Thứ năm, 18/08/2022 23:17 (GMT+7)

Cựu Phó giám đốc Trung tâm quỹ đất TP.Kon Tum bị bắt vì làm "sổ đỏ" giả

MTĐT -  Thứ bảy, 15/01/2022 18:53 (GMT+7)

Sau thời gian lẩn trốn ở TP.HCM, bà Hồ Thị Hạnh, cựu Phó giám đốc Trung tâm quỹ đất TP.Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đã bị Công an TP.Kon Tum khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 15/1, Chủ tịch UBND TP.Kon Tum Nguyễn Thanh Mân thông tin, Công an TP.Kon Tum đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Hồ Thị Hạnh (40 tuổi) để điều tra hai hành vi "Làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó vào tháng 6/2021 trong quá trình đăng ký đất đai, chứng thực các hợp đồng, giao dịch về đất…, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP.Kon Tum phát hiện hai "sổ đỏ" giả mang tên bà Hồ Thị Hạnh.

Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm quỹ đất TP Kon Tum bị bắt vì làm 2 sổ đỏ giả - Ảnh 1.
Nguyên Phó giám đốc Trung tâm quỹ đất TP Kon Tum bị bắt vì làm 2 sổ đỏ giả (ảnh minh họa)

Cụ thể, một sổ đỏ có diện tích 189,4m2 đất ở đô thị, đã có tài sản là nhà ở trên đất, trên sổ ghi do TP.Kon Tum cấp. "Sổ đỏ" thứ 2 có diện tích 135,7m2 đất ở đô thị, trên sổ ghi do Sở Tài nguyên và Môi trường cấp. Cả hai "sổ đỏ" này đều có diện tích đất ở TP.Kon Tum.

Nhận thấy có dấu hiệu giả mạo, Sở TNMT tỉnh Kon Tum đã chuyển 2 "sổ đỏ" này đến Công an tỉnh Kon Tum để tiến hành điều tra. Thời điểm phát hiện sự việc bà Hạnh đang đương chức Phó giám đốc Trung tâm quỹ đất TP.Kon Tum.

Sự việc bị phát hiện, bà Hạnh không đến cơ quan làm việc, rời khỏi nơi cư trú vào TP.HCM sinh sống. Vì bà Hạnh bỏ việc cơ quan không báo cáo nên đã bị UBND TP.Kon Tum thi hành kỷ luật cách chức./.

Bạn đang đọc bài viết Cựu Phó giám đốc Trung tâm quỹ đất TP.Kon Tum bị bắt vì làm "sổ đỏ" giả. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Trần Hiền/Dân Việt

Cùng chuyên mục

Bà Rịa – Vũng Tàu: Khám xét một công ty xử lý môi trường
Ngày 10-8, Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) cho biết đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp trụ sở Công ty TNHH xử lý môi trường sạch Việt Nam và thu thập một số tài liệu liên quan để làm rõ các nghi vấn liên quan đến hành vi buôn bán hàng cấm.

Tin mới

Ngày 18/8: Cả nước ghi nhận 3.295 ca COVID-19 mới
Bản tin phòng chống dịch ngày 18/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.295 ca COVID-19 mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua; Đây cũng là ngày có số ca mắc nhiều nhất trong 3,5 tháng qua; Trong ngày có gần 8.800 bệnh nhân COVID-19 khỏi.
UBND quận Nam Từ Liêm 4 năm chỉ cưỡng chế “trên giấy” dự án sai phạm của công ty Đông Đô (BQP)
Suốt 4 năm công trình xây dựng sai giấy phép nhưng UBND quận Nam Từ Liêm lại chỉ ra quyết định cưỡng chế trên "giấy", không xử lý triệt để gây bức xúc tột cùng trong nhân dân bởi sự bao che cho chính sai phạm này khiến họ không đủ điều kiện cấp sổ hồng..