Thứ ba, 07/12/2021 03:39 (GMT+7)

Công nghệ - vũ khí bí mật của đội tuyển Đức tại World Cup 2018

MTĐT -  Chủ nhật, 24/06/2018 10:19 (GMT+7)

Đức được xem là đội tuyển tận dụng triệt để nhất sức mạnh của công nghệ để trợ giúp các cầu thủ trong luyện tập và thi đấu.

Schwerin-Wenzel là giám đốc phát triển cấp cao tại tập đoàn phần mềm SAP của Đức. Ông phụ trách "thiết kế các ý tưởng phục vụ thể thao và giải trí". Vào năm 2013 ông đã tham gia vào một nhóm nghiên cứu của SAP nhằm sử dụng công nghệ thúc đẩy nền bóng đá.

Một năm sau đó, đội tuyển Đức đã lên ngôi tại World Cup 2014 nhờ công nghệ chỉ cần một cái click chuột có thể biết được những điểm mạnh yếu của đối thủ.

Đội tuyển Đức đã vô địch World Cup 2014 nhờ một phần lớn vào việc áp dụng công nghệ.

Sau chiến thắng ở Rio, 39 tổ chức bao gồm các câu lạc bộ và liên đoàn bóng đá ở 12 quốc gia khác nhau đã mua lại nền tảng công nghệ tương tự từ SAP.

Công ty phần mềm và liên đoàn bóng đá Đức đã tiếp tục "tăng cường kỹ thuật số nền bóng đá Đức, nuôi dưỡng văn hóa phản hồi thông tin trong đội tuyển quốc gia", Schwerin-Wenzel nói với kênh truyền hình ESPN. "Mục tiêu của công nghệ là làm cho nó có thể phân tích hiệu quả và chuẩn bị các chiến lược cho cả đội trước trận đấu".

Để đạt được mục tiêu đó, nhân viên của Low và các cầu thủ liên tục cập nhật thông tin lên điện toán đám mây. "Video Cockpit" là một trung tâm nội dung cho phép Clemens và nhân viên của mình tải lên số liệu thống kê và video từ các nhà cung cấp dữ liệu.

Các dữ liệu định lượng hoặc định tính có thể được gửi trực tiếp tới cầu thủ hoặc nhóm cầu thủ trong thời gian thực trên "trang tổng quan" và họ có thể trả lời bằng nhận xét và đề xuất riêng.

Ngoài việc kết hợp dữ liệu và phân tích qua video, các cầu thủ cũng có thể truy cập nhiều clip và thông tin khác nhau về các đối thủ trong tương lai thông qua các thiết bị của riêng họ.

Clemens nói "chiến thuật ngày càng trở nên quan trọng trong những năm gần đây. Sử dụng các công nghệ mới cho phép chúng tôi chuẩn bị hiệu quả hơn khi các huấn luyện viên và cầu thủ nhận được các gói thông tin được thiết kế riêng cho các trận đấu sắp tới".

Các cầu thủ luôn chú ý cập nhật các thông tin của bản thân và đối thủ.

Schwerin-Wenzel cho biết "hiện nay, các cầu thủ Đức thường dành một khoảng thời gian đáng kể để hiểu về bản thân và đối thủ của họ. Không ai ép họ làm thế. Nhưng nhiều người trong số họ luôn đi bộ xung quanh với máy tính xách tay hoặc iPad và liên tục yêu cầu các nhân viên cho biết nhiều hơn thông tin của đối thủ".

"Trong tương lai, máy học và trí tuệ nhân tạo sẽ chiếm vai trò quan trọng trong bóng đá", ông khẳng định.

"Máy móc không thể đánh giá được một tình huống là tốt hay xấu. Nhưng các cầu thủ có thể học hỏi từ những phân tích khách quan từ đó tìm ra lối chơi mới sáng tạo hơn" Schwerin-Wenzel nói.

Theo Zing News

Bạn đang đọc bài viết Công nghệ - vũ khí bí mật của đội tuyển Đức tại World Cup 2018. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đắk Nông: Cần xử lý dứt điểm tình trạng xe quá tải lộng hành
Ngày 28/11/2021, Môi trường và Đô thị VN có bài: “ Đắk Nông: Người dân kêu trời vì xe quá khổ quá tải lộng hành”, thời gian gần đây, tại tuyến đường trung tâm Nguyễn Tất Thành, TT.Đắk Mâm, hàng loạt xe ben chở cát quá tải chạy ngang qua với tốc độ nhanh.
Quảng Trị: Phát hiện hũ tiền cổ nặng 27kg
Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Trị thông tin, đơn vị chức năng của Sở vừa tiếp nhận hũ tiền xu cổ có nguồn gốc từ Trung Quốc từ ông Nguyễn Quốc Trị và ông Nguyễn Đình Vương (ngụ P.4, TP.Đông Hà, Quảng Trị).

Tin mới

Ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca F0
Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 5/12 đến 18 giờ ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca nhiễm SARS-CoV-2; trong đó có 280 ca cộng đồng, 343 ca trong khu cách ly, 151 ca trong khu phong tỏa.
TP.HCM: Xe quá tải hoành hành! (Bài 2)
Bất chấp các quy định pháp luật về an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường khi chuyên chở vật liệu xây dựng, nhiều xe quá tải, quá khổ vẫn ngang nhiên đi lại trong địa bàn thành phố.