Thứ bảy, 29/01/2022 19:01 (GMT+7)

Công nhân môi trường Thủ đô làm việc với phương châm “5 tại chỗ”

MTĐT -  Thứ ba, 21/09/2021 08:42 (GMT+7)

Với họ, đó không chỉ là sự lựa chọn, mà còn là trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng và xã hội.

Trong những ngày toàn Thành phố Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội, ai nấy đều ở nhà, hạn chế đi lại, chỉ ra đường khi có nhu cầu thực sự cần thiết trên tinh thần Ai ở đâu ở yên đó… Thì trên những con phố, những cung đường, những người công nhân vệ sinh môi trường họ vẫn đang cần mẫn làm việc. Thậm chí tại các khu vực bị cách ly, phong tỏa, những người công nhân môi trường đã tình nguyện vào làm việc với phương châm “5 tại chỗ”.

Với họ, đó không chỉ là sự lựa chọn, mà còn là trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng và xã hội. Bởi lẽ phố phường và các khu dân cư có sạch sẽ thì mới góp phần đẩy lùi, chiến thắng được dịch bệnh.

PV(T/h)

Bạn đang đọc bài viết Công nhân môi trường Thủ đô làm việc với phương châm “5 tại chỗ”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Quảng Ngãi: Những người thầm lặng làm cho Tết đẹp hơn
Không khí mùa xuân đang lan tỏa khắp nơi, khi mọi gia đình đang tất bật chuẩn bị đón Tết thì những công nhân vệ sinh môi trường của Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Ngãi vẫn đang ngày đêm lặng thầm quét dọn rác thải, làm đẹp phố phường.
Công nhân môi trường và áp lực “cơm áo gạo tiền”
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, những bất cập trong cách áp dụng cấp bậc, tiền lương của công nhân, giá nhiên liệu… đã khiến cuộc sống của nhiều công nhân VSMT trên địa bàn TP Hà Nội bị đảo lộn nghiêm trọng.
Nhọc nhằn nghề thông cống
Dù mưa hay nắng, những công nhân làm công việc thông cống thoát nước của Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Ngãi vẫn miệt mài nạo vét, làm thông thoáng những "đường ngầm", góp phần xây dựng TP.Quảng Ngãi văn minh, sạch đẹp.

Tin mới

Lý Nhã Kỳ: Tôi gặp không ít thị phi vì “chịu chơi”
Tập 8 chương trình Trà chiều cùng “mợ chảnh” Lý Nhã Kỳ hé lộ những góc khuất trong cuộc sống của Đỗ Long. Đằng sau danh xưng nhà thiết kế “hở bạo”, được nhiều người đẹp săn đón là một chàng trai sống nội tâm và hết lòng vì bạn bè.
10 xu hướng công nghệ trọng tâm năm 2022
Các quốc gia phát triển trên thế giới đang đầu tư ngày càng tăng ngân sách cho chuyển đổi kỹ thuật số, đi cùng với sự xuất hiện của những sáng tạo, đổi mới công nghệ. The National Business dự báo 10 xu hướng công nghệ hàng đầu năm 2022.
Singapore thu phí túi ni-lông để giảm rác thải
Ngày 27/1, Singapore khuyến nghị các siêu thị bắt đầu tính phí túi ni-lông dùng một lần. Đây là động thái nhằm giảm lượng khí thải carbon ở quốc gia nhỏ nhưng lượng rác thải hàng năm đủ để lấp đầy hàng trăm bể bơi Olympic.