Thứ bảy, 18/09/2021 18:26 (GMT+7)

Đà Nẵng: 1 công ty bị phạt 180 triệu đồng vì không kiểm soát xả thải

Nam Hà -  Thứ năm, 16/05/2019 15:17 (GMT+7)

UBND TP. Đà Nẵng vừa ra Quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty CP Đầu tư Khu công nghiệp (KCN) Hòa Cầm (đường số 1, KCN Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ).

Theo đó, trong hoạt động kinh doanh hạ tầng KCN Hòa Cầm, Công ty CP Đầu tư KCN Hòa Cầm đã không kiểm soát, dẫn đến việc các cơ sở kinh doanh và dịch vụ đã xả nước thải vào hệ thống thoát nước mưa của KCN Hòa Cầm tại dự án "Đầu tư và xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Hòa Cầm (giai đoạn 1). Do đó, Công ty CP Đầu tư KCN Hòa Cầm bị phạt hành chính với số tiền 180 triệu đồng.

Bên cạnh đó, công ty bị xử phạt buộc phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường; báo cáo kết quả đã khắc phục xong hậu quả vi phạm trong vòng 30 ngày, kể từ ngày nhận quyết định xử phạt. Mọi chi phí thực hiện khắc phục hậu quả do phía công ty bị xử phạt chi trả theo quy định.

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Công ty CP Đầu tư KCN Hòa Cầm phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn không tự nguyện chấp hành quyết định xử phạt, phía công ty sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật. 

Mương nước có màu trắng đục như sữa chảy ra từ Khu công nghiệp Hòa Cầm sáng 20/3.

 Trước đó, ngày 19/4, Đà Nẵng cũng ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 136,5 triệu đồng đối với ông Đinh Văn Mai (ngụ phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) vì đã có hành vi xả nước thải có chứa thông số môi trường thông thường vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 10 lần trở lên, trong đó thông số BOD5 vượt gấp 31 lần.

Đến ngày 2/5, Đà Nẵng tiếp tục ra quyết định xử phạt hành chính 273 triệu đồng đối với Công ty CP Paris Deli (quận Sơn Trà) vì có hành vi xả thải có chứa thông số môi trường thông thường vào môi trường vượt chuẩn kỹ thuật cho phép (từ 3 đến 5 lần).

Như Môi trường và Đô thị Việt Nam đã đưa tin, khoảng 8 giờ ngày 20/3, Chi cục Bảo vệ trường nhận được phản ánh của UBND quận Cẩm Lệ về việc nước màu trắng đục từ KCN Hòa Cầm chảy ra môi trường, Chi cục Bảo vệ môi trường đã chủ trì phối hợp UBND quận Cẩm Lệ, BQL khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng, Công ty CP đầu tư KCN Hòa Cầm kiểm tra việc thoát nước tại KCN Hòa Cầm.

Tại thời điềm kiểm tra, hệ thống thoát nước mưa của khu công nghiệp này có nước màu trắng đục chảy ra môi trường (lưu lượng khoảng 03 m3/giờ) và kiểm tra hệ thống thoát nước mưa bên trong KCN thì phát hiện hố gom nước mưa của Công ty TNHH Quốc Cường có màu trắng đục, giống màu nước tại mương thoát nước mưa KCN Hòa Cầm.

Kết quả kiểm tra, mẫu nước tại điểm cuối hệ thống thoát nước mưa của KCN có chỉ số độ màu vượt quá 23,6 lần và hàm lượng chất hữu cơ gây ô nhiễm cao gấp 5,8 lần quy chuẩn cho phép.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: 1 công ty bị phạt 180 triệu đồng vì không kiểm soát xả thải. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Vùng núi Bắc Bộ nguy cơ lũ quét, sạt lở đất
Do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên sáng nay, 16/9, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi hơn 60mm.

Tin mới

Hà Tĩnh: Điều trị khỏi 355 bệnh nhân Covid-19
Ngày 17/09, bốn bệnh nhân còn lại trong tổng 16 bệnh nhân điều trị Covid-19 được ra viện tại BVĐK khu vực Cửa khẩu Cầu treo. Như vậy, đến nay các cơ sở y tế trong toàn tỉnh Hà Tĩnh đã điều trị khỏi 355 bệnh nhân.