Thứ ba, 28/03/2023 02:39 (GMT+7)

Cuộc thi “Tìm hiểu về pháp luật Bảo vệ động vật hoang dã”

Minh Ngọc -  Thứ hai, 14/11/2022 14:06 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, Trường Đại học Luật, Đại học Huế phối hợp với Tổ chức Wildfile Conservation Society (WCS) tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu về pháp luật Bảo vệ động vật hoang dã”.

tm-img-alt
Ban tổ chức và các thí sinh dự thi chụp ảnh kỷ niệm

Phát biểu tại Cuộc thi, PGS.TS. Nguyễn Duy Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật (Đại học Huế) đã chia sẻ: Cuộc thi “Tìm hiểu về pháp luật Bảo vệ động vật hoang dã” do Trường Đại học Luật, Đại học Huế phối hợp đồng tổ chức với Tổ chức WCS tại Việt Nam. Trường Đại học Luật, Đại học Huế và Tổ chức WCS tại Việt Nam là 02 đơn vị đã tiến hành triển khai nhiều hoạt động liên quan đến lĩnh vực bảo vệ động vật hoang dã dành cho giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Luật, Đại học Huế và các Cán bộ đang công tác trong lĩnh vực liên quan trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các hoạt động đã hợp tác như: Tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Khuôn khổ pháp luật và công tác phòng, chống buôn bán trái phép động vật hoang dã tại Việt Nam” dành cho các giảng viên, cán bộ, sinh viên của Trường Đại học Luật, Đại học Huế; Tổ chức Chương trình Tập huấn: “Tập huấn giảng viên, chuyên gia nguồn (TOT) về pháp luật bảo vệ động vật hoang dã” dành cho các giảng viên Trường Đại học Luật, Đại học Huế và các cán bộ đang công tác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế liên quan đến lĩnh vực “bảo vệ động vật hoang dã”; Tổ chức Cuộc thi “Phiên toà giả định (MOOT-COURT) xét xử vụ án hình sự về tội phạm liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã” tại thành phố Hồ Chí Minh dành cho sinh viên Trường Đại học Luật, Đại học Huế.

Bên cạnh các vòng thi cạnh tranh, gay cấn là những hoạt động bên lề khác nhằm thúc đẩy tinh thần học hỏi, cũng như sự khám phá của sinh viên liên quan đến lĩnh vực “bảo vệ ĐVHD” như là: Cuộc thi thiết kế inforgraphic tuyên truyền nội dung về bảo vệ ĐVHD: Các bạn sinh viên phải tự sáng tác, thiết kế các sản phẩm chưa được sử dụng, chưa được công bố, phù hợp với nội dung liên quan đến cuộc thi từ ngày 25/10/2022 đến ngày 10/11/2022 với các giải thưởng cực kì hấp dẫn; Tổ chức hoạt động học tập thực tế tại VGQ Bạch Mã vào ngày 29&30/10/2022; Thăm quan học tập thực tế với Ban quản lý vườn (nghe giới thiệu về công tác bảo tồn ĐVHD, khó khăn và bất cập trong công tác bảo vệ ĐVHD); Các đội thi làm việc nhóm để xây dựng nội dung cho vòng thi chung kết (kế hoạch tuyên truyền và các chủ đề phản biện).

Cuộc thi “Tìm hiểu về pháp luật Bảo vệ động vật hoang dã” đã tạo sân chơi thực tế nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về bảo vệ ĐVHD, hướng tới việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường của sinh viên. Phát triển kỹ năng về nhận diện loài, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ ĐVHD cho sinh viên. Huy động sự tham gia của lực lượng thanh niên trí thức trong các hoạt động bảo vệ ĐVHD, thông qua việc nhận biết và báo cáo các dấu hiệu vi phạm pháp luật về bảo vệ ĐVHD tại cộng đồng. Tăng cường nhận thức và thúc đẩy văn hóa thượng tôn pháp luật trong sinh viên. Đồng thời, tạo ra một sân chơi thú vị và mang tính trải nghiệm thực tiễn lớn đối với các bạn sinh viên có đam mê tìm hiểu về vấn đề pháp luật bảo vệ ĐVHD nói riêng và pháp luật bảo vệ môi trường nói chung.

Trải qua 2 vòng thi, 12 bạn SV thuộc 04 nhóm xuất sắc nhất vào vòng chung kết tham dự Cuộc thi vào ngày 12/11/2022 tại Trường Đại học Luật, Đại học Huế để trải qua 03 vòng thi: Vòng giới thiệu, vòng tăng tốc, vòng tranh luận.

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao các giải như sau: Đội Tê tê team đạt giải Nhất; đội thi Nai cà tong đạt giải Nhì; Đồng Giải ba thuộc về đội Lion King và Team Sao la.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia tích cực của các bạn Sinh viên Trường Đại học Luật, Đại học Huế, tạo một sân chơi thực tế nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã, hướng tới việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường, là cơ hội nhằm giúp các em sinh viên phát huy tính năng động, sáng tạo, là cơ hội để các em có thể chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mang tính trải nghiệm, kiến thức mang tính chất trải nghiệm thực tiễn lớn về pháp luật bảo vệ động vật hoang dã”./.

Bạn đang đọc bài viết Cuộc thi “Tìm hiểu về pháp luật Bảo vệ động vật hoang dã”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Australia cho phép săn bắn hàng triệu con kangaroo mỗi năm
Theo chính phủ Australia và các chuyên gia về động vật hoang dã, quốc gia này cần tiêu diệt một số loài kangaroo để bảo vệ đất đai và các động vật bản địa khác, cũng như đảm bảo chúng có đủ thức ăn trong thời kỳ hạn hán.
Thanh niên hành động vì khí hậu trên toàn cầu
Thanh niên là một trong số những nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất bởi tác động của biến đổi khí hậu nhưng cũng là động lực thúc đẩy hành động hướng tới chuyển đổi nền kinh tế xanh nhằm ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu.

Tin mới