Thứ năm, 18/04/2024 21:15 (GMT+7)

Công dụng trị bệnh của rau ngót

MTĐT -  Thứ ba, 02/10/2012 09:39 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Lá bồ ngót sắc lên uống trị chứng bí tiểu hoặc tiểu đường. Bị viêm phổi, lấy rau này nấu canh hoặc sắc uống sẽ khỏi.

Rau bồ ngót dùng để nấu canh là món ăn phổ biến của nhiều gia đình Việt Nam. Trong dân gian loại rau "lành tính" này còn được dùng để chữa một số căn bệnh thường gặp. Ví dụ như:

- Viêm phổi: Lấy lá bồ ngót nấu canh hoặc sắc uống thường xuyên.

- Ho, phát ban, sởi: Nấu một nắm lá bồ ngót với một tô nước, dùng để uống từ 2 đến 3 lần trong ngày sẽ khỏi.

- Bổ sung Vitamin C: Người bị thiếu Vitamin C hãy luộc tái rau bồ ngót ăn thường xuyên.

- Bí tiểu, tiểu đường: Lấy hai nắm lá bồ ngót rửa sạch cho thêm 2 tô nước, sắc lên đến khi còn lại 3 chén. Dùng nước này uống 3 lần trong ngày, mỗi lần một chén.

- Lở loét: Dùng lá bồ ngót và vôi đá theo tỷ lệ 2-1, cho chung vào cối giã nhuyễn cho đến khi sền sệt rồi đắp lên chỗ lở loét mỗi ngày một lần.

Trên đây là những cách mình đã áp dụng và thấy hiệu quả. Lưu ý khi nấu lá bồ ngót nên dùng hết trong ngày để tránh bị hư. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn VNE

Bạn đang đọc bài viết Công dụng trị bệnh của rau ngót. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Suy gan do uống thuốc không rõ nguồn gốc
Ngày 17/4, thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận hai bệnh nhân nam bị suy gan do liên quan đến uống thuốc nam không rõ nguồn gốc.
Nước lọc có hạn sử dụng không?
Nước uống đóng chai được nhiều người thường xuyên sử dụng vì tính tiện lợi, vệ sinh, dễ dàng mua được ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, nhiều người thường không chú ý đến cách bảo quản và hạn sử dụng của nước uống đóng chai.

Tin mới

Ninh Bình: Khai hội Hoa Lư 2024
Tối 17/4, tại Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Cố đô Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình) đã long trọng tổ chức kỷ niệm 1.100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế và khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2024.