Thứ ba, 06/12/2022 17:11 (GMT+7)

Công ty CP Công viên, cây xanh Hải Phòng góp phần xây dựng đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp

Đồng Văn Nam -  Thứ ba, 27/09/2022 11:39 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trải qua 6 năm xây dựng, phát triển, Cty CP Công viên, cây xanh Hải Phòng đã được nhiều đối tác, khách hàng tin cậy hợp tác và nằm trong những đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực xây dựng, phát triển chăm sóc hệ thống hệ thống cây xanh của đô thị.

Công ty Cổ phần Công viên, cây xanh Hải Phòng là doanh nghiệp phục vụ công ích trong lĩnh vực môi trường. Trải qua 6 năm xây dựng, phát triển, Công ty đã được nhiều đối tác, khách hàng tin cậy hợp tác và nằm trong những đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực xây dựng, phát triển, duy tu, bảo trì, chăm sóc hệ thống các vườn hoa, công viên và hệ thống cây xanh của đô thị.

Với mục tiêu là phát triển các hoạt động dịch vụ, sản xuất kinh doanh do chủ sở hữu định hướng, trong những năm qua, Công ty Cổ phần Công viên, cây xanh Hải Phòng đã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ dịch vụ công ích, đảm bảo lợi ích của chủ sở hữu, doanh nghiệp và người lao động, bảo toàn vốn chủ sở hữu, làm tròn nghĩa vụ kinh doanh theo quy định của pháp luật, cải thiện điều kiện làm việc và nâng cao thu nhập cho người lao động trong Công ty, làm tròn nghĩa vụ nộp ngân sách cho Nhà nước, cụ thể: Năm 2019: doanh thu 53,1 tỷ đồng, lợi nhuận 2,7 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước: 1,3 tỷ đồng; Năm 2020: doanh thu 58,6 tỷ đồng, lợi nhuận 2,9 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước: 1,2 tỷ đồng; Năm 2021: doanh thu 56,3 tỷ đồng, lợi nhuận 3,055 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước: 1,7 tỷ đồng

Hiện nay, Công ty Cổ phần Công viên, cây xanh Hải Phòng được biết đến trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan của công ty bao gồm: Trồng cây, chăm sóc và duy trì công viên, vườn hoa và các khu công cộng khác; Tư vấn thiết kế, khảo sát lập dự toán và giám sát thi công các công việc thuộc lĩnh vực công viên, cây xanh.

tm-img-alt

Với bề dày kinh nghiệm gần nửa thế kỷ xây dựng, phát triển, cùng với đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý chuyên ngành gồm 40 người có trình độ đại học trở lên  và gần 200 công nhân lành nghề, mô hình tổ chức hoạt động của Công ty gồm 04 Xí nghiệp Duy tu các vườn hoa công viên, cây xanh dải phân cách, các đảo giao thông cửa ô ra vào thành phố, 01 Xí nghiệp cây xanh đô thị và 01 Xí nghiệp vườn ươm cây, hoa. Công ty quản lý toàn bộ hệ thống các vườn hoa công viên, hệ thống cây xanh đô thị của 04 quận nội đô thành phố gồm: Ngô Quyền, Lê Chân, Hồng Bàng và Hải An.

tm-img-alt

Không chỉ góp phần xây dựng và làm đẹp cảnh quan của không chỉ thành phố Hải Phòng, công ty đã tham gia và xây dựng các công trình công viên, cây xanh tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước với các công trình tiêu biểu như: Dự án cải tạo Hồ Quần Ngựa, Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Công viên An Biên, khu công nghiệp Nomura, khu biệt thự làng Hướng Dương, Cung văn hóa hữu nghị Việt Tiệp, Công ty công nghiệp nặng Việt Hàn (Hanvico), cải tạo vườn hoa Lê Chân, dải cây xanh hồ Tam Bạc, khuôn viên cây xanh Nhà máy Xi măng Hải Phòng (mới), dải phân cách trên các tuyến đường: Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Văn Linh, Tôn Đức Thắng, Trường Chinh, Lê Hồng Phong…Không chỉ dừng lại ở những công trình trong thành phố, Công ty còn nhận thiết kế và thi công các công trình lớn tại một số thành phố như: Sân vận động tỉnh Hưng Yên, Quảng trường Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An và nhiều công trình khác tại Hải Dương, Quảng Ninh, Sơn La…

tm-img-alt

Cùng với sự phát triển đi lên của cả nước và thành phố, Công ty đã có những bước tiến vượt bậc, thực hiện tốt và hoàn thành các chức năng, nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền được Đảng, Nhà nước, Bộ GTVT và các cấp khen thưởng. Nổi bật nhât là Huân chương Lao động Hạng III lần thứ nhất (năm 1980) và lần thứ hai (năm 2000); Huân chương Lao động Hạng II năm 2006. Ngoài ra là hàng chục Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc do Bộ GTVT, Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hải Phòng trao tặng trong nhiều năm liên tiếp… xứng đáng danh hiệu một trong những đơn vị đi đầu với sứ mệnh “tô điểm đô thị” trong thời kỳ hội nhập.

Với những đóng góp của Công ty Cổ phần Công viên, cây xanh Hải Phòng góp phần xây dựng thành phố Hải Phòng trở thành đô thị văn minh, hiện đại, trung tâm kinh tế của cả nước góp phần thực hiện thành công Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Bạn đang đọc bài viết Công ty CP Công viên, cây xanh Hải Phòng góp phần xây dựng đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

GCI GROUP ký kết hợp tác với Thuận Việt Puro
Ngày 01/12/2022, Công ty GCI Group chính thức ký kết hợp tác độc quyền và toàn diện với Thuận Việt Puro nhằm xúc tiến đầu tư, tư vấn định cư Bồ Đào Nha; xúc tiến thương mại, xuất nhập khẩu giữa hai quốc gia Việt Nam – Bồ Đào Nha.

Tin mới