Chủ nhật, 29/05/2022 19:06 (GMT+7)

Chủ tịch Quốc hội dự Chương trình Tết sum vầy-Xuân Bình an tại tỉnh Bình Dương

MTĐT -  Thứ hai, 24/01/2022 11:16 (GMT+7)

Chủ tịch Quốc hội mong muốn tỉnh Bình Dương thường xuyên chăm lo cho anh chị em công nhân, người lao động cải thiện cuộc sống, yên tâm an cư mới lạc nghiệp trong dịp Tết cũng như lâu dài.

Tối ngày 23/01, tại tỉnh Bình Dương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham dự Chương trình ‘’Tết sum vầy - Xuân bình an’’ do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức. 

Dự chương trình có ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội và hơn 500 công nhân đại diện cho các Công ty, doanh nghiệp tỉnh Bình Dương.

tm-img-alt
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà Tết cho công nhân. Ảnh: Tư liệu

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, tỉnh Bình Dương là một tỉnh công nghiệp có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất. Dịch Covid-19 trong năm 2021 đã làm nhiều nhà máy, doanh nghiệp phải đóng cửa hoặc duy trì sản xuất trong điều kiện vô cùng ngặt nghèo để không bị đứt gãy hoàn toàn chuỗi cung ứng trong khu vực và trên toàn cầu. Công nhân mất việc, thiếu việc làm, mất thu nhập, thiếu thu nhập, doanh nghiệp thì bị đình đốn, chi phí tăng cao.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, thời gian qua, Đảng và Nhà nước, Quốc hội đã có những quyết sách chưa từng có để phòng, chống dịch và phục hồi phát triển kinh tế, xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp… Trong những ngày giãn cách xã hội nghiêm ngặt nhất, tình cảm con người lại gần gũi nhất, truyền thống nhân ái của dân tộc ta được nâng lên. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên, đồng bào ta ở trong nước và nước ngoài luôn dành nhiều tình cảm cũng như sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa cho những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt dịch bùng phát lần thứ tư, hướng về miền Nam, hướng về TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, những vùng trọng điểm bị dịch Covid-19 tác động nặng nề.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ sự trân trọng, thời điểm hiện tại khi mọi người có thể ngồi cùng nhau tham dự chương trình “Tết sum vầy” tại hội trường Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh Bình Dương; cho rằng đây là công sức, là thành quả của sự phấn đấu nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương. Đặc biệt là không bao giờ quên những cống hiến, công lao và cả sự hy sinh của lực lượng trên tuyến đầu phòng chống dịch.

Năm 2021, tăng trưởng kinh tế của Bình Dương cao hơn bình quân chung của cả nước, đặc biệt là thu ngân sách vượt dự toán do Trung ương giao đến 14%. Đây là nguồn lực để Bình Dương tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân nói chung, công nhân và người lao động nói riêng.

Qua đại dịch, các nhà đầu tư trong ngoài nước vẫn tin tưởng vào môi trường đầu tư của Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng. Thị trường lao động của tỉnh cũng đã dần được phục hồi. Bình Dương có khoảng 1,3 triệu lao động, cho đến nay thị trường lao động đã hồi phục lại được khoảng 80%, với khoảng hơn 1 triệu lao động đã quay trở lại làm việc tại các doanh nghiệp. An sinh xã hội, phúc lợi xã hội của Bình Dương vẫn được đảm bảo, đặc biệt đợt dịch bệnh vừa qua. Trong khó khăn do dịch bệnh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, tỉnh cũng đã có rất nhiều cách làm hay sáng tạo để chăm lo Tết cho người lao động, đặc biệt năm nay theo số liệu của tỉnh báo cáo thì có khoảng 1 nửa số lao động sẽ ở lại ăn Tết ở Bình Dương, (khoảng hơn 500.000 người).

“Cùng với sự chung tay đóng góp của các nhà hảo tâm, các tổ chức trong hệ thống chính trị, dù là người về quê, tỉnh cũng có cách để hỗ trợ và dù là người ở lại cũng tìm cách chăm lo. Không chỉ cho mấy ngày Tết mà về lâu dài phải quan tâm đến nhà ở, trường học, các cơ sở, các thiết chế về chăm sóc sức khỏe, y tế dự phòng, y tế cơ sở. Đảng, Nhà nước ta cũng đang phải lo chuyện này và tỉnh đang thường xuyên lo lắng, để cho anh chị em công nhân, người lao động cải thiện cuộc sống, yên tâm an cư mới lạc nghiệp”, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng.

Trong chương trình, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tỉnh Bình Dương đã trao và chuyển quà tặng tới 500 công nhân lao động tỉnh Bình Dương./.

PV

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Quốc hội dự Chương trình Tết sum vầy-Xuân Bình an tại tỉnh Bình Dương. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hiệp Hòa (Bắc Giang) đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Hòa Bình trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước; trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt ATK II của Thủ tướng Chính phủ cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hiệp Hòa.
Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái bổ nhiệm giám đốc mới
Chiều 27/5, tại Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm có thời hạn đối với đồng chí Trần Việt Quý
Trao giải báo chí toàn quốc về phòng chống thiên tai lần thứ 2
Sáng 26-5, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai (PCTT) phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ vinh danh và trao giải Giải Báo chí toàn quốc về PCTT

Tin mới