Chủ nhật, 03/07/2022 19:26 (GMT+7)

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Đồng Tháp phát động Tháng Công nhân

MTĐT -  Thứ hai, 16/05/2022 10:05 (GMT+7)

Tại buổi lễ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp trao hỗ trợ xây 01 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và 12 suất hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động.

Sáng ngày 14.5, tại Khu công nghiệp Sa Đéc (TP.Sa Đéc), Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2022.

Quang cảnh buổi lễ phát động Tháng Công nhân. Ảnh: TN
Quang cảnh buổi lễ phát động Tháng Công nhân. 

Phát biểu tại lễ phát động bà Nguyễn Thị Thủy Tiên - Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp nhấn mạnh: Năm 2022 với chủ đề “Công nhân lao động các Khu công nghiệp: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, là đợt cao điểm để các cấp Công đoàn tổ chức, phối hợp tổ chức hàng loạt các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động cả về vật chất lẫn tinh thần, sức khỏe".

Bà Nguyễn Thị Thủy Tiên - Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp, phát biểu tại lễ phát động Tháng Công nhân. Ảnh: LT
Bà Nguyễn Thị Thủy Tiên - Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp, phát biểu tại lễ phát động Tháng Công nhân. 

Đồng thời là dịp để người lao động và người sử dụng lao động nâng cao nhận thức, tuân thủ luật pháp về công tác An toàn vệ sinh lao động, đẩy mạnh thực hiện các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và chăm sóc sức khỏe cho người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở tập trung thực hiện có hiệu quả tuyên truyền, phổ biến về chính sách, pháp luật và kiến thức về An toàn vệ sinh lao động nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của người sử dụng lao động, người lao động trong việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19...

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp Trần Hoàng Vũ trao hỗ trợ Mái ấm Công đoàn tại buổi lễ phát động. Ảnh: TN
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp Trần Hoàng Vũ trao hỗ trợ Mái ấm Công đoàn tại buổi lễ phát động. 

Bên cạnh đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua, nâng cao hiệu quả như: Phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm An toàn vệ sinh lao động”; phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”; tham gia Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”; tăng cường quan tâm công tác chăm lo bảo đảm bữa ăn ca của người lao động và ATVSLĐ nhằm bảo vệ sức khỏe lâu dài cho người lao động, nhất là đoàn viên bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn,...

Tại buổi lễ, ông Trần Hoàng Vũ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp trao hỗ trợ xây 01 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trị giá 45 triệu đồng và 12 suất hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động (1 triệu đồng/suất). Dịp này, Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp trao 110 suất cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn (500.000 đồng/người) do các nhà hảo tâm đóng góp.

Ngay sau khi buổi lễ phát động là chương trình khám, cấp thuốc miễn phí. Ảnh: TN
Ngay sau khi buổi lễ phát động là chương trình khám, cấp thuốc miễn phí. 

Sau lễ phát động, Công đoàn các khu công nghiệp phối hợp với Công đoàn Ngành Y tế Tỉnh tổ chức khám tư vấn sức khỏe hậu COVID-19. Trên 300 đoàn viên, người lao động được các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc thực hiện xét nghiệm máu, đo điện tim, siêu âm,… kê toa thuốc, tư vấn hướng dẫn điều trị tại nhà và cấp thuốc tất cả đều hoàn toàn miễn phí. Đối với những trường hợp có triệu chứng bất thường cũng được các y bác sĩ tư vấn điều trị hoặc chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc để tiếp tục điều trị./.

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Đồng Tháp phát động Tháng Công nhân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tháo gỡ vướng mắc cho Khu công nghiệp Long Thành
Ngày 30-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng đã làm việc với các sở, ngành và Công ty CP Sonadezi Long Thành nhằm tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc của Khu công nghiệp (KCN) Long Thành.

Tin mới

Khóa phanh an toàn cho thang máy
Với mong muốn đảm bảo an toàn cho người đi thang máy, anh Ninh Đức Thanh, một người thợ cơ khí ở Thanh Hóa đã chế tạo thành công khóa phanh có khả năng tự động chặn giữ thang máy khi xảy ra sự cố như đứt cáp.