Thứ năm, 07/12/2023 23:12 (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP Bắc Giang bị phê bình trong phòng chống dịch

Minh Sơn -  Thứ sáu, 09/07/2021 19:24 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Nghiêm khắc phê bình Chủ tịch UBND TP Bắc Giang trong công tác phòng chống Covid-19

Hôm nay (9/7), Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã nghiêm khắc phê bình Chủ tịch UBND TP Bắc Giang Đặng Đình Hoan và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Bắc Giang vì đã thiếu sâu sát trong chỉ đạo, kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương chỉ đạo chống dịch đối với BCĐ phòng chống Covid-19 thành phố Bắc Giang (tháng 7/2021)

Nguyên nhân, trong những ngày gần đây, trên địa bàn TP Bắc Giang liên tiếp phát sinh các ca bệnh Covid-19 liên quan đến hai công ty may mặc GWT (xã Song Mai) và Baian Vina (xã Tân Mỹ). Hồi 10h ngày 8/7, thành phố Bắc Giang phát hiện 02 ca F0 ở Công ty CP May GWT, và 07 ca F0 liên quan đến Công ty  Baian Vina. Được biết, Công ty Baian Vina có 120 công nhân cùng làm việc cùng các ca bệnh kể trên. Hiện nay, BCĐ phòng chống Covid-19 TP Bắc Giang đã khoanh vùng cách ly toàn bộ công ty này, thực hiện điều tra dịch tễ, và đang khẩn trương truy vết tất cả những người liên quan đến các F0.

Lực lượng y tế khử khuẩn BVĐK Sông Thương ngày 07/7/2021 khi phát hiện ca dương tính với nCovi tại cơ sở y tế này

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và lịch trình di chuyển, tiếp xúc với nhiều công nhân, người thân...của các ca bệnh, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu lãnh đạo UBND và BCĐ phòng, chống Covid-19 TP Bắc Giang khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt trên địa bàn. Công văn 3388/UBND-KGVX ngày 09/7/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang nêu. 

Đến nay, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã phê bình Chủ tịch UBND các huyện: Lục Ngạn, Lục Nam, Lạng Giang, Tân Yên và kỷ luật nhiều lãnh đạo ngành y tế (Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh, Trung tâm Y tế nhiều huyện)

Chợ tạm phường Ngô Quyền- TP Bắc Giang ngang nhiên hoạt động giữa mùa dịch mà không chấp hành 5K


Theo thông tin từ BCĐ phòng, chống Covid-19 thành phố Bắc Giang, tính đến 11h 09/7/2021 đã có thêm 03 F0 mới đều trú tại xã Song Mai. Tổng số F0 đến ngày 09/7 trên địa bàn TP Bắc Giang là 81 trường hợp. (Trong đó, 59 ca đã khỏi bệnh về địa phương, 19 F0 đang được chữa trị)

Hiện nay, thành phố Bắc Giang đang khẩn trương truy vết 10 trường hợp dương tính với Covid-19 mới (theo báo cáo nhanh, thông báo khẩn, công văn truy vết từ BCĐ các địa phương liên quan).

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch UBND TP Bắc Giang bị phê bình trong phòng chống dịch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Gặp gỡ nhà văn Trung Quốc Tạ Lăng Khiết
Ngày 6/12, Hội Nhà văn TP.HCM và Chibooks đã phối hợp tổ chức giao lưu với nhà văn Tạ Lăng Khiết và giới thiệu quyển tiểu thuyết mới nhất của bà – “Song nguy thuyền”, bản Việt ngữ.

Tin mới

Gặp gỡ nhà văn Trung Quốc Tạ Lăng Khiết
Ngày 6/12, Hội Nhà văn TP.HCM và Chibooks đã phối hợp tổ chức giao lưu với nhà văn Tạ Lăng Khiết và giới thiệu quyển tiểu thuyết mới nhất của bà – “Song nguy thuyền”, bản Việt ngữ.