Thứ ba, 26/09/2023 13:23 (GMT+7)

Chủ tịch TT. Huế chỉ đạo kiểm tra, xử lý vụ tranh chấp đất rừng

Nguyễn Hiền -  Thứ tư, 18/07/2018 08:14 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu giao Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy chỉ đạo kiểm tra, xử lý vụ việc tranh chấp đất rừng ở xã Phú Sơn mà Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã phản ánh.

Liên quan đến vụ việc tranh chấp đất rừng ở xã Phú Sơn (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế), mà Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã phản ánh trong bài: "Giải quyết tranh chấp đất rừng, hơn 10 năm chính quyền bất lực?", đăng ngày 11/7; ngày 17/7 Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa có Công văn số 5174/UBND - KN2 giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Hương Thủy chỉ đạo kiểm tra, xử lý vụ việc phản ánh của báo chí.

Đồng thời, yêu cầu UBND thị xã Hương Thủy có văn bản thông tin cho Môi trường và Đô thị Việt Nam và báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Hương Thủy chỉ đạo kiểm tra, xử lý vụ việc mà Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử phản ánh.

Trước đó, như Môi trường và Đô thị Việt Nam đã thông tin, vừa qua ông Võ Quang Vinh, trú tại thôn 4, xã Phú Sơn (thị xã Hương Thủy), đã có phản ánh vấn đề, phần đất rừng của gia đình ông đã được cấp giấy CNQSDĐ nhưng vẫn bị người khác nhảy vào tranh chấp.

Theo đó, từ khi được cấp giấy CNQSD đất rừng năm 1991, từ đó đến năm 2007 gia đình ông Vinh vừa bảo vệ rừng, vừa trồng cây sản xuất tăng thêm thu nhập cho gia đình. Suốt bao nhiêu năm canh tác chưa để xảy ra tình trạng cháy rừng mà luôn giữ một màu xanh tươi mát.

Phần đất rừng mà gia đình ông Vinh cho rằng đã bị ông Lộc lấn chiếm.

Tuy nhiên, đến năm 2007, ông Nguyễn Văn Lộc trú tại xã Thủy Phương, huyện Hương Thủy nhảy vào tranh chấp, và cho rằng phần đất mà gia đình ông Vinh đang trồng cây này là của gia đình ông vì đã được UBND huyện cấp giấy CNQSDĐ vào ngày 10/5/1994 nên ông đã lấy lại và tiến hành trồng rừng.

Mặc dù, gia đình đã gửi đơn đến cơ quan chức năng nhiều lần, sự việc diễn ra hàng chục năm nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm khiến gia đình ông bị ảnh hưởng đến đời sống kinh tế cũng như tinh thần.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch TT. Huế chỉ đạo kiểm tra, xử lý vụ tranh chấp đất rừng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới