Thứ sáu, 22/10/2021 14:09 (GMT+7)

Công ty Công Thanh bị phạt 80 triệu đồng vì khai thác khoáng sản

MTĐT -  Thứ ba, 15/12/2020 09:09 (GMT+7)

Trước đó, tháng 8/2020, Báo Điện tử Tài nguyên & Môi trường đã đăng tải loạt bài phản ánh tình trạng lợi dụng vào việc thi công Dự án Nhà máy Nhiệt điện Công Thanh tại xã Hải Yến, TX. Nghi Sơn.

Trước việc Công ty Công Thanh khai thác đất trái phép tại Dự án Nhà máy Nhiệt điện Công Thanh thuộc xã Hải Yến. Ngay sau khi Báo Điện tử Tài nguyên & Môi trường phản ánh, UBND TX. Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản và xử phạt 80 triệu đồng đối với đơn vị này.

Công ty Công Thanh khai thác đất trái phép tại xã Hải Yến, TX. Nghi Sơn

Trước đó, tháng 8/2020, Báo Điện tử Tài nguyên & Môi trường đã đăng tải loạt bài phản ánh tình trạng lợi dụng vào việc thi công Dự án Nhà máy Nhiệt điện Công Thanh tại xã Hải Yến, TX. Nghi Sơn, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Công Thanh (Công ty Công Thanh) đã ngang nhiên đưa loạt xe tải cỡ lớn vào khai thác hàng nghìn khối đất trái phép, rồi vận chuyển đi san lấp, gây thất thoát tài nguyên khoáng sản.

Ngay sau đó, UBND TX. Nghi Sơn đã có buổi làm việc với Công ty Công Thanh để xác minh, làm rõ nội dung trên. Đồng thời, ban hành Công văn số 2431/UBND-TNMT chỉ đạo một số nội dung, cụ thể:       

Việc Công ty Công Thanh cho vận chuyển vật liệu (đất, đá) trong quá trình thi công Dự án Nhà máy Nhiệt điện Công Thanh tại xã Hải Yến để san lấp mặt bằng và đắp đê quai Dự án Bến cảng số 6 tại xã Hải Hà khi chưa được các cơ quan có thẩm quyền cho phép là không đúng quy định của pháp luật.

Quyết định xử phạt 80 triệu đồng đối với vi phạm của Công ty Công Thanh

Ngày 28/9/2020, Chủ tịch UBND TX. Nghi Sơn đã ban hành Quyết định số 7249/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản. Cụ thể, Công ty Công Thanh đã vi phạm khi khai thác khoáng sản mà không có giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hành vi vi phạm trên quy định tại điểm e, khoản 1, điều 47 Nghị định số 36/2020/NĐ-CP ngày 24/03/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản. Số tiền phạt Công ty Công Thanh là 80 triệu đồng, áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả buộc thực hiện các biện pháp cải tạo, phục hồi môi trường đã khai thác, đưa khu vực khai thác về trạng thái an toàn.

Theo Thu Thủy - Đức Duy/Báo TNMT

Bạn đang đọc bài viết Công ty Công Thanh bị phạt 80 triệu đồng vì khai thác khoáng sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ô nhiễm nguồn nước - nguy cơ lớn gây thiếu hụt nước ngầm
Nước dưới đất hay đôi khi còn được gọi là nước ngầm, là thuật ngữ chỉ loại nước nằm bên dưới bề mặt đất trong các không gian rỗng của đất và trong các khe nứt của các thành tạo đá, và các không gian rỗng này có sự liên thông với nhau.
Đắk Nông: Dùng vũ lực để thực hiện dự án!
Mặc dù cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã có văn bản yêu cầu doanh nghiệp giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho dân nhưng đơn vị không chấp hành lại còn dùng vũ lực để thực hiện…

Tin mới