Thứ ba, 06/06/2023 20:13 (GMT+7)

Cụm CN Vĩnh Niệm xả thải trộm: Cảnh sát Môi trường Hải Phòng nói gì?

Phan Ngân -  Thứ ba, 03/04/2018 19:49 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

PC49 thành phố Hải Phòng sẽ vào cuộc điều tra vụ việc Cụm CN Vĩnh Niệm xả nước thải màu vàng ra môi trường

 Nhận được phản ánh của người dân về tình hình ô nhiễm tại Cụm Công nghiệp Vĩnh Niệm (quận Lê Chân, TP Hải Phòng), PV đã ghi nhận được tình trạng nước thải được xả thẳng ra kênh Tây Nam.

Từ những ống lớn, dòng nước vàng đổ ra xối xả khiến con kênh bốc mùi khó chịu. Mặc dù tình trạng này diễn ra khá lâu nhưng chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng vẫn chưa có nhiều biện pháp tích cực ngăn chặn.

Dòng nước vàng cùng bọt trắng chảy ngược về phía khu dân cư gần đường Hoàng Minh Thảo mang theo nỗi lo về sức khoẻ của người dân địa phương. 

Cống xả thải tại cụm CN Vĩnh Niệm

Thậm chí, ngoài việc “bức tử” kênh Tây Nam qua đường nước xả thải, Cụm Công nghiệp Vĩnh Niệm còn gây ô nhiễm từ các hoạt động khác như: Đốt trộm chất thải vào ban đêm gây khói bụi; xả nhiều loại rác vô cơ, hữu cơ phục vụ quá trình sản xuất trực tiếp ra môi trường gây mùi tanh nồng…

Dòng nước bốc mùi hôi thối liệu có ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân hay không?

Người dân đã nhiều lần gửi đơn thư kiến nghị tới chính quyền các cấp nhưng dường như mọi lời “kêu cứu” vẫn chưa được xử lý.

Chiều tối ngày 3/4 trao đổi với PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, Trung tá Đặng Thế Dũng - Trưởng Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP Hải Phòng cho biết: “Chúng tôi đã cử cán bộ xuống kiểm tra từ hôm trước và sẽ sớm có kết quả điều tra”.

Hy vọng các cơ quan chức năng của quận Lê Chân và TP Hải Phòng sẽ có những biện pháp ngăn chặn thiết thực để bảo vệ môi trường. 

Thông tin sẽ được Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử tiếp tục cập nhật

Bạn đang đọc bài viết Cụm CN Vĩnh Niệm xả thải trộm: Cảnh sát Môi trường Hải Phòng nói gì?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới