Thứ năm, 26/05/2022 08:03 (GMT+7)

Công việc thường ngày của công nhân thoát nước Trạm Xử lý nước thải Ngũ Hành Sơn

MTĐT -  Thứ bảy, 18/09/2021 11:43 (GMT+7)

Mỗi ngày các anh đều phải làm việc dưới các cống ngập nước thải và chất bẩn với điều kiện khắc nghiệt như là nhiệt độ thấp, ánh sáng yếu và ít không khí.

Quận Ngũ Hành Sơn là một trong những quận trọng điểm về phát triển du lịch và đóng góp rất lớn vào phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố Đà Nẵng. Những năm gần đây, với sự gia tăng nhanh chóng về lượng khách du lịch, cơ sở hạ tầng đã gây áp lực ngày càng nặng nề cho việc quản lý, vận hành hệ thống thu gom và xử lý nước thải hiện nay.

Áp lực đó cũng dành cho các anh công nhân thoát nước và xử lý nước thải Trạm XLNT Ngũ Hành Sơn. Khối lượng công việc của các anh trở nên nhiều hơn, đòi hỏi sự nhạy bén và trách nhiệm cao trong xử lý. Công việc thường ngày của các anh như là vệ sinh, khơi thông, nạo vét các tuyến cống thoát nước, cơ cấu tách dòng, giếng thăm tại các cửa xả, kênh dẫn nước thải và vệ sinh tại các hồ điều tiết trong lưu vực,... Ngày mưa hay nắng các anh vẫn đẩy nhanh tiến độ nạo vét, khơi thông các tuyến cống đang bị tắc ngẽn để đảm bảo sự lưu thông, thu gom nước thải triệt để, không tràn lên đường gây mất mỹ quan đô thị. Các anh phải làm việc dưới các cống ngập nước thải và chất bẩn với điều kiện khắc nghiệt như là nhiệt độ thấp, ánh sáng yếu và ít không khí.

tm-img-alt
Hình ảnh về nạo vét, khơi thông cống thuộc các tuyến đường

Quận Ngũ Hành Sơn có nhiều bãi biển đẹp để phục vụ du lịch, vì vậy công việc hàng ngày của các anh là giữ cho các cửa xả ven biển, các cơ cấu tách dòng và giếng bơm luôn sạch sẽ, thu gom nước thải tốt, tránh tình trạng những ngày mưa lớn nước thải chảy tràn ra biển kèm theo rác bẩn phát sinh mùi hôi và gây mất mỹ quan du lịch.

tm-img-alt
 Hình ảnh dọn dẹp rác thải và tạt cát sau khi nước thải tràn ra biển
tm-img-alt
Hình ảnh vệ sinh các cơ cấu tách dòng, giếng thăm tại cửa xả SPS3, SPS4.

Việc vệ sinh các hồ điều tiết trong khu vực như là dọn rác, cắt cỏ, vớt bèo để tạo khuôn viên vui chơi cho người dân cũng được các anh chú trọng.

tm-img-alt
Hình ảnh vệ sinh hồ cảnh quan Bá Tùng thuộc phường Hòa Quý

Công việc vệ sinh tại Trạm như nạo vét bùn cát tại các kênh dẫn nước thải đầu vào và dọn dẹp rác, cắt tỉa cành cây xung quanh Trạm một tuần hai lần.

tm-img-alt
Hình ảnh vệ sinh kênh dẫn và xung quanh Trạm

Không kể ngày hay đêm, ngoài giờ làm việc, khi thấy trời mưa lớn các anh vẫn kịp thời tập trung tại những vị trí thường xuyên xảy ra ngập úng theo sự phân công của Lãnh đạo để khơi thông thoát nước đảm bảo sự đi lại an toàn và tránh thiệt hại cho người dân.

tm-img-alt
Hình ảnh về khơi thông thoát nước tại các tuyến đường ngập úng

Công việc của các anh thấm nhuần sự vất vả và khó khăn. Nhưng nụ cười của các anh sau khi kết thúc công việc nói lên được lòng yêu nghề, sự cống hiến không mệt mỏi để góp phần phát triển thành phố Đà Nẵng xanh sạch đẹp.

Công việc thường ngày của các anh công nhân thoát nước và xử lý nước thải Trạm XLNT Ngũ Hành Sơn
Hình ảnh nghỉ ngơi sau khi kết thúc công việc của các anh.

Khi được hỏi về mong muốn của các anh. Họ có cùng chung câu trả lời: “Mong người dân hiểu, đồng hành, chia sẻ và hãy cùng chúng tôi chung tay bảo vệ môi trường”./.

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Công việc thường ngày của công nhân thoát nước Trạm Xử lý nước thải Ngũ Hành Sơn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

"Cây chổi vàng" tận tâm với nghề
Hơn 17 năm gắn bó với công việc vệ sinh môi trường, chị Đặng Hồng Thêm, công nhân Xí nghiệp Môi trường đô thị thành phố Sơn La vinh dự được trao giải thưởng “Cây Chổi Vàng”.
Vất vả nghề làm sạch môi trường biển
Làm nghề thu gom rác đã nhọc nhằn nhưng những công nhân môi trường tại Thành phố biển Sầm Sơn (Thanh Hoá) còn vất vả hơn khi đảm nhiệm thêm việc làm sạch môi trường biển.
Chuyện về người đạt giải 'Cây chổi Vàng'
Bà Trần Thị Hồng, công nhân thuộc Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng, gần 18 năm làm nhiệm vụ quét dọn đường phố với nhiều thành tích xuất sắc, vinh dự được tặng Giải Bạc trong chương trình “Cây chổi Vàng” của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam.
Nữ công nhân môi trường tận tâm với nghề
Công nhân Phạm Thị Xim, Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội sẽ vinh dự được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tuyên dương, trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin mới