Thứ sáu, 07/10/2022 13:56 (GMT+7)

Cuộc thi “Plasic Talk – Khi nhựa lên tiếng” bước vào vòng 2

Ngọc Anh -  Thứ hai, 27/09/2021 08:45 (GMT+7)

Cuộc thi diễn ra 2 ngày 25-26.9 bằng hình thức online để tìm ra những video, clip lan tỏa thông điệp về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Từ thực trạng kết quả khảo sát của GreenHub (2021) trong dự án của World Bank (Ngân hàng Thế giới) tại 10 tỉnh thành phố ven biển Việt Nam, 93,6% rác thải rò rỉ ra ngoài môi trường là nhựa. 

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) đã quyết định đồng tổ chức cuộc thi “Plastic talk - Khi nhựa lên tiếng” từ trung tuần tháng 7.2021 nhằm mục đích tìm ra các sản phẩm truyền thông sáng tạo và có sức lan tỏa đến cộng đồng. Cuộc thi có sự đồng hành của Nhóm “Mắt Xanh - Thanh niên vì Môi trường”. Các sản phẩm đoạt giải sẽ được sử dụng trong các hoạt động truyền thông phi lợi nhuận về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

tm-img-alt
Poster cuộc thi “Plastic talk - Khi nhựa lên tiếng”. Ảnh: Tư liệu

Ngay sau khi phát động, Ban tổ chức đã nhận được nhiều tác phẩm dự thi bằng nhiều hình thức thể hiện như Phim ngắn, truyện tranh, poster, podcasts… Các sản phẩm dự thi hướng đến 2 nhóm đối tượng là tổ chức, doanh nghiệp (siêu thị, nhà hàng/quán ăn, khách sạn, quán cafe, nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống, nhà sản xuất bao bì/đóng gói…). Và đối tượng cá nhân là: học sinh, sinh viên, lao động trẻ (dưới 40 tuổi) tại thành thị, lao động trẻ (dưới 40 tuổi) tại nông thôn, khách du lịch…

Qua phần chấm giải và bình chọn, Ban tổ chức đã lựa chọn được 18 tác phẩm vào vòng 2 – Phản biện, như tác phẩm: Đương đầu với ô nhiễm nhựa, Chai nhựa nhỏ, Gia đình và rác thải nhựa, Xin đừng thả bóng, Nếu một ngày Trái đất bọc nilon… Tại vòng 2, mỗi tác giả sẽ trình bày về sản phẩm của mình và trả lời các ý kiến phản biện của Ban Giám khảo.

Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cho biết: “Mong rằng cuộc thi sẽ mang đến nhiều sản phẩm truyền thông sáng tạo giúp các hoạt động truyền thông về rác thải nhựa đạt hiệu quả cao và có tác động tích cực tới cộng đồng. Thông qua hoạt động này, cuộc thi mong muốn nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên và cộng đồng về giảm thiểu rác thải nhựa cũng như khuyến khích các hành động nhỏ và thiết thực trong bảo vệ môi trường; đồng thời khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo của thanh thiếu niên với các sản phẩm truyền thông về chủ đề rác thải nhựa”. Dự kiến, các thí sinh sẽ tham dự vòng 3 - Chung kết và lan tỏa từ ngày 9- 15.10 và công bố kết quả: 18.10.2021.

Bạn đang đọc bài viết Cuộc thi “Plasic Talk – Khi nhựa lên tiếng” bước vào vòng 2. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Khắc tinh mới của ô nhiễm nhựa – nước bọt sâu sáp
Các nhà nghiên cứu cho biết hai loại enzyme được xác định trong nước bọt của sâu sáp được tìm thấy có thể phân hủy polyethylene nhanh chóng ở nhiệt độ phòng, loại nhựa được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.
Hà Nội tổ chức “Ngày không túi nilon”
Ngày 5/10, tại siêu thị Tops Market The Garden (Hà Nội), diễn ra sự kiện “Ngày không túi nilon”, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức người tiêu dùng cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Tin mới