Thứ ba, 25/01/2022 21:58 (GMT+7)

Công khai thông tin dự án đầu tư

MTĐT -  Thứ năm, 27/12/2012 08:43 (GMT+7)

Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các Sở Giao thông Vận tải về việc công khai, minh bạch thông tin các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông vận tải.

Theo đó, trong thời gian vừa qua, công tác quản lý đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đã được các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai thực hiện theo quy định hiện hành của Nhà nước và đã đạt được những kết quả nhất định.

Để tăng cường hơn nữa công tác cung cấp các thông tin về dự án xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông tại các địa phương nhằm công khai, minh bạch để lựa chọn được nhà đầu tư, nhà thầu chất lượng tốt cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho xã hội tham gia kiểm tra giám sát kịp thời, chấn chỉnh, khắc phục các sai phạm trong quá trình đầu tư xây dựng, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các sở Giao thông Vận tải thực hiện các nội dung sau:

Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố phố trực thuộc Trung ương và các sở Giao thông Vận tải thực hiện công khai thông tin của các dự án kết cấu hạ tầng giao thông do Trung ương và địa phương đầu tư xây dựng trên địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương gồm: Tên dự án và vị trí xây dựng, quy mô công trình, nguồn vốn và tổng mức đầu tư; Chủ đầu tư, Ban quản lý dự án; Danh sách nhà thầu Tư vấn, Nhà thầu xây lắp; Phạm vi thi công gói thầu, dự án; Thời gian khởi công, hoàn thành; Địa chỉ, điện thoại liên hệ của các đơn vị tham gia dự án để nhân dân và các cơ quan, tổ chức biết và tham gia giám sát.

Các cơ quan, đơn vị trên cần đảm bảo công khai, minh bạch trong công tác đấu thầu, thực hiện nghiêm túc việc cung cấp các thông tin về đấu thầu để đăng tải trên tờ báo về đấu thầu và trang thông tin điện tử về đấu thầu của cơ quan quản lý nhà nước về đấu thầu, có thể đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác để tạo thuận tiện trong việc tiếp cận của các tổ chức và cá nhân quan tâm. Thời hạn cung cấp thông tin và các nội dung liên quan khác theo quy định hiện hành về đấu thầu.

Đồng thời, Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các sở Giao thông Vận tải cần thực hiện đầy đủ các nội dung theo quy định tại Quyết định số 1748/QĐ-BGiao thông Vận tải ngày 25/7/2012 của Bộ Giao thông Vận tải ban hành Quy chế của Bộ Giao thông Vận tải trong việc phối hợp với Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các Bộ, ngành, tập đoàn, doanh nghiệp khi thực hiện quản lý đầu tư xây dựng và quản lý sử dụng, kết cấu hạ tầng giao thông.
(TTXVN)
Bạn đang đọc bài viết Công khai thông tin dự án đầu tư. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vỉa hè Hà Nội: còn chỗ nào dư mà cho thuê?
Cơ sở pháp lý cho thuê không gian công sản vỉa hè lòng đường cần được các nhà quản lý làm rõ, bởi đây là sở hữu Nhà nước, các cấp chính quyền được giao quản lý chứ không được giao khai thác?
Thanh Hóa: Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Núi Long
Khu đô thị Núi Long được điều chỉnh quy hoạch tại 2 vị trí nêu trên từ các chức năng là đất hỗn hợp và đất thương mại với tổng diện tích khoảng 17.942 m² thành đất xây dựng nhà ở xã hội để bố trí quỹ đất phát triển nhà ở xã hội.

Tin mới

Thanh Hóa: Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Núi Long
Khu đô thị Núi Long được điều chỉnh quy hoạch tại 2 vị trí nêu trên từ các chức năng là đất hỗn hợp và đất thương mại với tổng diện tích khoảng 17.942 m² thành đất xây dựng nhà ở xã hội để bố trí quỹ đất phát triển nhà ở xã hội.
Lạnh...(*)
Phải chăng? Cái lạnh trời mây//Ngấm vào cung bậc nơi này núi sông...