Thứ ba, 31/01/2023 04:22 (GMT+7)

Công an tỉnh Bình Dương tạm giữ 2 xe chở chất thải

MTĐT -  Thứ sáu, 02/12/2022 09:01 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 1/12, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã tạm giữ 2 xe ô-tô tải không bảo đảm yêu cầu kỹ thuật đối với hoạt động vận chuyển chất thải trên địa bàn.

Thông tin từ Phòng cảnh sát môi trường Bình Dương cho biết trước đó, vào lúc 10 giờ ngày 23/11, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có 2 phương tiện tiếp nhận, vận chuyển chất thải không bảo đảm theo quy định, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Đội Cảnh sát kinh tế-ma túy Công an thành phố Thủ Dầu Một tiến hành kiểm tra.

tm-img-alt
Chất thải trái phép bị vận chuyển

Qua kiểm tra, đã phát hiện 2 xe ô-tô tải biển kiểm soát 51D-124.21 có khối lượng 8.060kg và xe 51D-302.24 có khối lượng 7.940 đang lưu thông đến khu vực trạm thu phí Suối Giữa, phường Chánh Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một và đường Mỹ Phước-Tân Vạn, phường Định Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, đang chở vải vụn, nylon, giấy carton.

Đây là chất thải công nghiệp thông thường nhưng phương tiện vận chuyển không bảo đảm yêu cầu kỹ thuật đối với hoạt động vận chuyển chất thải được quy định tại Điều 34 Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Quá trình làm việc, lái xe của 2 xe tải không chịu hợp tác, Tổ kiểm tra đã mời đại diện chính quyền phường Định Hòa chứng kiến sự việc nêu trên và ký xác nhận vào biên bản kiểm tra, đồng thời tiến hành lập biên bản tạm giữ 2 phương tiện nêu trên.

Qua xác minh, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh bình Dương xác định: 2 xe ô-tô tải trên là của một doanh nghiệp ở phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, với ngành nghề hoạt động chính là mua bán phế liệu. Đây là đơn vị chủ sở hữu đối với Công ty TNHH Tuấn Đạt, có địa chỉ tại xã An Điền, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, ngành nghề hoạt động là xử lý chất thải.

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, Công ty TNHH Tuấn Đạt đã bị xử phạt hành chính về lĩnh vực môi trường, phòng cháy chữa cháy và các lĩnh vực khác. Giấy phép hành nghề xử lý chất thải nguy hại Công ty TNHH Tuấn Đạt đã hết giá trị ngày 12/6/2022 nhưng cho đến nay chưa được Bộ Tài nguyên và Môi trường gia hạn giấy phép.

Hiện Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Dương đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ vụ việc, trong đó có việc chuyển giao, tiếp nhận, vận chuyển và xử lý rác thải để xử lý theo quy định.

Dương Diễm (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Công an tỉnh Bình Dương tạm giữ 2 xe chở chất thải. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tết và ... rác
Thật lòng là cứ mỗi dịp Tết, nhìn cảnh những người công nhân vệ sinh môi trường đô thị cắm đầu cắm cổ dọn hàng núi rác, mím môi mím lợi gò lưng đẩy những xe rác cao ngồn ngộn khuất cả tầm mắt , tôi cứ thấy thấy bùi ngùi, xót xa sao đó.
Thúc đẩy thí điểm các mô hình công nghiệp xanh
Kế hoạch bảo vệ môi trường ngành Công Thương được xây dựng nhằm đưa ra lộ trình và các ưu tiên thực hiện trong công tác bảo vệ môi trường của ngành, tập trung vào các nội dung hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường ngành Công Thương...
Hiểu đúng về vi khuẩn HP
Vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) sinh sống và phát triển trong dạ dày người. Sự phát triển và hoạt động của chúng làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày - tá tràng.