Thứ tư, 17/08/2022 02:44 (GMT+7)

Công nhân thoát nước TP.HCM cùng các tình nguyện viên cải tạo đoạn kênh Tư Vựng

MTĐT -  Thứ hai, 25/07/2022 17:08 (GMT+7)

Ngày 24-7, hàng trăm bạn trẻ tình nguyện cùng các chiến sĩ trẻ của Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Nam TP.HCM và công nhân Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM đã tham gia cải tạo đoạn kênh Tư Vựng dài hơn 750m tại phường An Phú (quận 12, TP.HCM).

tm-img-alt
Các bạn trẻ tình nguyện tham gia Chủ nhật xanh 146

Là một trong những hoạt động của Chủ nhật xanh 146 do Thành đoàn TP.HCM tổ chức, các bạn trẻ cùng hỗ trợ khơi thông dòng chảy, cải tạo cảnh quan, phòng chống sốt xuất huyết…

Cùng tham gia với các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh tại địa phương và của một số trường đại học còn có các chiến sĩ trẻ của Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Nam TP.HCM (Bộ Công an) cùng công nhân Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM.

Anh Lê Anh Dũng - phó bí thư liên chi đoàn Tiểu đoàn bảo vệ mục tiêu và bảo vệ hàng đặc biệt (Đoàn cơ sở Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Nam TP.HCM) - cho biết có 20 chiến sĩ tham gia, mong góp một phần sức nhỏ, làm hết mình vì môi trường sống của bà con ngày càng tốt hơn.

tm-img-alt
Công nhân Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM cùng tham gia nạo vét rạch Tư Vựng, phường An Phú Đông, quận 12 (TP.HCM)

Là đơn vị "chủ xị" tham gia công trình, anh Trần Quốc Thắng - bí thư Đoàn Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM - thông tin đơn vị đã cử nhiều loại xe chuyên dụng hỗ trợ để đẩy nhanh tiến độ công việc. "Chúng tôi rất mong người dân đừng xả rác ra môi trường làm tắc nghẽn dòng chảy gây ngập úng, nhất là vào mùa mưa" - anh chia sẻ.

tm-img-alt
Các bạn trẻ tình nguyện tham gia Chủ nhật xanh

Bạn Phạm Anh Cao (sinh viên năm 3, Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM) mướt mồ hôi chia sẻ: "Năm thứ hai mình tham gia Mùa hè xanh, dọn kênh dưới trời nắng nóng rất mệt nhưng mình mong góp chút sức để cải tạo dòng chảy cho môi trường nơi đây bớt ô nhiễm".

Cùng ngày, nhiều cơ sở Đoàn trên địa bàn TP.HCM cũng có các hoạt động dọn vệ sinh, truyền thông đến mọi người chung tay bảo vệ môi trường, góp phần giảm ngập nước và tạo cảnh quan đô thị.

Dịp này, chị Phan Thị Thanh Phương - bí thư Thành đoàn TP.HCM - đã đến thăm, động viên các bạn trẻ tham gia công trình nạo vét kênh Tư Vựng tại phường An Phú Đông, quận 12./.

An Na (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Công nhân thoát nước TP.HCM cùng các tình nguyện viên cải tạo đoạn kênh Tư Vựng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Trăm cái khó của công nhân môi trường
Công việc của một công nhân vệ sinh môi trường vốn đã gặp nhiều khó khăn, vất vả thì nay giá xăng liên tục tăng - giảm, giá thực phẩm tăng khiến đồng lương của họ ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nhọc nhằn mưu sinh dưới nắng nóng
Những ngày qua, thời tiết tại Hà Nội nắng nóng gay gắt. Trong khi phần lớn người dân tìm cách ở trong nhà để tránh nắng nóng, thì không ít người vẫn phải mưu sinh ngoài trời để kiếm thu nhập nuôi sống bản thân và gia đình.
Những người làm sạch phố phường
Khoác trên mình bộ quần áo đẹp, bước đi trên những đường phố sạch sẽ, tinh tươm vào những ngày Tết, ít ai nghĩ đến những người vẫn đêm đêm miệt mài thu gom rác thải, quét dọn từng con đường, ngõ phố.

Tin mới

Khung trời tuổi thơ
"Oẳn tù tì" một trò chơi để phân biệt thắng thua như ra cái kéo, cái búa, giấy... Các bé rất thích để cuối cùng có được quà, thật vui...