Thứ tư, 10/08/2022 18:41 (GMT+7)

Đà Nẵng: Cảnh sát môi trường xử lý cơ sở kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh

Đinh Nga -  Thứ năm, 06/01/2022 14:40 (GMT+7)

Những ngày cuối năm 2021, lực lượng cảnh sát môi trường Công an Đà Nẵng đồng loạt ra quân, tấn công trấn ấp tội phạm về môi trường, trong đó tập trung xử lý các cơ sở kinh doanh “thực phẩm bẩn”, đảm bảo cho người dân TP sông Hàn đón tết an yên.

Thượng tá Nguyễn Xuân Vinh, Trưởng phòng Cảnh sát môi trường (PC05) Công an Đà Nẵng cho biết, thực hiện kế hoạch của Giám đốc công an Đà Nẵng về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự  trước, trong và sau Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, lực lượng CBCS Phòng PC05 chủ động bám sát địa bàn, lĩnh vực đảm trách, xây dựng phương án đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên lĩnh vực môi trường, qua đó góp phần cùng thành phố đón một cái tết bình yên. 

Theo kế hoạch, từ ngày 15/12/2021 đến 14/2/2022,  toàn lực lượng Công an Đà Nẵng đồng loạt ra quân thì trong ngày 16/12, cán bộ chiến sĩ Đội CSPCTP về Môi trường, y tế, an toàn thực phẩm và lĩnh vực khác thuộc Phòng PC05 đã lập công. Các CBCS trong đội phối hợp với Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng kiểm tra cơ sở sản xuất chả tại thôn Lê Sơn 1 (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang), phát hiện, lập biên bản cơ sở này sử dụng nhân viên không mang đồ bảo hộ lao động, không có kệ giá đỡ cho sản phẩm sản xuất.

tm-img-alt
Cảnh sát môi trường Công an Đà Nẵng phối hợp Ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố kiểm tra Cơ sở sản xuất chả tại thôn Lê Sơn 1 (xã Hòa Tiến). 

Liên tiếp những ngày sau đó, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an Đà Nẵng không quản ngày đêm tiến hành kiểm tra, xử lý các cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), góp phần hạn chế nguồn thực phẩm không đảm bảo chất lượng tuồn ra thị trường trong dịp Tết. Trung tá Nguyễn Bá Nam, Phó trưởng phòng PC05 cho biết,  trong hơn 20 ngày ra quân thực hiện kế hoạch xử lý vi phạm về lĩnh vực VSATTP, đơn vị đã kiểm tra hơn 10 cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm.

tm-img-alt
Lực lượng Cảnh sát môi trường Công an Đà Nẵng kiểm tra cơ sở sản xuất chả trên đường Lê Trọng Tấn.

Cụ thể, ngoài cơ sở sản xuất chả tại xã Hòa Tiến, CBCS phòng PC05 còn phối hợp với Ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố lập biên bản xử lý cơ sở nem chả H.H  trên đường Đống Đa vì không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm (ATTP), sản phẩm sử dụng phụ gia vượt ngưỡng cho phép. Các cơ sở sản xuất chả P.H trên đường Cù Chính Lan, X.H trên đường Châu Thượng Văn, N.H đường Hoàng Diệu sử dụng sản phẩm phụ gia vượt ngưỡng.

Công ty TNHH thực phẩm sạch T. T (đường Trần Thái Tông, quận Thanh Khê), cơ sở sản xuất chả (K5/3 Lê Trọng Tấn, phường  An Khê, quận Thanh Khê) không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu sản phẩm để kiểm tra theo quy định.

tm-img-alt
Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng kiểm tra cơ sở sản xuất chả tại số K5/3 Lê Trọng Tấn.

Đặc biệt, qua kiểm tra 3 cơ sở sản xuất rượu thủ công V.T, H.K  ở đường Lê Trọng Tấn (thuộc địa bàn  phường An Khê, quận Thanh Khê) và T.T ở phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) đều phát hiện không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ATTP.

tm-img-alt
Đại diện Ban  quản lý an toàn thực phẩm thành phố phối hợp Cảnh sát môi trường Công an Đà Nẵng kiểm tra cơ sở nấu rượu tại phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ).

Theo lãnh đạo Phòng PC05 công an Đà Nẵng, trong dịp Tết nguyên đán, nhu cầu sử dụng thực phẩm của người dân tăng cao hơn ngày thường. Đây là thời điểm các loại thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xử, không đảm bảo vệ sinh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng được dịp “bung” ra thị trường. Từ thực tế này, khuyến cáo người dân hãy cẩn trọng lựa chọn nguồn  thực phẩm cho nhu cầu gia đình mình, phải đảm bảo có rõ nguồn gốc xuất xứ và được phép lưu hành trên thị trường.

tm-img-alt
Hiện trường cơ sở sản xuất chả trên đường Lê Trọng Tấn.

Với những cơ sở sản xuất thực phẩm tự phát, không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, cơ quan chức năng TP Đà Nẵng sẽ có chế tài xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Phòng Cảnh sát Môi trường Công an Đà Nẵng đề nghị mọi công dân khi phát hiện các cơ sở sản xuất hoặc buôn bán thực phẩm nghi vấn không đảm bảo vệ sinh an toàn thì liên hệ theo số điện thoại: 0694260284 để cung cấp thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Cảnh sát môi trường xử lý cơ sở kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Biến thể BA.5 chiếm 80% tổng số ca COVID-19
Qua giải trình tự gene virus mẫu bệnh phẩm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, ghi nhận biến chủng BA.5 chiếm ưu thế với 80% số bệnh nhân COVID-19, còn lại là các biến chủng khác của Omicron.