Thứ năm, 30/06/2022 20:56 (GMT+7)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc tại tỉnh Điện Biên

MTĐT -  Thứ ba, 17/05/2022 21:08 (GMT+7)

Chiều ngày 17/5, tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm, tặng quà 158 cựu chiến sĩ Điện Biên.

Tham dự Đoàn công tác của Chủ tịch nước có đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Bùi Văn Nam, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an cùng một số lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, địa phương.

tm-img-alt
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thăm bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Ảnh: Internet

Tại TP Điện Biên Phủ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia A1. Trước anh linh các Anh hùng Liệt sỹ, trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc, đã không tiếc máu xương, anh dũng, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Đoàn cũng đã đến tham quan Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và bức tranh panorama - một tác phẩm nghệ thuật về đề tài chiến tranh có diện tích lớn nhất trên thế giới được đầu tư công phu, hoành tráng, tái hiện chân thực, sống động những khoảnh khắc điển hình nhất về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ - một trong những chiến thắng vĩ đại của quân và Nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Với kết cấu 4 trường đoạn lịch sử, bức tranh đã tác động mạnh mẽ đến cảm xúc của người xem, giúp cho thế hệ hôm nay càng thêm trân quý những giá trị lịch sử và những hy sinh mất mát lớn lao từ các bậc cha, anh để ngày càng cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi gặp mặt các cựu binh đã tham gia chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước khẳng định: Ngày hôm nay, tại mảnh đất lịch sử Điện Biên Phủ, được gặp cựu chiến binh Điện Biên - những người trực tiếp làm nên một thiên sử vàng là điều may mắn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác ân cần thăm hỏi, động viên; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các đồng chí lão thành cách mạng, các cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công, các đồng chí thương binh, gia đình Liệt sĩ, gia đình có người tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đã không tiếc máu xương và tuổi thanh xuân để làm nên một chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy 5 châu, chấn động địa cầu.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Tư lệnh Quân khu 2 và Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên đã tặng quà động viên 60 cựu chiến binh Điện Biên.

Minh Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc tại tỉnh Điện Biên. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới