Thứ tư, 27/10/2021 17:26 (GMT+7)

Cuộc sống đơn giản dành chỗ cho hạnh phúc và niềm vui

Thiên Ân -  Thứ năm, 16/09/2021 17:42 (GMT+7)

Một cách sống đơn giản, cách sống ít căng thẳng và thỏa mãn hơn giúp chúng ta ít bị cuốn vào nhịp sống điên cuồng của nền văn hóa và học cách cải thiện bản thân mỗi ngày.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

1. Hãy luôn dọn dẹp bàn làm việc của bạn

Dọn dẹp bàn của bạn, bỏ đi những thứ không cần thiết. Hãy suy nghĩ về những gì bạn sử dụng và loại bỏ những thứ còn lại. Tất cả những thứ liên quan đến công việc bạn không muốn làm. Làm điều đó ngay lập tức. Bạn không muốn làm điều đó, nhưng bạn biết rằng bạn phải cuối cùng, vì vậy bạn cũng có thể làm điều đó ngay khi bạn nhận được nhiệm vụ.

2. Hạn chế thiết bị điện tử - Giảm tiếp cận các mạng xã hội

Thay vì bật TV ngay khi về nhà, hãy viết ra những chương trình bạn muốn xem và chỉ bật nó lên khi chương trình đó bắt đầu.

Mạng xã hội luôn hiện hữu trong đời sống hằng ngày của chúng ta, thế nên hiếm ai lại không sử dụng Facebook, Instagram hay Twitter. Thế nhưng mặc cho những mặt tích cực mà mạng xã hội mang lại, nếu cứ bị ám ảnh bởi cuộc sống của “bạn bè ảo” có thể khiến chúng ta bế tắc.

Một khi bạn thực sự giảm thời gian dùng các mạng xã hội thì bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để làm những việc có ích khác.

6. Giải quyết các khoản nợ, thanh toán tài chính của bạn

Cách sử dụng tiền bạc chỉ rõ tại sao chúng ta lại nợ nần, giàu có hay nghèo khổ. Và tiếc là hầu hết nhiều người trong chúng ta không biết cách tiêu xài tiền bạc.

Nếu bạn đang mắc nợ, hãy bắt đầu từng bước để trả hết nợ. Đặt ra kế hoạch trả nợ cho từng tháng cho dù số tiền đó không nhiều.

7. Đơn giản hóa tủ quần áo của bạn

Thời trang tuyệt vời nhất không nằm ở việc sở hữu nhiều quần áo hơn mà ở việc sở hữu những bộ quần áo phù hợp với bản thân. Thử thách đơn giản hóa tử quần áo này có thể giúp bạn quyết định đó là những gì.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

8. Nụ cười

Mỉm cười giải phóng các hormone cảm thấy tốt Serotonin và Dopamine.

Có một tâm trạng tốt hơn luôn luôn đơn giản và dễ dàng hơn so với đi bộ chán nản hoặc tức giận.

9. Ăn chậm

Nếu bạn từng giống tôi, xem việc ăn uống chỉ như một công việc phải làm để lấp đầy dạ dày, lúc nào cũng trong trạng thái ăn cho nhanh cho chóng để còn làm cái nọ, cái kia, vậy thì hãy tìm tới cuốn "How to eat" của tác giả Thích Nhất Hạnh. Cuốn sách là những lời khuyên tuyệt vời về cách ăn chậm lại và tìm thấy sự thích thú trong mỗi bữa ăn.

10. Ăn nhiều rau xanh - Uống nhiều nước hơn

Có đủ điều xảy ra trong cuộc sống của bạn mà bạn không cần phải lo lắng về sức khỏe, cơ thể và thể lực của bạn. 

Uống nhiều nước làm tăng việc truyền oxy đến não của bạn, điều này khiến cho việc suy nghĩ nhanh hơn rất nhiều.

Đừng để sự lựa chọn phong phú khiến bạn mất tập trung vào một thói quen lành mạnh. Ăn uống nên đơn giản: ăn thực phẩm từ thiên nhiên và lặp lại việc đó hàng ngày.

Thức ăn chứa hàm lượng đường tinh luyện, muối, chất béo chuyển hóa, hương liệu nhân tạo và ngũ cốc tinh chế cao có thể gây hại nếu ăn thường xuyên.

Giảm lượng thức ăn độc hại không chỉ giúp bạn cảm thấy khỏe hơn và nhiều năng lượng hơn mà còn giúp cho cuộc sống bạn đơn giản hơn về lâu dài.

11. Dậy sớm - Đi ngủ sớm:

 Ngay cả khi bạn là một người làm việc tốt hơn vào ban đêm, nếu bạn thức dậy sớm, bạn sẽ hoàn thành được nhiều việc hơn. 

Để giúp bạn dễ dàng thức dậy hơn, để tránh những bữa tiệc ngẫu nhiên mà bạn hối hận và để ngăn mình khỏi lạm dụng ma túy và rượu, hãy tự giúp mình và đi ngủ sớm.

Đi ngủ lúc 11 giờ tối có nghĩa là bạn có thể thức dậy lúc 6 giờ sáng và bắt đầu ngày mới.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

12. Giữ cho mình một sự bình tĩnh và dẹp bỏ đi những suy nghĩ tiêu cực

Những suy nghĩ tiêu cực như sự ai oán, phẫn uất, đố kỵ và ghen ghét hoàn toàn không có lợi mà còn khiến chúng ta trở nên đáng thương thảm hại.

Con người có khả năng kiểm soát suy nghĩ rất tốt vì vậy hãy chọn cách giảm những suy nghĩ và cảm giác tiêu cực đi. Học cách tha thứ, suy nghĩ và nhìn vào những khía cạnh tích cực của cuộc sống.

Hãy tạo cho mình cảm xúc tốt khi bắt đầu ngày mới, giữ cho mình một trạng thái tốt nhất, không phải cho ai khác mà cho chính bạn sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ chịu hơn./.

Bạn đang đọc bài viết Cuộc sống đơn giản dành chỗ cho hạnh phúc và niềm vui. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới