Thứ bảy, 13/07/2024 07:32 (GMT+7)

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu: Đơn vị nào từ chối thông tin, báo ngay cho tôi

Quý Phúc -  Thứ sáu, 21/06/2024 20:29 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều: Đơn vị nào từ chối cung cấp thông tin, phóng viên báo cáo để "tôi xử lý ngay".

tm-img-alt

Tại buổi họp mặt báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2024) vào chiều 20-6, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, ông Phạm Văn Thiều, đã bày tỏ sự thấu hiểu và chia sẻ về những khó khăn, thử thách mà đội ngũ làm báo đang đối mặt. Ông mong muốn báo chí tiếp tục nâng cao chất lượng công tác thông tin và tuyên truyền, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu khẳng định sẽ luôn lắng nghe và có những chỉ đạo phù hợp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí hoạt động đúng pháp luật và hiệu quả. Ông Thiều cam kết rằng Bạc Liêu sẽ tổ chức hội nghị cung cấp thông tin định kỳ hàng quý cho báo chí, đảm bảo cung cấp thông tin kịp thời, chính xác và minh bạch, không né tránh.

Trong phát biểu của mình, ông Thiều nhấn mạnh rằng nếu phóng viên gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc tiếp cận thông tin từ các cơ quan, đơn vị, thì hãy kịp thời báo cáo về thường trực UBND tỉnh hoặc trực tiếp cho ông để được xử lý ngay lập tức. Ông khẳng định, việc cung cấp thông tin kịp thời và chính xác cho báo chí là trách nhiệm của các cơ quan nhà nước. Nếu cơ quan không cung cấp thông tin đầy đủ và kịp thời, dẫn đến việc báo chí viết bài không chính xác, thì đó là lỗi của cơ quan nhà nước.

Ông Thiều cũng thông báo, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã quyết định chọn Bạc Liêu làm địa điểm tổ chức Festival Nghề Muối Việt Nam - Bạc Liêu vào cuối năm 2024. Giữa Bộ và tỉnh Bạc Liêu đã ký kết kế hoạch liên tịch để tổ chức sự kiện này. Ông cho biết thêm, tuần tới tỉnh sẽ họp để triển khai kế hoạch tổ chức sự kiện và sẽ mời các phóng viên đến tham dự để nắm bắt thông tin và tuyên truyền.

Kết thúc bài phát biểu, ông Thiều nhắc lại yêu cầu các sở, ngành, cơ quan, đơn vị trong tỉnh phải chủ động phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động báo chí. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cung cấp thông tin kịp thời và đầy đủ cho các cơ quan báo chí và phóng viên, nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh nhà trong thời gian tới.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu: Đơn vị nào từ chối thông tin, báo ngay cho tôi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thương hiệu đồng hành