Thứ hai, 02/10/2023 10:34 (GMT+7)

Cuba: Gần một nửa đất nước mất điện do sự cố

MTĐT -  Thứ ba, 14/02/2023 09:37 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 13/2, một sự cố xảy ra trên đường dây điện cao thế 220 kilovolt đã khiến gần 50% đất nước Cuba, từ tỉnh miền Trung Ciego de Ávila đến tỉnh cực Đông Guantánamo, bị mất điện sinh hoạt.

Liên minh Điện lực Quốc gia (UNE) cho biết 7 trong số 15 tỉnh của Cuba đã bị ngắt kết nối hoàn toàn với lưới điện từ trưa cùng ngày (giờ địa phương).

tm-img-alt
50% nước Cuba đang trong tình trạng không có điện để sinh hoạt (Ảnh: Baotintuc.vn)

Bộ trưởng Năng lượng và Mỏ Cuba Vicente de la O Levy cho biết giả thiết đầu tiên về nguyên nhân của sự cố nói trên là vụ hỏa hoạn tại một cánh đồng mía trong khu vực giữa tỉnh Sancti Spíritus và Camagüey.

Hiện chưa rõ sẽ cần bao nhiêu thời gian để khắc phục sự cố. Sự cố mất điện xảy ra sau khi có cảnh báo sớm về việc thiếu hụt nguồn năng lượng này, trong bối cảnh ít nhất 5 nhà máy nhiệt điện của đảo quốc Caribe đang không hoạt động do sự cố hoặc do hoạt động bảo trì, bảo dưỡng.

Hải Đăng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cuba: Gần một nửa đất nước mất điện do sự cố. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Pháp đề xuất hai dự luật mới về năng lượng
Chính phủ Pháp dự định sẽ đệ trình 2 dự luật về năng lượng từ đây đến cuối năm 2023: một về an toàn hạt nhân và còn lại nhằm giải quyết vấn đề giá điện và điều chỉnh hoạt động sản xuất năng lượng phù hợp với các cam kết về khí hậu của Pháp.

Tin mới

Vấn vương
Hội tan về nhớ cô mình//Gần. Lại xa để duyên tình vấn vương...