Chủ nhật, 05/02/2023 10:38 (GMT+7)

Công nhân kỹ thuật đoạt giải Kim Cương - 'Cây chổi vàng' lần thứ 2

Cẩm Anh -  Chủ nhật, 12/01/2020 08:57 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

27 năm gắn bó với nghề, anh Hứa Minh Tuấn đã sáng chế ra nhiều máy móc giúp giảm cường độ lao động cho người công nhân cũng như tăng hiệu quả trong công việc, và doanh thu cho công ty môi trường.

Một "kỹ sư" nhận bằng sáng chế... không qua trường lớp

Tối ngày 10/1/2020, tại Lễ công bố và trao giải chương trình “Cây chổi vàng” lần thứ 2 – 2019, tôn vinh công nhân vệ sinh môi trường toàn quốc do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức, Giải Kim Cương, giải danh giá nhất của chương trình đã thuộc về anh Hứa Minh Tuấn, công nhân kỹ thuật thuộc chi nhánh Môi trường Đô thị Sài Gòn - Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hồ Chí Minh.

Chia sẻ với phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam ngay tại lễ trao giải, anh Tuấn hết sức bất ngờ, xúc động và vui mừng.

Tôi thật sự xúc động, hết sức bất ngờ khi nhận giải thưởng to lớn này. Công ty chỉ báo đi tham dự chương trình chứ tôi không biết mình sẽ được nhận giải lớn như vậy.

Không biết nói gì hơn, bản thân tôi sẽ cố gắng học hỏi, tìm tòi thêm nữa để sáng chế thêm máy móc mới giúp người công nhân đỡ vất vả, Tết năm nay có giải thưởng này sẽ vui hơn nhiều”, anh Tuấn chia sẻ.

Anh Hứa Minh Tuấn nhận Giải Kim Cương tại Lễ công bố và trao giải chương trình “Cây chổi vàng” lần thứ 2 – 2019. 

40 năm tuổi đời, nhưng anh Tuấn đã có thâm niên 27 năm trong ngành kỹ thuật, chuyên sửa máy móc, thiết bị phục vụ công việc vệ sinh môi trường mặc dù không hề được đào tạo ở bất cứ trường lớp nào.

Tôi ham mê máy móc lắm, không biết sao từ nhỏ đã yêu nghề, cha tôi làm công nhân vệ sinh môi trường trong đó nên lớn là tôi xin vào làm cùng cha. Không được học trường lớp gì, chủ yếu tôi học hỏi đồng nghiệp, các bậc cha chú, tối về mở mạng ra xem, học qua mạng rồi tự rút kinh nghiệm, trao đổi ý tưởng với các đồng nghiệp, cùng chung tay sáng chế”, anh Tuấn nói.

Nói về những thành quả của mình, anh Tuấn cho rằng mình cũng như tất cả các anh chị em công nhân làm việc trong các đơn vị trên toàn quốc, sau khi làm việc thấy rất vất vả, chủ yếu làm thủ công, dùng tay, dùng sức lao động.

Từ đó, anh Tuấn đã nung nấu ý tưởng sáng chế một số máy móc nhằm mục đích giảm cường độ lao động cho người lao động cũng như tăng hiệu quả trong công việc, và doanh thu cho công ty.

Khi nào hết rác trên phố thì về

Tết Canh tý đang đến thật gần, cũng giống như tất cả anh chị em làm việc trong lĩnh vực môi trường, anh Tuấn năm nào cũng đón giao thừa muộn hơn người khác. 27 năm trong nghề, dường như chưa năm nào anh được đón giao thừa ở nhà.

Năm nào nhà cúng giao thừa xong 2 cha con mới về, mới đầu thì mình cũng chạnh lòng nhưng sau hiểu ra tính chất công việc bắt buộc phải như vậy, dần cũng thấy bình thường. Đến Tết cũng nôn nóng về sớm với gia đình, nhưng công việc vậy gia đình cũng thông cảm”, anh Tuấn nói.

Anh Tuấn hết sức bất ngờ, xúc động và vui mừng khi lần đầu tiên được về Hà Nội tham dự chương trình tôn vinh công nhân vệ sinh môi trường. 

Thông qua chương trình “Cây chổi vàng”, anh Tuấn mong “tất cả anh chị em môi trường hãy vững tin khi nào hết rác trên thành phố thì chúng ta về ăn Tết với gia đình, chúng ta phải phục vụ một cách tốt nhất, hoàn thành nhiệm vụ”.

Bên cạnh đó, anh mong người dân ngày càng nâng cao ý thức, để công nhân vệ sinh môi trường đỡ vất vả hơn, để được về ăn tết sớm với gia đình.

Đồng thời, anh Tuấn gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hồ Chí Minh, cảm ơn các đồng nghiệp thời gian qua đã hỗ trợ, giúp đỡ và động viên anh trong quá trình sáng chế một số máy móc phục vụ công việc.

Nhân dịp Tết Canh tý, anh Hứa Minh Tuấn xin chúc tất cả các anh chị em công nhân vệ sinh môi trường có một sức khỏe dồi dào và luôn luôn hoàn thành tốt công việc.

Bạn đang đọc bài viết Công nhân kỹ thuật đoạt giải Kim Cương - 'Cây chổi vàng' lần thứ 2. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hơn 20 năm đón giao thừa ngoài đường phố
Những cận tết, khi người người, nhà nhà dành phần lớn thời gian mua sắm vật dụng, sửa soạn nhà cửa đón tết thì các công nhân vệ sinh môi trường trên địa bàn TP. Vinh,  Nghệ An  vẫn miệt mài thu gom, quét dọn rác trên các tuyến đường, phố.
Thầm lặng với nghề
Gần 25 năm gắn bó với nghề, đều đặn mỗi ngày, từ khi trời còn chưa sáng cho đến lúc đêm khuya, chị Nguyễn Thị Hà, công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa cứ lặng lẽ, âm thầm với cây chổi quét rác làm sạch phố phường...
"Cây chổi vàng" tận tâm với nghề
Hơn 17 năm gắn bó với công việc vệ sinh môi trường, chị Đặng Hồng Thêm, công nhân Xí nghiệp Môi trường đô thị thành phố Sơn La vinh dự được trao giải thưởng “Cây Chổi Vàng”.
Chuyện về người đạt giải 'Cây chổi Vàng'
Bà Trần Thị Hồng, công nhân thuộc Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng, gần 18 năm làm nhiệm vụ quét dọn đường phố với nhiều thành tích xuất sắc, vinh dự được tặng Giải Bạc trong chương trình “Cây chổi Vàng” của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam.
Nữ công nhân môi trường tận tâm với nghề
Công nhân Phạm Thị Xim, Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội sẽ vinh dự được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tuyên dương, trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin mới

Tiêu chí rừng tự nhiên được xác định như thế nào?
Dự án phục vụ quốc phòng, an ninh quốc gia do Bộ Quốc phòng, Bộ Công an xác nhận bằng văn bản; phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt; phù hợp với quy hoạch lâm nghiệp quốc gia theo quy định của pháp luật
Những bãi biển du lịch nổi tiếng Việt Nam?
Do bờ biển khúc khuỷu, nhiều cung bờ xen kẽ các mũi nhô đá gốc, nên từ Bắc vào Nam, nước ta có rất nhiều những bãi cát biển (bãi biển) tuyệt đẹp, nổi tiếng và đã trở nên quen thuộc với du khách trong và ngoài nước.
Hưng Yên: Ngày thơ Việt Nam Lần thứ 21- Năm 2023
Thực hiện kế hoạch hoạt động văn học, nghệ thuật năm 2023 của Hội Nhà văn Việt Nam, ngày 4/2/2023, Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 (Nguyên tiêu Quý Mão – 2023) với chủ đề “Nhịp điệu mới”.
Nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Gia Lai bị truy tố
Viện KSND tỉnh Gia Lai đã có thông báo về việc truy tố bị can trước toà đối với ông Huỳnh Văn Tâm (nguyên Giám đốc Sở Nội vụ, Phó ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh này) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.