Thứ tư, 30/11/2022 01:58 (GMT+7)

Công ty BĐS Greendland làm đường để rao bán đất nền?

Nguyễn Hường -  Thứ năm, 22/07/2021 15:32 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Thạch Thất: Khu dân cư Khoang Mái làm đường nội khu

Theo thông tin giới thiệu của nhân viên môi giới, hiện trạng khu đất (tại Khoang Mái, Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội) diện tích hơn 4000 m2 đang được Công ty Green Land chia lô đất thành 36 lô nhỏ như một dự án phân lô, bán nền.

Để tìm hiểu sâu hơn về pháp lý của khu đất này, PV hỏi giấy tờ pháp lý của "dự án" như quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, quy hoạch chi tiết 1/500,..thì vị giám đốc sàn của Công ty Green Land cho biết Công ty thu gom đất của người dân sau đó làm cơ sở hạ tầng, tiếp đó sẽ hiến đường nội khu và thủ tục tách thửa. Khi có công văn cho phép tách thửa sẽ chờ phôi để ra sổ cho từng lô đất.

 Khu đất đã được san gạt, phân lô. 

Được biết, khu đất này có tổng diện tích 4269,3m2 trong đó có 2200m2 là đất thổ cư đã tách thành 36 lô đất nền, còn lại gần 50%  diện tích 2069,3m2 là đất trồng cây lâu năm thuộc quyền sở hữu của bà Trịnh Thị Hoài Thu.

Trước đó, UBND xã Đồng Trúc đã tiếp nhận đơn xin hiến tặng một phần thửa đất thuộc diện tích đất trồng cây lâu năm làm ngõ đi chung của bà Trịnh Thị Hoài Thu gửi ngày 25/6/2021. Trong đơn bà Thu trình bày do nhu cầu chia tách thửa đất và để thuận lợi trong quá trình sử dụng nên bà Thu tình nguyện hiến tặng 1085,4 m2 đất trồng cây lâu năm tại thửa đất số 468, tờ bản đồ số 25 thuộc xã Đồng Trúc, để làm ngõ đi chung.

Theo ghi nhận của PV hiện trạng khu đất đã san gạt, đổ nhựa làm đường hai đoạn đường chính, chiều rộng 6m, trồng trụ điện, cây xanh, thi công hệ thống nước thoát nối giao thông với trục đường chính.

 Hiện trạng hai đoạn đường của Công ty CP Bất động sản Greenland

Để làm rõ hơn về vấn đề này PV có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đình Nghị - Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Trúc. Ông Nghị cho biết: “Việc người dân hiến đất làm đường chúng tôi ủng hộ để làm nông thôn mới”.

Bạn đang đọc bài viết Công ty BĐS Greendland làm đường để rao bán đất nền?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Làm sao để phát huy các nguồn lực phát triển đô thị
Để phát triển một đô thị, cũng như một địa phương, hay quốc gia, thì vấn đề nguồn lực thực hiện là một trong những điểm mấu chốt. 3 nguồn lực chính có quan hệ rất mật thiết với quy hoạch là nguồn nhân lực, nguồn lực đất đai và nguồn lực tài chính.

Tin mới

Làm người - xin giữ trọn chữ Tâm
Chữ tâm mang ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống. Con người có tâm lương thiện, nhân ái, từ bi sẽ tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân và mọi người trong xã hội.
Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11
Cập nhật Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11 sau 2 lượt trận vòng bảng. Diễn biến đầy bất ngờ và hấp dẫn của World Cup 2022 khiến sau 2 lượt trận vòng bảng mới chỉ xác định được 3 đội vào vòng 1/8