Chủ nhật, 29/05/2022 00:22 (GMT+7)

Công viên bến Bạch Đằng sau cải tạo

MTĐT -  Thứ tư, 26/01/2022 16:58 (GMT+7)

Công viên bến Bạch Đằng (quận 1) đã chỉnh trang xong, với nhiều thảm cỏ, lối đi, cho người dân tham quan từ ngày 26/1.

Công viên bến Bạch Đằng sau cải tạo

Sáng 26/1, công viên bến Bạch Đằng trên đường Tôn Đức Thắng đã mở cửa cho người dân tham quan sau hơn nửa năm thi công. Cảnh quan công viên ven bờ sông Sài Gòn thay đổi rõ rệt so với trước.

Trước đó, tháng 4/2021, thành phố quyết định chỉnh trang toàn bộ công viên từ cột cờ Thủ Ngữ đến dự án khu phức hợp Sài Gòn – Ba Son, rộng 18.600 m2, chia làm hai giai đoạn.

Công viên bến Bạch Đằng sau cải tạo

Giai đoạn một từ cột cờ Thủ Ngữ đến cầu tàu số 2 rộng hơn 8.700 m2, kinh phí 35 tỷ đồng đã thực hiện xong. Đoạn từ cột cờ Thủ Ngữ đến cầu tàu số 1 cải tạo xong sớm nhất. Toàn bộ công viên được lát lại đá, trồng thảm cỏ tạo lối đi, lắp lan can ở các cầu tàu và bờ sông.

Công viên bến Bạch Đằng sau cải tạo

Khuôn viên quanh cột cờ Thủ Ngữ với diện tích hơn 3.000 m2 được trồng cỏ, lát đá tạo hoa sen cách điệu. Cột cờ hơn 155 tuổi được trùng tu từ đầu năm 2021, với kinh phí 10 tỷ đồng, hoàn thành sau một tháng.

Công viên bến Bạch Đằng sau cải tạo

Đoạn công viên song song đường Tôn Đức Thắng rộng khoảng 5.000 m2 thông thoáng hơn sau khi di dời một số công trình và xây thêm lối đi, trồng thêm mảng xanh... Một số cây ở khu vực này được di dời để tạo không gian thoáng đãng, tầm nhìn rộng về phía sông Sài Gòn.

Công viên bến Bạch Đằng sau cải tạo

Các bục đá được đặt trên những lối đi, cạnh những thảm cỏ để người dân nghỉ ngơi, thư giãn, cạnh đó là hệ thống chiếu sáng, tưới nước tự động.

Công viên bến Bạch Đằng sau cải tạo

Nhiều cột đèn thiết kế cách điệu tạo không gian kiến trúc cho công viên.

Công viên bến Bạch Đằng sau cải tạo

Hàng cây dọc đường Tôn Đức Thắng được giữ lại. Để sửa chữa công viên, gần 180 cây xanh bị di dời, đốn hạ, trong đó phần lớn là phượng, bằng lăng, cọ, cây kiểng nhỏ.

Công viên bến Bạch Đằng sau cải tạo

Khu vực cột cờ các nước trong khối ASEAN ở đối diện đường Nguyễn Huệ sau khi gỡ rào chắn cải tạo giai đoạn 1.

Công viên bến Bạch Đằng sau cải tạo

Sau khi mở cửa, nhiều người dân tới tập thể dục, tham quan. "Công viên mới rất thoáng mát, sạch sẽ. Cảm giác được chạy bộ ngay bên bờ sông rất thích thú", Thanh Khoa (27 tuổi, bên trái) nói.

Công viên bến Bạch Đằng sau cải tạo

Nhóm học sinh THPT Bùi Thị Xuân, quận 1, dạo chơi, chụp hình ở công viên. Đây sẽ là điểm tập trung của nhiều bạn trẻ trong dịp Tết.

Công viên bến Bạch Đằng sau cải tạo

Giai đoạn 2 từ cầu tàu số 2 đến khu vực súng thần công, rộng khoảng 7.300 m2, kinh phí 30 tỷ đồng, khởi công từ tháng 9/2021 đang được rào chắn để thi công, dự kiến xong trong năm nay.

Sau khi cải tạo công viên sẽ chia thành 3 khu chức năng: khu tưởng niệm lịch sử (khoảng 4.000 m2); khu xúc tiến du lịch (khoảng 5.150 m2); công viên cộng đồng (khoảng 2.750 m2).

Bến Bạch Đằng ở số 2 đường Tôn Đức Thắng - đối diện phố đi bộ Nguyễn Huệ gồm bến cảng và công viên, dài 1,3 km, rộng 23.400 m2. Đây là nơi người dân và du khách tới vui chơi, ngắm pháo hoa mỗi dịp lễ, Tết.

Bạn đang đọc bài viết Công viên bến Bạch Đằng sau cải tạo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Nhà “chuồng cọp” và những nỗi lo
Những ngày gần đây, trên địa bàn Hà Nội xảy ra liên tiếp nhiều vụ cháy, có vụ thiệt hại về người, có vụ chỉ thiệt hại về tài sản vì được lực lượng cứu hỏa dập tắt kịp thời.

Tin mới

Tuần phim ASEAN 2022 chính thức khai mạc
Lễ Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 được tổ chức vào lúc 19h30, ngày 27/5 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội với bộ phim “Mắt biếc” từng đoạt Bông Sen Vàng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII.
Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.