Thứ tư, 24/04/2024 12:29 (GMT+7)

Công thức dành cho hội yêu trà trổ tài pha chế, ngon mà đơn giản

An Hạ -  Thứ năm, 23/09/2021 18:04 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Có nhiều cách pha chế trà siêu ngon từ trà đào cam sả, trà thảo mộc đến trà vải túi lọc... với cách làm đơn giản mà tiện lợi. Hãy cùng thử nhé!

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Hướng dẫn cách pha các loại trà ngon:

Cách làm Trà Thái thạch đen

Nguyên liệu:  1-2 túi trà Thái, bạn có thể tìm mua tại siêu thị; 1 thìa canh sữa đặc; Sữa tươi; Nước sôi; Thạch đen (hay còn gọi là sương sáo); Hạt é, sirô dâu.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Cách làm:

 - Túi trà Thái cho vào cốc nhỏ, đổ vào cốc một ít nước sôi, để khoảng 5 phút cho trà ra hết chất.

- Chế phần trà đang lọc get nước với sữa tươi và sữa đặc, hòa cho sữa tan. Phần sữa tươi bạn có thể điều chỉnh tùy theo bạn thích uống trà loãng hay đặc.

- Hạt é đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh đến khi hạt é nở, đổ ra rổ cho ráo nước.

- Thạch đen rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn. Thạch đen bạn đủ sức mua sẵn hay mua gói bột pha sẵn, về làm theo tut.

- Khi sử dụng bạn múc vào cốc một ít thạch đen, đổ vào một ít trà Thái, thêm đá lạnh và múc vào một ít hạt é và sirô dâu, sử dụng lạnh.

Cách pha trà đào lạnh

Nguyên liệu: 5-7 gói trà túi lọc; 1 lít nước sôi nóng già; 2-3 quả đào chín; 80g đường cát trắng, bạn đủ sức điều chỉnh lượng đường tùy thuộc vào độ chua ngọt của đào; 1/2 quả đào chín, bỏ hạt, cắt lát mỏng (để trang trí tùy ý thích); Đá viên.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Cách làm: 

- Cho túi trà vào nồi, đổ nước sôi nóng, để khoảng 8-10 phút.

- Đào gọt vỏ, cắt lát mỏng, bỏ hột. Trộn lẫn đường vào bát quả đào, để khoảng 10 phút.

- Cho hỗn hợp đào vào máy sinh tố, xay thật nhuyễn.

- Đổ hỗn hợp đào xay vào nồi trà ở bước 1, lọc bỏ túi trà, khuấy đều.

- Cho hỗn hợp nước trà đào vào bình, để vào tủ lạnh khi cần quét ra sử dụngđủ sức thêm đá viên, trang trí với vài lát đào cắt mỏng, dùng lạnh.

Cách pha Trà vải lạnh

Nguyên liệu: 2 gói trà lipton bạn chọn loại trà có mùi nhẹ; Nước sôi; Đường vàng; 1 lon trái vải (loại đóng hộp); đá lạnh

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Cách làm:

- Để thực hiện mẹo sử dụng trà vải, trước hết bạn sử dụng một chiếc ly lớn cho đường, trà và nước sôi vào rồi tiến hành ủ thời gian 10 phút để trà ra nước nhé. 

- Bỏ gói trà ra và tan biến đường.

- Đổ lon vải đóng hộp ra một cái tô

- Cho 3 muỗng canh nước vải, 5 trái vải, đá lạnh và ½ ly trà vào một chiếc bình, đậy nắp lại rồi tiến hành lắc mạnh để nước lên bọt nhé.

- Đổ trà vải ra ly và trang trí theo ý thích. Cuối cùng là thưởng thức thôi.

Cách pha trà mật ong cam

Nguyên liệu: Nước; 200gr đường; 2 thìa mật ong; 2 túi trà; 1 quả cam

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Cách làm:

- Khuấy đều nước, đường và mật ong trong bình thủy tinh đến khi tan biến.

- Thêm túi trà và ngâm trong 3-4 phút, sau đó lấy túi trà ra.

- Thái cam thành từng lát mỏng, bỏ hạt. Cho những lát cam và đá vào bình thủy tinh.

- Uống lạnh. Thưởng thức với quyển sách yêu thích vào ngày cuối tuần, trong tiếng nhạc êm dịu.

Cách pha Trà quất mật ong (trà tắc pha với mật ong)

Nguyên liệu: 4 quả quất; 50 – 60ml nước đường (pha 50g đường với 50ml nước lọc, đun sôi rồi để nguội); 2g trà xanh; 15ml mật ong; 500ml nước nóng; đá viên.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Cách làm:

- Cho trà xanh vào cốc chịu nhiệt, đổ nước sôi vào. Ngâm trà đến khi nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.

- Quất rửa sạch rồi cắt đôi. Để pha được một bình trà quất 500ml bạn chỉ cần sử dụng 3 – 4 trái quất là đủ. Vắt 1 nửa số quất lấy nước còn 1 nửa để nguyên không cần vắt

- Cho nước đường và mật ong vào bình.

- Đổ nước trà xanh đang được ướp lạnh vào chung với ly quất. Trước khi uống bạn thêm đá viên vào tùy thích.

Cách pha Trà táo mật ong

Nguyên liệu: 1 quả táo; 2 túi trà túi lọc; 80ml mật ong

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Cách làm:

- Để thực hiện phương pháp sử dụng trà táo mật ong, trước tiên bạn rửa sạch táo rồi thái ra thành dạng hạt lựu.

- Tiếp đó, bạn hòa mật ong cùng 400ml nước rồi cho lên bếp nấu đến khi sôi. 

- Bạn cho trà nhúng vào một ít nước ấm để tráng qua rồi nhúng gói trà này vào nồi nước mật ong đang đun sôi nhé.

- Sau đó, bạn bỏ táo vào, tiến hành khuấy đều rồi đợi cho đến khi nước trà táo mật ong nguội hẳn.

- Cuối cùng, bạn bỏ thêm đá vào và thưởng thức.

- Sử dụng thêm vài lá húng bạc hà để trang trí cho món trà táo mật ong thêm phần cuốn hút nhé.

Cách làm Trà chanh leo

Nguyên liệu: 4 thìa trà đen (hoặc 2 túi lọc); 2 quả chanh leo; 30gr đường

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Cách làm:

- Đun đường với 60ml nước để sử dụng thành syrup này. 

- Tiếp theo là pha trà, dùng khoảng 360ml nước sôi để pha trà

- Trong lúc chờ trà nguội, mình chuyển sang xử lí chanh leo: rây bỏ hạt.

- Hòa đường vào nước chanh leo.

- Lấy một ly đá đầy và đổ trà vào nửa cốc

- Sau đó thì rót tiếp nước chanh leo vào đầy cốc là xong!

Hãy tự thưởng cho mình một ly trà sau mỗi ngày làm việc vất vả, cùng chia sẻ công thức đến với mọi người nhé!

Bạn đang đọc bài viết Công thức dành cho hội yêu trà trổ tài pha chế, ngon mà đơn giản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hàng loạt nguy cơ sức khoẻ khi thời tiết nắng nóng
Cái nóng như thiêu đốt đem lại gánh nặng và các bệnh liên quan đến nắng nóng (nhiệt) thường là tăng thân nhiệt. Tăng thân nhiệt đề cập đến bất kỳ tình trạng nào mà cơ thể không thể duy trì nhiệt độ và xử lý nhiệt đúng cách.
WHO phát hiện virus cúm H5N1 trong sữa bò
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/4 thông báo đã phát hiện virus cúm gia cầm H5N1 trong sữa tươi nguyên liệu từ động vật bị nhiễm bệnh, tuy nhiên chưa rõ virus này có thể tồn tại trong sữa bao lâu.

Tin mới

“Thành phố xanh” Freiburg
Thành phố Freiburg của Đức được coi là “Thành phố năng lượng mặt trời” hay “Thành phố xanh” của châu Âu, được biết đến với các chính sách môi trường ấn tượng và nguồn năng lượng mặt trời dồi dào.