Chủ nhật, 14/07/2024 02:13 (GMT+7)

Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc

Bình Minh -  Thứ bảy, 15/06/2024 08:13 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm đến vấn đề dân tộc và đoàn kết các dân tộc, coi đây là đường lối chiến lược, sợi chỉ đỏ xuyên suốt, có ý nghĩa sống còn đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chiều 14/6, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp mặt hơn 100 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc ở khu vực biên giới, biển, đảo đang tham dự chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ hai do Tạp chí Cộng sản, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức.

tm-img-alt
Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: TTXVN 

Chủ tịch nước Tô Lâm trân trọng chuyển lời thăm hỏi ân cần và những tình cảm tốt đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến các đại biểu, các già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu và đồng bào các dân tộc biên giới, hải đảo.

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước ta luôn xác định, vấn đề dân tộc và đoàn kết các dân tộc có vị trí, vai trò chiến lược đặc biệt quan trọng; vùng biên giới, hải đảo là "phên dậu", tuyến đầu bảo vệ Tổ quốc và đã có nhiều chính sách ưu tiên và dành nguồn lực đầu tư phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số và biên giới hải đảo.

Nhắc lại đánh giá của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rằng các già làng, trưởng bản uy tín là những người tiêu biểu, gương mẫu, là “điểm tựa của mọi điểm tựa”, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực của những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, khu vực biên giới, hải đảo trong thời gian vừa qua. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nước ta chưa bao giờ có được “cơ đồ, tiềm lực, uy tín, vị thế quốc tế như ngày nay”, trong đó có đóng góp to lớn, rất quan trọng của đồng bào dân tộc, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Các già làng chức sắc, tôn giáo, trưởng bản, bí thư chi bộ, trưởng thôn, bản, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác Mặt trận, các đoàn thể, bằng uy tín, kinh nghiệm, sự hiểu biết, phong tục, tập quán, thực tiễn địa phương, trách nhiệm của mình đã nhiệt tình tham gia công tác cơ sở, là chỗ dựa tin cậy, là nòng cốt cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân; tích cực động viên đồng bào dân tộc mình vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng, góp phần cùng chính quyền, nhân dân phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, bài trừ các hủ tục lạc hậu, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp, xây dựng cộng đồng đoàn kết, phát triển tiến bộ, tích cực bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, bảo quản đường biên, cột mốc quốc gia, an ninh trật tự vùng biên giới, thực sự là những “cột mốc sống” vững vàng nơi hải đảo, tuyến đầu biên cương Tổ quốc.

Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan liên quan tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc, tiếp tục phát huy vai trò của người có uy tín trong thực hiện chiến lược bảo vệ Tổ quốc, góp phần củng cố vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tặng quà các đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc ở khu vực biên giới, biển, đảo đang tham dự chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ hai.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Thương
Em bền bỉ mỗi ngày một chữ thương///Gửi cho gió mang về phương trời ấy///Tình chân thành và thiết tha đến vậy///Mong gió đừng ngược hướng cuốn về đâu

Thương hiệu đồng hành