Thứ tư, 19/01/2022 02:22 (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP. HCM yêu cầu rà soát các dự án chậm tiến độ

MTĐT -  Thứ năm, 03/05/2018 10:07 (GMT+7)

Sáng 2/5, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 4 và bốn tháng đầu năm 2018.

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở KH&ĐT Sử Ngọc Anh cho biết, trong bốn tháng đầu năm, các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư được chú trọng thực hiện có hiệu quả cao, thúc đẩy tình hình đầu tư trong nước và đầu tư trực tiếp nước ngoài có những kết quả khả quan, tổng vốn đăng ký và bổ sung của doanh nghiệp tăng 30% so với cùng kỳ và tổng vốn đầu tư TP thu hút được tăng 76% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, một vấn đề chưa hài lòng được Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong nêu ra là qua rà soát mới đây, chỉ riêng huyện Nhà Bè, Sở TN&MT TP. HCM đã thống kê có 85 dự án chậm tiến độ kéo dài. Trong đó có nhiều dự án vì nhiều lý do không thể triển khai, chưa kể có dự án sang hết người này qua người khác.

Ông Phong đề nghị các quận, huyện cần lập ngay các tổ liên ngành rà soát tất cả dự án chậm tiến độ. Những dự án nào kéo dài, không thể triển khai sẽ có những giải pháp xử lý phù hợp vì càng kéo dài người dân càng khổ.

“Dự án đã duyệt nhưng không thực hiện sẽ khiến hạ tầng ở đây không thể hoàn thành, cỏ rác mọc lên. Hiện không chỉ có ở Nhà Bè mà còn rất nhiều dự án ở địa phương khác xảy ra tình trạng này” - ông Phong nói.

Người đứng đầu chính quyền TP. HCM đề nghị Sở TN&MT, Sở Xây dựng rà soát lại, ưu tiên xử lý những dự án cấp thiết nhất chứ không thể để tình trạng có một số dự án được nhà đầu tư đăng ký rồi để đó, thậm chí phân lô bán nền gây khó khăn cho công tác quy hoạch của TP...

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị các sở, ngành hoàn thành các đề án triển khai thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội để trình kỳ họp HĐND TP xem xét thông qua tại kỳ họp giữa năm 2018.

Ông Phong cũng giao các sở, ngành thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, đảm bảo giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Ông Phong cho biết sắp tới TP sẽ đi kiểm tra vấn đề PCCC tại một số chung cư cao tầng và những cơ sở có nguy cơ gây cháy nổ, cũng như đi kiểm tra ở một số quận, huyện về công tác an toàn giao thông.

Theo PLO

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch UBND TP. HCM yêu cầu rà soát các dự án chậm tiến độ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

VREC và HREC tổ chức khánh thành công trình cầu Liên Xã
Được sự cho phép và phối hợp của UBND xã Thành Triệu, sáng 17/01, CLB BĐS Việt Nam (VREC) và CLB BĐS Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) đã tổ chức Lễ Khánh thành công trình Cầu Liên Xã thuộc địa phận xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre.