèo triệt để hơn. Đối với công nhân lao động, ngoài sự cố gắng nỗ lực, thành phố cần quan tâm xây dựng nhà ở cho công nhân, nhất là nơi nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất và cảng biển. 

Hải Phòng có 906 người là Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ lão thành cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh được Chủ tịch nước tặng quà với mức 600.000 đồng. Đối với gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, người thờ cúng liệt sĩ Hải phòng có 44.185 trường hợp được Chủ tịch nước tặng quà với mức 300.000 đồng. Như vậy, quà của Chủ tịch nước có tổng số kinh phí là 13,8 tỷ đồng, thành phố đã tổ chức phát quà của Chủ tịch nước tới từng hộ gia đình.

Được biết Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 thành phố Thành phố Hải Phòng tặng  46.000 gia đình có công với cách mạng,  được tri ân với mức 5 triệu đồng, trong đó: quà có giá trị là 300.000 đồng, tiền mặt 4.700.000 đồng. Đối với 8.700 hộ nghèo thành phố hỗ trợ với mức 1,6 triệu đồng/hộ;  đối với 14.300 hộ cận nghèo hỗ trợ với mức 1.400.000 đồng/hộ. Đối với 1.100 trường hợp thuộc diện bảo trợ xã hội, hỗ trợ với mức 1 triệu đồng/người. Tổng kinh phí thành phố tri ân và hỗ trợ cho các trường hợp là 265 tỷ đồng, cao hơn hơn 10% so với tết năm 2021.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố, ông Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy cảm ơn sự quan tâm của Chủ tịch nước đã dành tình cảm đặc biệt cho thành phố Hải Phòng nói chung và với các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, công nhân lao động trên địa bàn thành phố nói riêng. Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, đồng chí Bí thư Thành ủy chúc Chủ tịch nước và Đoàn công tác nhiều sức khỏe, năm mới an khang, thịnh vượng.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết, tặng quà tại Hải Phòng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái bổ nhiệm giám đốc mới
Chiều 27/5, tại Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm có thời hạn đối với đồng chí Trần Việt Quý
Trao giải báo chí toàn quốc về phòng chống thiên tai lần thứ 2
Sáng 26-5, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai (PCTT) phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ vinh danh và trao giải Giải Báo chí toàn quốc về PCTT

Tin mới

Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.
Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái bổ nhiệm giám đốc mới
Chiều 27/5, tại Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm có thời hạn đối với đồng chí Trần Việt Quý
Buồn, vui phân nửa
Đấy là câu tôi trả lời anh bạn đồng hương làm nghề báo của tôi. Anh chàng này chúa hay làm to chuyện. Nhân cái việc Thái Nguyên không nằm trong 11 tỉnh, thành phố được tổ chức Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 31