Thứ ba, 06/06/2023 01:00 (GMT+7)

Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội kỷ niệm 50 năm thành lập

Minh Anh -  Thứ ba, 28/03/2023 16:35 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng 28/3, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (28/3/1973 - 28/3/2023).

Tới dự có các Ủy viên Trung ương Đảng: Trung tướng Lê Tấn Tới - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh.

Cùng dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Trọng Đông; Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên và lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương và các sở, ngành TP Hà Nội.

tm-img-alt
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Trọng Đông cho biết, từ một đơn vị là Đội thoát nước thành phố, sau 50 năm phát triển đến nay Công ty Thoát nước Hà Nội hiện đã là một trong những doanh nghiệp hoạt động công ích hàng đầu thành phố. Công ty đang có nhiệm vụ đảm bảo công tác quản lý, duy tu, điều tiết hệ thống thoát nước cho thành phố. “Sau 50 năm, Công ty Thoát nước Hà Nội đã không ngừng lớn mạnh, thực hiện tốt công tác quản lý, duy trì, vận hành, phát triển hệ thống thoát nước và xử lý nước thải đảm bảo môi trường trên địa bàn thành phố”, ông Đông nói.

Theo ông Nguyễn Trọng Đông, trước sự phát triển mạnh mẽ của đô thị, thực tế đặt ra Công ty Thoát nước phải thực hiện nhiều giải pháp để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển. Trong đó, các nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện ngay là đề xuất điều chỉnh quy hoạch thoát nước trên địa bàn thành phố cho phù hợp với yêu cầu, thực tế phát triển. Trong đề xuất này, phải xem phía Tây Nam thành phố là khu vực cần đầu tư hạ tầng thoát nước, tránh úng ngập cục bộ như lâu nay. Cùng với đó, thực hiện việc cải tạo, nạo vét hệ thống ao hồ trên địa bàn thành phố để thực hiện tốt vai trò điều tiết và có sự gắn kết liên hoàn với nhau trong công tác thoát nước, chống úng ngập.

Tổng Giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội Phan Hoài Minh cho biết, với hơn 2.000 cán bộ, công nhân viên, trải qua một nửa thế kỷ phát triển, Công ty luôn luôn thực hiện tốt nhiệm vụ thoát nước, phòng chống thiên tai úng ngập. Trong mỗi giai đoạn phát triển của Công ty đều là một dấu mốc quan trọng, đến nay Công ty đã trở thành một doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước hạng I, giữ vai trò chủ lực của thành phố trong công tác thoát nước và xử lý nước thải. Công ty hiện có 8 phòng ban chuyên môn nghiệp vụ, 14 Xí nghiệp trực thuộc đóng quân trên địa bàn các quận huyện của thành phố. Cơ sở vật chất kỹ thuật của Cty không ngừng được cải thiện với hơn 250 xe máy thiết bị và bơm di động, 53 trạm bơm cố định, nhiều công cụ dụng cụ hiện đại khác.

tm-img-alt
Phó Bí thư thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh trao tặng cờ, bằng khen thi đua cho tập thể Công ty Thoát nước Hà Nội

Đề cập đến các kết quả hoạt động trong thời gian qua, ông Minh cho biết, hàng năm Công ty đều hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh với doanh thu năm tăng, đảm bảo các chỉ tiêu tài chính, lợi nhuận và các nghĩa vụ đóng góp với Nhà nước theo quy định. Với những đóng góp cống hiến trên, Công ty đã được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận bằng các phần thưởng cao quý, trong đó được tặng thưởng 1 Huân chương Độc lập hạng Nhì, 1 Huân chương Độc lập hạng Ba, 2 Huân chương Lao động hạng Nhất, 1 Huân chương Lao động hạng Nhì, 2 Huân chương Lao động hạng Ba, 2 Huân chương Chiến công hạng Ba và nhiều cờ thi đua, bằng khen của Chính phủ, các Bộ ngành và thành phố Hà Nội.

Cũng nhân dịp này, thay mặt thành phố Hà Nội, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội đã trao tặng Công ty Thoát nước Hà Nội cờ và Bằng khen thi đua.

Bạn đang đọc bài viết Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội kỷ niệm 50 năm thành lập. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới