Thứ hai, 05/06/2023 03:42 (GMT+7)

Chuyên gia phong thủy nói về thứ 6 ngày 13

MTĐT -  Thứ sáu, 13/07/2018 13:09 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hôm nay thứ 6 ngày 13, theo quan niệm phương Tây nhiều người cho rằng đây là ngày cực kỳ xui xẻo. Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Hồng Sơn người Việt không nên a dua theo phong trào.

Thứ 6 ngày 13 theo quan niệm phương Tây là ngày xui xẻo, kém may mắn. Vào ngày này, họ thường né tránh làm những việc quan trọng.

Tuy nhiên, những câu chuyện xui xẻo vào đúng thứ 6 ngày 13 thực tế chỉ được lưu truyền trong dân gian, hoặc đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Thứ 6 ngày 13 người Việt có nên kiêng cữ? (Ảnh minh họa).

Tại Việt Nam, những năm trở lại đây nhiều người cũng thường kháo nhau về thứ Sáu ngày 13 với những lời chia sẻ về sự xui xẻo. Làm việc gì không suôn sẻ là họ đổ lỗi tại thứ 6 ngày 13.

Trước những lời truyền về sự kém may mắn trong ngày này, PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với chuyên gia phong thủy Nguyễn Hồng Sơn.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hồng Sơn cho rằng thứ 6 ngày 13 ở Việt Nam là ngày bình thường, không liên quan đến ý nghĩa tâm linh.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Hồng Sơn khẳng định: “Ở nước ta không có khái niệm về thứ 6 ngày 13, vì ngày 13 hôm nay là ngày của dương lịch không liên quan đến ngày âm. Đối với các cụ của mình ngày xưa theo lịch cũng không coi số 13 là số xui xẻo. Còn ở phương Tây, các tín đồ của đạo Thiên chúa, luôn coi thứ 6 ngày 13 là ngày tội lỗi, bi kịch, bởi đó là ngày Jesus bị tông đồ thứ 13 phản bội chỉ vì 13 đồng bạc và bản thân Jesus cũng bị đóng đinh lên cây thánh giá đúng vào thứ 6 ngày 13. Nên họ coi đó là ngày xấu”.

Ông Nguyễn Hồng Sơn nhấn mạnh: “Còn một số người dân ở Việt Nam truyền nhau nên kiêng kỵ vào ngày này, tôi cho rằng đó là a dua, bắt chước, điều này không nên. Tôi đồng ý việc học tập theo nước ngoài, nhưng học cần có chọn lọc, cần có sự hiểu biết chứ không nên cái gì cũng học. Thứ 6 ngày 13 chỉ có ý nghĩa với phương Tây, còn ở Việt Nam hôm nay là ngày bình thường như bao ngày khác, không có ý nghĩa về mặt tâm linh gì cả”.

Theo Thanh Lam

Người đưa tin

Bạn đang đọc bài viết Chuyên gia phong thủy nói về thứ 6 ngày 13. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 4/6/2023
Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp 4/6/2023 giúp bạn dễ đổi vận. Con số may mắn hôm nay 4/6/2023 theo năm sinh của bạn là bao nhiêu, tử vi con số may mắn theo 12 con giáp 4/6.

Tin mới

Cận cảnh hạn hán ở vùng cao Lào Cai
Hàng chục nghìn ha cây trồng đang héo hon trong nắng hạn, hàng nghìn hộ dân đang hằng ngày vật lộn với tình trạng thiếu nước sinh hoạt, nhưng xem ra ông trời vẫn chưa thấu nỗi nhọc nhằn của người dân nơi đây.