Thứ hai, 15/08/2022 17:57 (GMT+7)

Công nhân môi trường Thủ đô làm việc với phương châm “5 tại chỗ”

MTĐT -  Thứ ba, 21/09/2021 08:42 (GMT+7)

Với họ, đó không chỉ là sự lựa chọn, mà còn là trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng và xã hội.

Trong những ngày toàn Thành phố Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội, ai nấy đều ở nhà, hạn chế đi lại, chỉ ra đường khi có nhu cầu thực sự cần thiết trên tinh thần Ai ở đâu ở yên đó… Thì trên những con phố, những cung đường, những người công nhân vệ sinh môi trường họ vẫn đang cần mẫn làm việc. Thậm chí tại các khu vực bị cách ly, phong tỏa, những người công nhân môi trường đã tình nguyện vào làm việc với phương châm “5 tại chỗ”.

Với họ, đó không chỉ là sự lựa chọn, mà còn là trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng và xã hội. Bởi lẽ phố phường và các khu dân cư có sạch sẽ thì mới góp phần đẩy lùi, chiến thắng được dịch bệnh.

PV(T/h)

Bạn đang đọc bài viết Công nhân môi trường Thủ đô làm việc với phương châm “5 tại chỗ”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Trăm cái khó của công nhân môi trường
Công việc của một công nhân vệ sinh môi trường vốn đã gặp nhiều khó khăn, vất vả thì nay giá xăng liên tục tăng - giảm, giá thực phẩm tăng khiến đồng lương của họ ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nhọc nhằn mưu sinh dưới nắng nóng
Những ngày qua, thời tiết tại Hà Nội nắng nóng gay gắt. Trong khi phần lớn người dân tìm cách ở trong nhà để tránh nắng nóng, thì không ít người vẫn phải mưu sinh ngoài trời để kiếm thu nhập nuôi sống bản thân và gia đình.
Những người làm sạch phố phường
Khoác trên mình bộ quần áo đẹp, bước đi trên những đường phố sạch sẽ, tinh tươm vào những ngày Tết, ít ai nghĩ đến những người vẫn đêm đêm miệt mài thu gom rác thải, quét dọn từng con đường, ngõ phố.

Tin mới

Đại hội chi bộ tổ dân phố số 14, nhiệm kỳ 2022-2025
Là một trong những khu dân cư có số lượng Đảng viên đông đảo, địa bàn hoạt động rộng, Chi bộ Khu dân cư số 14 (Đảng bộ phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội ) tổ chức trọng thể Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 vào sáng 14.8.
Thiết bị làm sạch khí sinh học
TS. Nguyễn Tuấn Minh (Viện Công nghệ Môi Trường, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và đồng nghiệp đã nghiên cứu thành công và chế tạo một trong những thiết bị làm sạch khí sinh học đầu tiên tại Việt Nam.