Thứ hai, 17/01/2022 18:06 (GMT+7)

Công an quyết tâm truy bắt nhóm đối tượng cướp xe máy nữ lao công

Lam Vy -  Thứ tư, 04/08/2021 11:30 (GMT+7)

Công an quận Nam Từ Liêm đang rất quyết liệt, khẩn trương truy bắt nhóm đối tượng cướp xe máy của chị lao công trong đêm.

Nghề vệ sinh môi trường ai cũng biết đó là nghề vất vả, chưa kể những nguy hiểm luôn rình  rập,  gần đây đã có  không ít những vụ việc đau lòng xảy ra đối với những công nhân vệ sinh môi trường trong quá trình làm việc. Vì đặc thù của công việc, ca làm của một số công nhân bắt đầu công việc khi người khác chuẩn bị được một giấc ngủ ngon, khi thành phố vẫn còn đang say trong giấc nồng.

Làm nghề lao công đồng nghĩa với việc chấp nhận sự hôi hám, độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Không chỉ có thế, còn những mối nguy hiểm của bóng đêm rình rập cũng thật đáng sợ và còn biết bao những thiệt thòi chưa kể hết.

Mới đây nhất, vào khoảng 1h30 sáng 3/8, chị Lê Thị Trâm sinh năm 1982, hiện là nữ lao công của tổ môi trường Đại Mỗ, chi nhánh Cầu Diễn thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội) đang thu gom rác tại ngách 223-252 đường Đại Mỗ.  Chị Trâm có đi xe máy Yamaha 35N1-5297 để chuẩn bị gom rác về điểm tập kết trên địa bàn.

Cũng trong sáng 4/8, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã tổ chức trao tặng chiếc xe máy mới cho chị Lê Thị Trâm

Vào thời điểm trên chị Trâm đang quay xe đi từ hướng Ngã ba Biển Sắt đi quận Hà Đông, thì có 4 thanh niên đi 2 xe máy không biển kiểm soát chặn lại.

Một thanh niên xuống nhảy xuống, dí một vật như thanh kiếm thẳng vào ngực chị Trâm, đồng thời quát “xuống xe”, tay kia giật chìa khoá xe máy. Cướp xong xe cả nhóm chạy về phía quận Hà Đông. Vụ việc sau đó được chị Trâm trình báo với Công an phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm và cơ quan. 

Trao đổi nhanh với PV Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam , Đồng chí Nguyễn Thanh Long- Trưởng CA quận Nam Từ Liêm cho biết: “Công an Quận đang rất quyết liệt tổ chức truy  bắt nhóm đối tượng này, từ đêm qua tới giờ hơn 100 chiến sỹ đang ngày đêm rong ruổi để bắt bằng được, quyết tâm chính trị cao nhất là sẽ phải bắt được nhóm đối tượng này để xử lý theo quy định của pháp luật trong thời gian sớm nhất”.

Cũng trong sáng 4/8, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã tổ chức trao tặng chiếc xe máy mới cho chị Lê Thị Trâm. 

Bạn đang đọc bài viết Công an quyết tâm truy bắt nhóm đối tượng cướp xe máy nữ lao công. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Công nhân môi trường và áp lực “cơm áo gạo tiền”
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, những bất cập trong cách áp dụng cấp bậc, tiền lương của công nhân, giá nhiên liệu… đã khiến cuộc sống của nhiều công nhân VSMT trên địa bàn TP Hà Nội bị đảo lộn nghiêm trọng.
Nhọc nhằn nghề thông cống
Dù mưa hay nắng, những công nhân làm công việc thông cống thoát nước của Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Ngãi vẫn miệt mài nạo vét, làm thông thoáng những "đường ngầm", góp phần xây dựng TP.Quảng Ngãi văn minh, sạch đẹp.
Chuyện về những nữ công nhân làm đẹp hè phố
Nghề xây dựng vốn là công việc nặng nhọc ngay với cả nam giới, vậy nhưng ở bất kỳ công trường nào cũng dễ dàng bắt gặp bóng dáng của những nữ công nhân. Trên thực tế, có những phần việc chỉ bàn tay khéo léo, sự dẻo dai của phụ nữ mới có thể hoàn thành.
Những người phụ nữ yêu nghề "móc cống"
Công việc của họ là nạo vét bùn cống ngang, mương sông, vớt rác trên kênh, ven kênh...Công việc nặng nhọc và độc hại nhưng rất ít trường hợp chị em bỏ việc mà thường gắn bó 10-20 năm.

Tin mới